สินค้าไทยดังไกลถึงเวียดนาม

สินค้าไทยดังไกลถึงเวียดนาม

          ช่วงนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นไม่ค่อยดีเท่าที่ควรการค้าขายกับต่างประเทศค่อนข้างมีปัญหาในหลายๆประเทศ

อย่างเช่นก่อนหน้านี้เมื่อประมาณอาทิตย์ก่อนก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของประเทศอังกฤษออกมาแอนตี้สินค้าของไทยที่ผลิตจากมะพร้าวโดยให้เหตุผลว่าประเทศไทยนั้นมีการใช้แรงงานสัตว์

คือลิงในการที่นำมะพร้าวลงมาจากต้นทำให้ประเทศอังกฤษนั้นต้องการที่จะแบนสินค้าของไทยทุกประเภทที่มีส่วนผสมของมะพร้าวเพราะต้องการที่จะแสดงจุดยืนเนื้อเรื่องของการ ไม่ใช้แรงงานสัตว์

อย่างไรก็ตามขณะนี้ประเทศไทยก็พยายามที่จะหาทางออกในการส่งสินค้าออกไปขายนอกจากจะปัญหาเรื่องของสินค้าที่มีส่วนผสมของมะพร้าวแล้วปัจจุบันข้าวไทยซึ่งประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่ส่งออกข้าวเป็นอันดับ 1 ของโลกก็กำลังประสบปัญหาเข้าไทยส่งออกได้น้อยลงเช่นเดียวกัน

ดังนั้นสินค้าของไทยหลายๆอย่างที่มีการส่งนำออกไปขายต่างประเทศตอนนี้กำลังมีปัญหาเรื่องของการส่งออกได้น้อยหรือบางสินค้านั้นแทบจะส่งออกไม่ได้เลยทำให้ทางด้านกรมการค้าระหว่างประเทศมีแนวความคิดในการที่จะนำสินค้าของประเทศไทยนั้นไปจัดแสดงในงานของต่างประเทศเพื่อให้สินค้าของไทยนั้นได้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากขึ้น

ซึ่งประเทศแรกที่ประเทศไทยได้ไปทำการนำสินค้าไปวางขายนั้นก็คือประเทศเวียดนามโดยที่นั่นมีการดัดแปลงสินค้าโดยมีการใช้ชื่องานว่า Mini Thailand Week 2020 ซึ่งอันจัดในครั้งนี้มีการจัดขึ้นที่เมืองรองเวียดนามที่หายฟ้องและเมื่อการจัดงานสิ้นสุดลงผลปรากฏว่าผลประกอบการนั้นค่อนข้างได้รับการตอบรับดีอย่างมากประชาชนชาวเวียดนามพากันออกมาจับจ่ายซื้อของสินค้าที่เป็นสินค้าของไทยกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ

หรือแม้แต่เสื้อผ้ารวมถึงข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านและสินค้าเกษตรอย่างเช่นผักและผลไม้ก็ได้รับความนิยมจากชาวเวียดนามเป็นจำนวนมากทำให้ผู้ประกอบการนั้นต่างก็พากันดีใจที่สินค้าที่นำไปขายนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าการนำสินค้าไปขายที่เวียดนามในครั้งนี้ทำให้รายได้ของเจ้าของธุรกิจหลายธุรกิจนั้นประสบกับความสำเร็จอย่างมากในการนำสินค้าส่งออกไปขายซึ่งเมื่อมีการขายของเรามีคนสนใจมากอย่างนี้

ก็ทำให้เจ้าของธุรกิจต่างก็เรียกร้องให้กรมการค้าระหว่างประเทศนั้นได้มีการจัดงานแบบนี้ขึ้นบ่อยๆเพื่อที่จะได้มีการกระจายสินค้าจากประเทศไทยออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้นั่นเองทั้งนี้การที่ประเทศไทยสามารถนำสินค้าของไทยออกไปขายที่ต่างประเทศได้ก็จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยให้ดีขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

 

สนับสนุนโดย.  เว็บพนัน ufabet

Comments are closed.