Browsed by
หมวดหมู่: ข่าวทั่วไป

ตุรกีสภาพอากาศหนาวจัด

ตุรกีสภาพอากาศหนาวจัด

ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลกอย่างเช่นที่กรุงอังการาประเทศ ตุรกีสภาพอากาศหนาวจัด นั้นหนาวจัดในหลายพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะมีสภาพน้ำในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งกลายสภาพเป็นน้ำแข็ง

กระทบกับสัตว์ปีกหงส์และเป็ดภายหลังจากที่มีหิมะตกหนักทำให้น้ำในสระที่สวนสาธารณะกลายสภาพเป็นน้ำแข็งทำให้สวนสาธารณะชื่อดังที่เลี้ยงหงส์นะเป็ดและอีกหลากหลายสายพันธุ์เช่นเป็ดน้ำในกรุงอังการาเดือดร้อนหนักเลย

เนื่องจากว่าสัตว์เหล่านี้ต้องเดินเล่นอยู่บนน้ำแข็งแทนที่จะลงไปเล่นน้ำในสระส่วนชาวกรุงอังการาต่างก็รีบมาถ่ายภาพเพื่อความสวยงามของสวนสาธารณะแห่งนี้เอาไว้ 

ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวบางคนก็ได้แสดงความวิตกกังวลต่อความเป็นอยู่ของบรรดาสัตว์ปีกเหล่านี้ในสภาพอากาศที่เย็นจัดจะบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่เขาจะได้เห็นสภาพอากาศที่หนาวเย็นและส่งผลกระทบกับสัตว์ปีกเหล่านี้ 

ส่วนที่ประเทศจีนที่เมืองมั่วหัวในมณฑลเฮย์หลงเจียงได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวจัดอย่างรุนแรงโดยอุณหภูมินั้นลดลงไปถึง 19 องศาเซลเซียส

ภายในเวลา 48 ชั่วโมงเท่านั้นและในบางพื้นที่อย่างเช่นที่ตำบลม่วงเบอร์มีอุณหภูมิลดต่ำที่สุดติดลบเหลือ 43.5 องศาเซลเซียส โดยเป็นอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดตั้งแต่ที่เมืองมั่วเหอได้เข้าสู่ฤดูหนาว และจากการที่อุณหภูมิลดต่ำลงเย็นจัดอย่างต่อเนื่องก็ทำให้น้ำในอากาศเกิดการแข็งตัวจนเกิดปรากฏการณ์หมอกน้ำค้างแข็งที่รุนแรง 

เมื่อมองลงมาจากฟ้าจะเห็นเมืองมั่วเหออยู่ท่ามกลางสายหมอกน้ำแข็งสีขาวที่มีความหนาทึบจนบดบังแสงอาทิตย์ชาวเมืองต่างก็พากันสวมเสื้อผ้าพนักงานที่มีความหนาที่สุดเท่าที่จะหาได้ 

ส่วนเจ้าหน้าที่จราจรก็ดูแลความเรียบร้อยบนท้องถนนอย่างสุดความสามารถเนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่ก็ต้องทำงานกันเป็นเวลานานทำให้มีน้ำค้างแข็งเกาะอยู่ทั่วใบหน้าของพวกเขาตำรวจจราจรหนึ่งเปิดเผยว่าหมอกที่เกิดขึ้นในวันนี้ทำให้ทัศนวิสัยภายในอาคารลดเหลือเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น

ส่วนที่เขตเอาไตในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์พลเมืองในเขตนี้ต่างได้พากันออกมาเล่นกีฬาในฤดูหนาวอย่างสนุกสนานซึ่งเขตเอาไตนี้ได้ถูกขนานนามว่าเป็นเขตหิมะของจีน 

เนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้มีระยะเวลาที่ตกต่อเนื่องยาวนานหิมะของที่นี่จึงมีคุณภาพดีที่เหมาะกับชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาที่เล่นผ่านหิมะและน้ำแข็งหลากหลายประเภท

ทำให้มีนักเรียนอาศัยเหล่าวิชาพละศึกษาออกมานอกรั้วโรงเรียนเพื่อมาฝึกเล่นกีฬาชนิดต่างๆด้วย 

ส่วนที่เมืองลาปาซประเทศโบลิเวียมีฝนตกหนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้มีสภาพมีการเกิดน้ำท่วมและยังมีคำเตือนดินพังถล่ม ซึ่งมีบ้านหลายสิบหลังที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

คำชี้แจงของกรมสรรพากรหลังแม่ค้าขายของผ่านโครงการคนละครึ่ง ดราม่าถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง

คำชี้แจงของกรมสรรพากรหลังแม่ค้าขายของผ่านโครงการคนละครึ่ง ดราม่าถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง

          คำชี้แจงของกรมสรรพากร  เชื่อว่าหลายคนคงได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับกระแสดราม่าของแม่ค้าขายของออนไลน์คนหนึ่งซึ่งระบุว่าตนเองนั้นขายของผ่านโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลและมีการถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังจากทางกรมสรรพากรโดยยอดที่ส่งมาเรียกเก็บนั้นสูงเกือบ 1 แสนบาทเลยทีเดียวซึ่งกระแสดราม่านี้ทำให้โลกออนไลน์นั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง 

           ฝั่งนั้นก็ยังไม่ต้องการที่จะให้กรมสรรพากรมีการเรียกเก็บภาษีกับประชาชนที่ค้าขายในช่วงนี้เพราะการค้าขายนั้นค่อนข้างฝืดเคืองนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัส covid มาในขณะเดียวกันก็มีอีกฝั่งหนึ่งมองว่าการเรียกเก็บภาษีนั้นเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคนและแม่ค้าคนดังกล่าวที่มีการถูกเรียกเก็บภาษีเป็นจำนวนเงินเกือบแสนบาทนั่นแสดงว่ามีการค้าขายที่มีรายได้ที่ดีมากเลยทีเดียว

        ยังไงถ้าตามกระแสดราม่านั้นไม่ได้มีแค่มาค้ารายนี้รายเดียวที่ออกมาเปิดเผยเพราะมีหลายคนที่ได้รับเอกสารจากทางกรมสรรพากรส่งไปที่บ้านมีการให้ไปจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์นี้รุนแรงมากจนในที่สุดนั้นทางเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพากรก็จำเป็นที่ต้องออกมาชี้แจงกับเรื่องราวการเรียกเก็บภาษีที่เกิดขึ้น

        โดยเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรได้มีการให้ข้อมูลว่าสำหรับหญิงสาวที่ได้รับการส่งเอกสารไปให้ที่บ้าน ยอดจำนวนเกือบ แสนบาทนั้นไม่ได้เป็นการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังแต่เป็นการเรียกเก็บภาษีปัจจุบันของปีพศ2563 เนื่องจากว่าในปีนี้ได้มีการเลื่อนการจ่ายภาษีออกไป

         ซึ่งโดยปกติแล้วกรมสรรพากรจะให้ประชาชนนั้นมีการจ่ายภาษีให้กับรัฐบาลเข้ามาไม่เกินเดือนมีนาคมแต่ในปีนี้รัฐบาลได้มีการขยายระยะเวลาการจ่ายภาษีของประชาชนออกไปจึงมีการเรียกเก็บภาษีล่าช้าและกรมสรรพากรเองมีการเรียกเก็บภาษีกับประชาชนทุกคนโดยจะมีเงื่อนไขของการเรียกเก็บภาษีอยู่แล้วว่าจะต้องมียอดเงินเท่าไหร่ถึงจะต้องเสียภาษี

            ซึ่งแม่ค้าคนดังกล่าวที่มีการออกมาพบผ่านทาง Social Media นั้นมียอดการขายของที่เยอะมากเพราะเรื่องจากการขายของนั้นทางกรมสรรพากรมีตังค์ตั้งเอาไว้แล้วว่าจะต้องมีการขายมีรายได้ไม่เกิน 60,000 บาทต่อปีถึงจะไม่ต้องเสียภาษีแต่แม่ค้ารายนี้ขายได้เยอะมากจึงทำให้ถูกยอดเรียกเก็บภาษีนั้นเกือบหลักแสนเลยทีเดียว

           อย่างไรก็ตามการเสียภาษีนั้นทั้งกรมสรรพากรไม่ได้มีการเรียกเก็บเฉพาะคนที่มีการนำร้านค้ามาขายในโครงการของรัฐบาลอย่างเช่นโครงการคนละครึ่งหรือโครงการเราชนะรวมถึงโครงการเรารักกันอย่างเดียวไม่แต่ว่าจะเป็นทุกร้านค้าที่มีการขายของไม่ว่าจะเป็นขายของหน้าร้านหรือขายของออนไลน์ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่ามียอดเกินหกหมื่นบาทขึ้นไปก็ต้องมีการเสียภาษีทุกร้านเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.   gclub ผ่านเว็บ

แบงก์ไทยกำไรพุ่งหนี้เสียลดลง

แบงก์ไทยกำไรพุ่งหนี้เสียลดลง

แบงก์ไทยกำไรพุ่ง สำหรับเรื่องผลประกอบการกลุ่มธนาคารพาณิชย์เพราะว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารพาณิชย์ของไทยประกาศผลประกอบการออกมาครบถ้วนแล้วและก็ออกมาดูดีเลยทีเดียว

เพราะว่าถ้าเราเอาผลกำไรของ 10 ธนาคาร ที่ประกาศผลประกอบการออกมาแล้วรวมกันเราจะพบว่าเป็นอัตรากำไรที่ขยับเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึงร้อยละ 32 ก็คาดการณ์กันว่าแนวโน้มของเศรษฐกิจดี แนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยก็ดีจะเป็นผลต่อเนื่อง

ทำให้ผลประกอบการในปีนี้ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ก็ยังน่าจะดีต่อเนื่องไปและก็น่าจะมีผลต่อตัวกำไรของตัวแต่ละบริษัทแต่ละธนาคารก็หน้าจะมีโอกาสขยับขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ภาพรวมของผลประกอบการในปี 2564 ของหุ้นในกลุ่มสถาบันการเงิน10 แห่งที่รายงานผ่านทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็จะพบว่ากำไรสุทธิรวมกันอยู่ที่ 182,939ล้านบาทเพิ่มขึ้นมาร้อยละ 32.3 

จากกำไรสุทธิเมื่อปี 2563 ที่มีกำไรสุทธิ 138,304 ล้านบาทกำไรที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่ก็เป็นการฟื้นตัวจากการตั้งสำรองผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นน้อยลง 

ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่างวดในปีก่อนหน้าธนาคารส่วนใหญ่ก็ตั้งสำรองล่วงหน้าไปเยอะพอสมควรแล้วอีกหนึ่งสัญญาณบวกที่เห็นชัดก็คือหนี้เสียที่ลดลงเกินกว่าคาดส่วนหนึ่ง

เพราะว่าธนาคารปล่อยสินเชื่อด้วยความระมัดระวัง เพราะว่าความเสี่ยงที่เศรษฐกิจฟื้นตัวค่อนข้างเปราะบางแบบนี้เป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 

นอกจากนี้เรามาดูการสรุปรวมกันอีกรอบว่าแต่ละธนาคารผลกำไรเขาเป็นอย่างไรบ้างเริ่มกันที่ธนาคารกสิกรไทยกําไรสุทธิคือ 38,053 ล้านบาทเพิ่มขึ้นร้อยละ 29.10 กำไรสุทธิอยู่ที่ 29,487 ล้านบาท ในงวดปี 2563 

ไทยพาณิชย์กำไรสุทธิ 35,599 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 30.8 จากกำไร 27,218 ล้านบาท เป็นการเพิ่มขึ้นจากกำไรธุรกิจที่ดีขึ้นและก็การตั้งสำรองที่ลดลง 

กรุงศรีอยุธยากำไรสุทธิ 33,794 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 46.7จากในงวดปี 63 ทำยอดได้ 23,040 ล้านบาท การเพิ่มขึ้นของกำไรส่วนหนึ่งเกิดจากรายการพิเศษก็คือจากการขายหุ้นในเงินติดล้อที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปีที่ผ่านมา 

ธนาคารกรุงเทพกำไรสุทธิ 26,507 ล้านบาทเพิ่มขึ้นร้อยละ 54.3 จาก 17,181 ล้านบาท ส่วนหนึ่งเป็นการรวมรายได้ดอกเบี้ยสุทธิของธนาคารเพอมาต้าในอินเดียเข้ามาแบบเต็มปีด้วยธนาคารทหารไทยธนชาตกำไร 10,474 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.6 จาก 10,112 ล้านบาทในปีก่อนหน้าทิสโก้กำไร 6,381 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมาร้อยละ 11.8 จาก 6,063 ล้านบาท 

ธนาคารเกียรตินาคินกำไร 6,318 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 23จาก 5,123 ล้านบาทธนาคาร CIMBi ทำกำไร 2441 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 89.1 จาก 1,291 ล้านบาทเป็นเพราะว่าการควบคุมการใช้จ่ายให้ดีขึ้น

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี

จากยาเสพติดกลายมาเป็นสินค้าที่สร้างรายได้

จากยาเสพติดกลายมาเป็นสินค้าที่สร้างรายได้

ในสมัยก่อนนั้นกัญชานับเป็นพืชที่เรารู้กันดีว่าเป็นพืชที่ผิดกฎหมายเป็นยาเสพติดชนิดหนึ่ง  จากยาเสพติด  ที่ถ้าหากว่ามีครอบครองแล้วจะต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมทันทีแต่หลังจากที่มีการยื่นเรื่องให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายและคณะรัฐบาลได้มีการอนุมัติออกมาเป็นที่เรียบร้อยทำให้เกิดกระแสฮือฮาขึ้นทุกภาคส่วน

              เพราะการอนุมัติจากรัฐบาลในครั้งนี้ส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของการพลิกโฉมหน้าความสำคัญของกัญชาได้อย่างดีเลยทีเดียว  และนัดต่อไปนี้กัญชาจะไม่ใช่ยาเสพติดต่อไปแต่กัญชาจะกลายมาเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศไทยที่จะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยได้มากมายมหาศาลเลยทีเดียว

จากยาเสพติด หรืออาจจะกล่าวได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นรัฐบาลมีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่มีการปลดล็อกกัญชาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะทำให้กัญชานั้นกลายเป็นพืชเศรษฐกิจที่สามารถส่งออกไปขายต่างประเทศซึ่งมีบางประเทศที่เปิดการซื้อขายกัญชาเป็นแบบเสรีและไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย

               เรียกได้ว่ากัญชาคือความหวังของประเทศไทยในขณะนี้เลยก็ว่าได้ซึ่งในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นภาคของทางรัฐบาลเองหรือไม่จัดการภาคเอกชนรวมถึงบุคคลทั่วไปต่างก็มีการยื่นเรื่องขออนุญาตให้ตนเองนั้นสามารถปลูกกัญชาได้อย่างถูกกฎหมายเพื่อที่จะได้นำกัญชานั้นมาผลิตสินค้าและส่งออกไปขายยังต่างประเทศ

            พร้อมกับขายภายในประเทศได้เลขเด็ดว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะมีสินค้าที่ผลิตมาจากกัญชาแบบถูกกฎหมายและสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการรวมถึงเป็นสินค้าเศรษฐกิจที่สามารถส่งไปขายยังต่างประเทศสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยได้จำนวนมากเลยทีเดียว

             ในขณะนี้จะเห็นได้ว่ามีบางบริษัทได้มีการผลิตสินค้าที่ทำมาจากกัญชาแล้วไม่ว่าจะเป็นอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาหรือขนมที่มีส่วนผสมของกัญชารวมถึงได้ขนาดนี้แม้แต่เครื่องดื่มและเครื่องสำอางนั้นเริ่มมีการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับกัญชาเพื่อนำมาแปรรูปและนำมาเป็นส่วนผสมในการผลิตสินค้าของตนเองกันมากขึ้นแล้วนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เราจะเห็นได้ว่ากัญชานั้นมีคุณสมบัติสำคัญในเรื่องของทางการแพทย์แต่ในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เพียงแค่ทางการแพทย์อย่างเดียวเท่านั้นที่ถูกนำกัญชามาใช้งานเพราะไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือแม้แต่เครื่องดื่มก็ถูกนำมาผลิตเป็นสินค้านำมาจำหน่ายแล้วเช่นเดียวกัน

               ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือมาดามฟินซึ่งรู้จักกันดีในนามของบริษัทที่ผลิตน้ำหอมโดยในขณะนี้มาดามฟินได้มีการขยายฐานลูกค้ามากขึ้นผลิตสินค้าใหม่ออกมาโดยระบุว่าสินค้าชนิดนี้จะสามารถบำบัดให้คนนั้นรู้สึกผ่อนคลายได้โดยผลิตน้ำหอมกลิ่นกัญชาออกมานั่นเอง เชื่อว่าหลายคนที่ชื่นชอบกันทางนั้นคงจะสนับสนุนสินค้าของมะนาวเป็นกันอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.   gclub สล็อตฟรี

พิษเศรษฐกิจของไทยส่งผลให้ห้างต่างชาติถอนตัวกันมากขึ้น

พิษเศรษฐกิจของไทยส่งผลให้ห้างต่างชาติถอนตัวกันมากขึ้น

ในช่วงปีนี้ที่ประเทศไทยมีปัญหาด้านเศรษฐกิจค่อนข้างสูงจะเห็นได้ว่าจะมีการรายงานข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง  พิษเศรษฐกิจของไทย  เกี่ยวกับเรื่องของสถานประกอบการและบริษัทต่างๆที่ทยอยปิดกิจการลงทั้งนี้การปิดกิจการนั้นยังมีผลไปถึงห้างของชาวต่างชาติที่มาลงทุนเปิดกิจการในประเทศไทยด้วย โดยจะเห็นได้ว่ามีห้างที่ถูกเปิดจากชาวต่างชาติที่มาลงทุนในไทยได้มีการประกาศยุติกิจการและถอนตัวการลงทุนในประเทศไทยออกไปเป็นจำนวนมากอย่างล่าสุดห้างโตคิว

ซึ่งเป็นห้างอันดับใหญ่แห่งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีการมาลงทุนในประเทศไทยและมีการเปิดกิจการมานานมากกว่า 30 กว่าปีมาแล้วถึงกับประกาศยุติบทบาทการเปิดห้างในประเทศไทยเนื่องจากว่าสภาวะการขาดทุนอย่างต่อเนื่องโดยมีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องของการขาดคนว่าห้างโตคิวมีการขาดทุนมาแล้วถึง 4 ปีติดต่อกันและมาในปีพศ2563 นี้เป็นปีที่เศรษฐกิจของไทยซบเซาเป็นอย่างมากทางด้านห้างโตคิวไม่สามารถที่จะบริหารงานต่อไปได้จึงจำเป็นต้องประกาศถอนตัวออกจากวงการธุรกิจภายในประเทศไทย

             นอกจากนี้ยังมีห้างที่มีการลงทุนจากชาวต่างชาติอีกมากมายหลายห้างที่มีแนวโน้มว่าอยู่ในสภาวะการขาดทนและไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะต้องมีการปิดกิจการตามห้างโตคิวไปก็เป็นไปได้อย่างเช่นล่าสุดที่สยามทาคาชิมาย่า   คองกิ มอลล์  ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันเพราะประชาชนเดินทางไปซื้อสินค้าภายในห้างสยามทาคาชิมายะลดน้อยลงส่งผลทำให้ผู้บริหารจำเป็นต้องมีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดของห้างเพื่อต้องการดึงดูดให้ลูกค้าไปซื้อสินค้าให้มากขึ้นเพราะถ้าหากลูกค้ายังคงน้อยอยู่ก็จะส่งผลกระทบต่อรายได้ของห้างและถ้าหากขาดทุนเป็นระยะเวลานานก็อาจจะทำให้จำเป็นต้องปิดกิจการลงเช่นเดียวกัน

               ดังนั้นจะเห็นได้ว่าในขณะนี้ห้างที่ถูกเปิดโดยชาวต่างชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยนั้นมีลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดจากสภาวะเศรษฐกิจในปีนี้ที่หลายคนประสบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจถึงแม้ว่าจะเป็นห้างขนาดใหญ่ก็ตามแต่เมื่อเจอกับสภาวะเศรษฐกิจที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่องก็ไม่สามารถที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปได้การปิดกิจการจึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะสามารถรักษาสถานภาพของห้างเอาไว้ได้อย่างน้อยถึงแม้ว่าจะมีการปิดกิจการในประเทศไทยแต่กิจการที่อยู่ประเทศของตนเองก็ยังสามารถที่จะรักษาเอาไว้ได้นั่นเอง

              ก่อนหน้านี้ห้างที่มาลงทุนในประเทศไทยจากชาวต่างชาตินั้นที่ทยอยมีการปิดกิจการลงไปนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้างโซโก้  หรือ ห้างอิเซตัน ยังมีห้างเยาฮัน และห้าไทยไดมารู ก็ปิดตัวลงไปแล้วเพราะขาดทุนหลายปีต่อเนื่องนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

คนตกงานกว่า 8 พันคนพากันแห่ไปสมัครงานที่โรงแรมมิราเคิล ที่เปิดรับเพียง 300 คน

คนตกงานกว่า 8 พันคนพากันแห่ไปสมัครงานที่โรงแรมมิราเคิล ที่เปิดรับเพียง 300 คน

           คนตกงานกว่า 8 พันคน  เป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากแต่ก็เกิดขึ้นแล้วในสถานการณ์ปัจจุบันของเมืองไทยเราที่มีโรงแรมและบริษัทเปิดรับสมัครงานแล้วมีคนแห่ไปเข้าแถวรอยื่นใบสมัครงานยาวถึง 8 กิโลกรัมซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยปรากฏมาก่อนอย่างแน่นอนแต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าด้วยสถานการณ์ตอนนี้คนตกงานมีมากและบริษัทที่เปิดรับสมัครงานนั้นมีน้อย

ดังนั้นเมื่อมีบริษัทหรือโรงแรมเปิดรับสมัครงานจึงทำให้คนที่ยังว่างงานอยู่ต่างก็พากันไปยื่นเอกสารการสมัครถึงแม้ว่าจะรู้ว่าเมื่อมีการยื่นเอกสารไปแล้วอาจจะมีสิทธิ์น้อยมากที่จะได้รับการพิจารณาให้เข้าเป็นพนักงานด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมปีพศ2563 เมื่อบริษัทในกลุ่ม Miracle Group ต้องการที่จะทำการเปิดโรงแรมใหม่อีก 1 แห่งจึงได้มีการประกาศให้คนไปสมัครงาน

ซึ่งตั้งแต่เช้ามีคนมารอเข้าคิวรอยื่นใบสมัครกันเป็นจำนวนมากนับได้ถึง 8พันคนด้วยกันอีกครั้งถึงแม้ว่าจะต้องรอคิวนานแต่แต่ละคนก็ไม่ย่อท้อและการรับสมัครงานในครั้งนี้ก็รับตั้งแต่แม่บ้านขึ้นไปตอนไปถึงพนักงานในโรงแรมทั้งหมดเพราะว่าต้องการพนักงานทั้งสิ้นจำนวน 300 คนด้วยกัน

ดังนั้นเมื่อใครมีความสามารถในเรื่องของการดูแลการจัดการโรงแรมการเป็นพนักงานปฏิบัติงานเป็นแม่บ้านหรือแม้แต่เป็นพ่อครัวต่างก็พากันไปรอเข้าแถวยื่นขอสมัครงานซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อสมัครไปแล้วจะผ่านการพิจารณาหรือไม่เพราะการแข่งขันในการสมัครงานในครั้งนี้ค่อนข้างสูงแต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะมารอถึงแม้ว่าเมื่อสมัครไปแล้วได้งานแล้วจะยังไม่ได้ทำงานทันทีเพราะโรงแรมจะมีการเปิดตัวอีกทีปีหน้าแต่ทุกคนก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตจะได้มีงานทำ

           จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนี้โรงแรมนั้นค่อนข้างที่จะมีผลกระทบหลังจากที่ถูกไวรัสโควิคระบาดเพราะโรงแรมหลายแห่งนั้นได้รับผลกระทบเนื่องจากไม่มีลูกค้าเข้าพักจึงมีการปิดตัวและปิดกิจการหลายบริษัทหลายโรงแรมด้วยกันแต่อย่างไรก็ตามทางโรงแรมมิราเคิลแกรนด์ก็มีการสวนกระแสเพราะในปีหน้าได้มีการก่อสร้างโรงแรมไว้แล้วและจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการจึงได้มีการจัดหาบุคลากรเตรียมความพร้อมเอาไว้

การทำให้ในวันนี้ คนตกงานกว่า 8 พันคน  เราถึงได้รับฟังข่าวดีไม่น่าจะเกิดขึ้นในเมืองไทยที่มีคนไปรอเข้าคิวยาวถึง 80 กิโลเพียงเพื่อต้องการที่จะสมัครงาน  แน่นอนว่าทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อโรงแรมเปิดตัวพวกเขานั้นจะได้มีงานทำและหวังว่าในปีหน้าเศรษฐกิจจะดีขึ้นโรงแรมต่างๆจะได้เริ่มเปิดกิจการเพิ่มมากขึ้นและประชาชนจะได้มีงานทำมากขึ้น

 

หนีพ่อแม่ออกมาเล่นน้ำน้องชายวัย 6 ขวบจมน้ำดับ

หนีพ่อแม่ออกมาเล่นน้ำน้องชายวัย 6 ขวบจมน้ำดับ

           เมื่อวันที่ 20 เดือนตุลาคมปีพ. ศ. 2563     เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปในแม่น้ำห้วยโสลก เพื่อ งมหาร่างน้องเติ้ลเด็กชายวัย 6 ขวบ  เนื่องจากว่าผู้ปกครองของน้องเปิ้ลได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยติดตามหาเพราะน้องจมน้ำไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 เดือนตุลาคมปีพศ2563 ซึ่งน้องตกน้ำไปตั้งแต่ช่วงเวลา 07:10 น จนในขณะนี้ก็ยังไม่มีใครพบร่างของน้องชาวบ้านต่างก็พากันออกช่วยตามหา  แต่ไม่ว่าจะช่วยกันตามหาอย่างไรก็ไม่มีใครพบร่างของน้องจึงได้ช่วยประสานงานกู้ภัยให้ออกมาตามหาน้องอีกครั้งหนึ่ง

          อย่างไรก็ตามทางด้านครอบครัวของน้องเติ้ลด้วยเล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 19 ในช่วงเช้านั้นผู้เป็นแม่ได้เดินทางออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวส่วนผู้เป็นพ่อนั้นอยู่บ้านและอยู่ในครัวเพื่อทำอาหารเลี้ยงลูกทั้งสองคนโดยครอบครัวนี้มีลูกสาวกับลูกชายซึ่งน้องเติ้ลนั้นเป็นลูกชายคนเล็กอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น

           โดยคุณพ่อของน้องเติ้ลเล่าให้ฟังว่าในขณะที่ คุณพ่อกำลังทำกับข้าวอยู่นั้นน้องเติ้ลกับพี่สาวได้หนีออกจากบ้านเพื่อไปเล่นน้ำ ซึ่งในตอนนั้นพ่อของเด็กยังไม่รู้เรื่องว่าลูกออกจากบ้านไปเล่นน้ำแต่อยู่ๆลูกสาวที่ชื่อว่าน้องต้าก็วิ่งมาตามพ่อบอกว่าน้องเติ้ลจมน้ำด้วยความตกใจคุณพ่อจึงรีบไปยังจุดเกิดเหตุแต่พยายามงมหาน้องเติ้ลก็ไม่พบร่างจึงได้มีการโทรแจ้งให้แม่ของน้องต้ากับน้องเติ้ลกลับมาจากที่ทำงานเพื่อช่วยกันตามหารวมถึงได้มีชาวบ้านออกมาช่วยตามหาน้องเติ้ลอีกแรงนึงด้วย 

       ตั้งแต่ 7:00 น ของวันที่ 19 จนถึงในขนาดนี้วันที่ 20 ผ่านไปมากกว่า 30 ชั่วโมงแล้วก็ยังไม่มีใครพบร่างของน้องเติ้ลเลยจนในที่สุดก็มีร่างทรงมาบอกว่าตรงบริเวณที่น้องเปิ้ลจมน้ำนั้นเมื่อก่อนตอนที่มีการก่อถนนตัดผ่านบริเวณนี้ไม่มีคนงานก่อสร้างได้บนบานศาลกล่าวกับเจ้าที่เจ้าทางแถวนี้เอาไว้ว่าถ้าหากสร้างถนนเป็นไปอย่างเรียบร้อยจะมีการแก้แต่หลังจากสร้างสะพานเสร็จแล้วกลุ่มคนงานก็ยังไม่มีใครมาแก้บนและประกอบไปด้วยหมอดูบอกว่าน้องเติ้ลนั้นชะตาขาด เมื่อเดินทางมาตรงบริเวณนี้จึงทำให้เจ้าที่เจ้าทางหมายจะเอาชีวิตของน้อง 

                  โดยทางด้านหมอดูยังบอกให้ครอบครัวของน้องเติ้ล ไปหาของแก้บนมาทำพิธีแก้บนแทนคนงานก่อสร้างหลังจากที่กำลังเตรียมของแก้บนอยู่นั้นอยู่ๆก็ปรากฏศพของน้องเติ้ลโผล่ขึ้นมาจากแม่น้ำซึ่งห่างจากจุดที่น้องจมน้ำเสียชีวิตเพียงแค่ 10 เมตรเท่านั้นเอง  อย่างไรก็ตามครอบครัวของน้องยังอยู่ในระหว่างการเศร้าโศกเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกชายวัย 6 ขวบไปอย่างไม่มีวันกลับ

แนะนำวิธีการตกปลาหมอแบบง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้

แนะนำวิธีการตกปลาหมอแบบง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้

ปลาหมอนั้นจะอาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำทั่วไปหรือตามคันนาตามลำคลองเล็กๆของหมู่บ้าน ปลาหมอนั้นเป็นปลาที่จะอาศัยอยู่ได้นานพอสมควรไม่ว่าน้ำจะแห้งไม่มีน้ำเลยก็ตามปลาหมอนั้นยังสามารถมุดดินดำดินเพื่อหนีจากการน้ำแห้งและมีสิ่งสำคัญอยู่ในตัวมันด้วย เช่นเมือกของมันนั่นเอง

เมือกของปลาหมอนั้นจะสามารถช่วยให้มันนั้นอยู่ได้ในช่วงที่น้ำพื้นที่ตรงนั้นแห้งและจะทำการปล่อยเมือกออกมาแทนน้ำปลาหมอนั้นยังอยู่ได้นานพอสมควร ปลาหมอเป็นปลาธรรมชาติที่ขยายพันธุ์ได้เร็วพอๆกับปลาชนิดอื่นๆ ปลาหมอนั้นจะมีขนาดโตเต็มที่ก็น่าจะประมาณฝ่ามือ หรือมีขนาดตั้งแต่ 2นิ้วขึ้นไปปลาหมอจะตัวใหญ่ได้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นอุดมสมบูรณ์แค่ไหน

ลำตัวปลาหมอนั้นจะเต็มไปด้วยครีบที่มีขนาดแหลมคมไปทั่วทั้งตัวหากเรานั้นจับไม่ดีก็อาจจะทำให้ครีบของปลาหมอนั้นปักมือเราได้ แน่นอนถ้าได้โดนครีบของปลาหมอนั้นปักเข้าไปจะมีอาการปวดมากเพราะครีบของปลาหมอนั้นแหลมคมและยังปักเข้ามือได้อย่างลึก ตัวปลาหมอนั้นจะมีสีเหลืออ่อน อมเขียนจางๆมีจุดดำๆตามลำตัว

บางตัวก็จะมีสีไม่เหมือนกันอย่างปลาหมอนา จะมีสีที่ต่างกันออกไป ลำตัวนั้นจะเป็นสีดำไปเกือบทั้งหมด ปลาหมอนั้นเป็นปลาที่กินเหยื่อที่ไม่ใหญ่และกินเหยื่อที่เป็นเนื้อ อย่างเช่น เนื้อของหอยเชอรี่ กุ้งสด หรือจะเป็นไส้เดือนที่เป็นเหยื่อในการตกอย่างดีสำหรับปลาหมอ 

ปลาหมอนั้นมีมาตั้งแต่สมัยในรุ่นต่อรุ่นมาจนถึงปัจจุบันและมีไปทั่วทุกมุมโลกในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง อีกทั้งปลาหมอนั้นยังได้มีการวางไข่ที่ไม่เหมือนกับปลาตัวอื่นๆปลาหมอนั้นจะวางไข่ให้ลอยเป็นแพให้ปลานั้นได้ฝักตัวออกมาเอง 

ซึงปลาหมอนั้นยังเป็นความเชื่อทางศาสตร์ของคนไทยอีกด้วย หากเรานั้นได้มีการปล่อยปลาหมอจะเป็นความเชื่อว่าจะทำให้เรานั้นหายจากอาการเจ็บป่วยและเป็นการพ้นเคราะห์อันใหญ่หลวง ซึ่งหากเราเชื่อกับเรื่องราวเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นการดีที่เรานั้นจะได้บุญเกี่ยวกับการปล่อยปลาไปอีกด้วยนะ

การปล่อยปลาหากไม่ต้องหวังอะไรกับมันมากนัก หรือไม่เชื่อกับคำโบราณเหล่านั้นก็ถือว่าเราปล่อเพื่อให้มันไปมีชีวิตที่ดีขึ้นก็แล้วกัน อย่าทำร้ายมันด้วยการจับเพื่ออย่างเดียว เราควรหาเวลาไปปล่อยมันบ้างหรือเราควรหมั่นทำบุญบ่อยๆหากเราชอบตกปลา

ค้นหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ

ค้นหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ

การดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศจะต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมหรือสังคมต่างๆไม่ว่าจะเป็นต่างกันทางด้าน วัฒนธรรมหรือเทคโนโลยีรวมถึงสิ่งที่อุปโภคบริโภคภายในบริษัทนั้นๆ แม้แต่ความต้องการในด้านสินค้าต่างๆก็ต้องมีการตั้งทีมวิจัยและพัฒนาค้นคว้าหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด

 เพราะสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการที่จะขยายธุรกิจเหล่านี้ไปยังประเทศอื่น นั่นก็คือการที่จะต้องมีการศึกษาและค้นคว้าอย่างแน่นอนรวมถึงจะต้องมีบุคลากรที่มีความชำนาญและประสบการณ์ต่างๆในการดำเนินงานในประเทศนั้นๆ มีความเข้าใจในสภาพสังคมเพื่อให้การดำเนินธุรกิจนั้นเป็นไปด้วยดีหรือแม้แต่ตอบสนองกับการเติบโตและกลยุทธ์ของการดำเนินงานที่ซับซ้อนของประเทศต่างๆ

ก็อย่างที่รู้กันในการดำเนินงานในประเทศที่ไม่ใช่ประเทศตัวเองจะมีรายละเอียดยิบย่อยรวมถึงสนธิสัญญาทางการค้าระหว่างกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองจึงเป็นปัจจัยต่างๆที่จะทำให้มีการพัฒนาเครื่องมือในการทำธุรกิจหรือแม้แต่จะเป็นการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศจะต้องมองปัจจัยหลายๆด้านที่จะต้องมีกระบวนการในการทำงานรวมถึงการทำงานที่สอดคล้องกัน

 การประสานงานติดต่อสื่อสารที่ชัดเจนเพราะหากไม่มีการติดต่อสื่อสารที่ชัดเจนรวมถึงการทำงานที่มั่นคงจะทำให้การทำงานเหล่านี้ไม่สามารถดำเนินงานไปได้อย่างเหมาะสม บริษัทต่างๆจะต้องเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมและสภาพสังคมที่แตกต่างกันมีปัจจัยมากมายที่เกิดขึ้นทำให้ธุรกิจเหล่านี้ไม่มีการปรับตัวที่เหมาะสมว่าจะทำให้ธุรกิจเหล่านี้ประชุมกับความเสี่ยงต่างๆ

เพราะการดำเนินธุรกิจที่อยู่ต่างประเทศหรือการทำงานร่วมกันจะต้องมีความเข้าใจไม่ว่าจะเป็นทางด้านรัฐบาลหรือนโยบายต่างๆที่มีการออกมาของทางการเมืองที่ทำให้มีผลกระทบต่อการค้าอย่างยิ่ง การที่จะมีนโยบายต่างๆไม่ว่าจะเป็นทางด้านการสนับสนุนหรือการคัดค้านการลงทุนของชาวต่างชาติ

 จะทำให้การเกิดผลกระทบเหล่านี้ขึ้นสู่บริษัทต่างๆทันทีสิ่งนี้เองจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีบุคลากรภายในองค์กรตัวเองที่มีความรู้ในการศึกษาวิธีการลงทุนต่างๆรวมถึงการรู้ถึงวัฒนธรรมในการลงทุนของประเทศนั้นเพื่อทำความเข้าใจข้อตกลงและลักษณะการทำงานที่เหมาะสม สร้างโครงสร้างในการดำเนินธุรกิจโดยการควบคุมธุรกิจให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมรวมถึงการปรับตัวทางด้านธุรกิจของตัวเองให้เข้าสู่วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ เพราะแต่ละประเทศจะต้องมีทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆหากไม่มีความรู้ความเข้าใจ

ความต้องการของประเทศอื่นๆไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัฒนธรรมรวมถึงความต้องการจะทำให้การลงทุนหรือการทำธุรกิจเป็นเรื่องที่ยากอย่างยิ่งในการดำเนินงานและสิ่งต่างๆล้วนแต่เป็นปัจจัยที่จะต้องมีการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อการดำเนินธุรกิจที่เหมาะสม ในการดำเนินงานเพื่อค้นหาบุคลากรต่างๆที่มีความรู้ความสามารถและพัฒนาบุคลากรภายในบริษัทตัวเองให้มีมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองกับการเติบโตของธุรกิจ 

 

 

สนับสนุนโดย  ufabet สมัคร

ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน

ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน

ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน เป็นอย่างไรนะ

ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่านส่งผลต่อด้านใดบ้าง อันดับแรกเราต้องรู้ก่อนว่าตอนนี้มีการเคลื่อนไหวทางกองทัพระหว่างอิหร่านกับสหรัฐ ในตลาดหุ้นจึงมีความผันผวนอย่างมาก มีการเหวี่ยงตัวแบบสวิงกิ้งของหุ้นขึ้นและลง มีความตื่นตระหนกจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นักลงทุนมองหาการลงทุนที่แน่นอน เช่น ตราสารหนี้ ทองคำ ทำให้ราคาทองคำในตลาดเหวี่ยงตัวขึ้นอย่างรุนแรง

อันดับต่อมาหุ้นที่ไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าไหร่นะ

หุ้นพลังงานพอนะตอนนี้จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นค่าพลังงานเช่นน้ำมันดิบ ดีดตัวขึ้นถึงมากกว่า 80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ทำให้ราคาหุ้นดีดตัวขึ้น ผลกระทบอันดับแรกของเราที่เกิดขึ้นเลยก็คือการขนส่งและการขนส่งต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมาก ทำให้ต้นทุนมีการปรับสูงขึ้น นักวิชาการมีความเป็นห่วงเรื่องนี้เพราะนะตอนนี้จากสถานการณ์ที่ผ่านมาในปีที่แล้ว การตั้งกำแพงภาษีของสหรัฐและจีนทำให้การส่งออกของไทยมีปัญหา โรงงานหลายแห่งมีการปรับตัวลดค่าใช้จ่ายลง อันดับแรกมาตรการที่โรงงานใช้ก็คือการลดโอทีของพนักงานรายวันและรายเดือน

อันนี้คือมาตรการแรกที่หลายโรงงานได้นำมาใช้

สาเหตุเป็นเพราะค่าล่วงเวลาหรือโอทีนี้ไม่จำเป็นต้องแจ้งแก่หน่วยงานไหน หากมาตรการแรกผ่านไปไม่ช่วยให้ค่าใช้จ่ายของโรงงานสมดุลกับรายรับโรงงานจะปรับ วันหยุดให้ยาวขึ้นกว่าปกติทำให้พนักงานรายวันได้รับผลกระทบโดยตรง เมื่อพนักงานรายวันได้รับผลกระทบจากภาคอุตสาหกรรม ทำให้เงินที่ถูกส่งมาในภาคครัวเรือนลดน้อยลง ค่าใช้จ่ายถูก เข็มขัดมากยิ่งขึ้นแต่ละครัวเรือนใช้จ่ายน้อยลง ส่งผลให้การค้ามีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง อันนี้เรียกได้ว่าเป็นการกระทบอย่างต่อเนื่องทุกภาคส่วน รัฐบาลก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้จึงมีการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบโดยมีการสนับสนุนเรียกได้ว่ากระตุ้นระยะสั้นแต่หวังผลระยะยาว เช่นโครงการชิมช้อปใช้ เป็นโครงการที่เห็นได้ว่ารัฐบาลมีความกังวลเรื่องเศรษฐกิจ

จึงจัดทำโครงการนี้ขึ้น ทั้งเฟสแรกและเฟสที่ 2 ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย

ลำดับต่อมาหากโรงงานอุตสาหกรรมปรับเพิ่มระยะเวลาการหยุดงานขึ้นแล้ว ยังไม่สามารถช่วยเหลือโรงงานได้ ทางออกต่อไปก็เป็นที่แน่นอนว่าคงต้องปรับลดบุคลากรในหน่วยงานลง หรือถ้าเลวร้ายที่สุดคงต้องปิดกิจการและย้ายฐานการผลิตหรือเปลี่ยนประเภทการผลิตไปเลย อย่างที่เราได้เห็นข่าวที่ออกมาตลอดระยะเวลาปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ต่อจากนี้เราควรจะระมัดระวังในการลงทุน อาจจะหันไปหาการลงทุนที่ได้ผลกำไรน้อยแต่ว่าความปลอดภัยสูง อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจมีความเป็นไปได้ว่าจะถดถอยหรือคงที่ไปอย่างต่อเนื่องในระยะเวลา 3-4 ปีข้างหน้าตามความตึงเครียดของประเทศต่างๆ

แต่หากมีความกังวลว่าจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3  เห็น เห็นที่ เห็นทีว่าเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้น เพราะการที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ต้องมีความสนับสนุนจากพันธมิตรหลายส่วน แต่ณตอนนี้หลายประเทศออกมาพูดเพื่อกล่อมหรือไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่าย แต่คงไม่ช่วยอะไรต่อจากนี้เราคงต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ทางด้านเศรษฐกิจและด้านสงคราม