Browsed by
หมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

ออแกไนซ์งานแต่งงาน

ออแกไนซ์งานแต่งงาน

มีงานมากมายเกิดขึ้นในประเทศของเราหรือแม้แต่จะเป็นต่างประเทศก็ได้งานสำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานขึ้นบ้านใหม่งานตรุษจีนงานแต่งงานบวชงานที่ผู้ใหญ่หลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากการเชิญญาติพี่น้องญาติสนิทมิตรสหายมารวมตัวกันการจัดงานถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากเพราะว่าบางครั้งการที่เราจะไปติดต่อเครื่องเสียงติดต่อเวทีติดต่อในส่วนต่างๆและการรันคิวหรือแม้แต่จะเป็นการจัดตกแต่งต่างๆ

หากคุณไม่มีความเเชี่ยวชาญทางด้านนี้ราคาค่อนข้างสูงเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่นงานแต่งค่าใช้จ่ายงานแต่งก่อนอื่นเลยคุณต้องมีการ มีการวัดไซส์ขนาดตัวของชุดแต่งงานไม่ว่าจะเป็นไซส์เสื้อผ้ารองเท้าต่างๆชุดกระโปรงก็จะถูกวัดและตัดตามขนาดที่ต้องการหรือว่าควรจะเป็นการเช่าหรือซื้อก็แล้วแต่สะดวกต่อมาหลังจากเมื่อเราได้ชุดแล้วก็จะเป็นพิธีกรรมที่หลายๆคู่ก็ต้องทำกันนั้นก็คือการถ่ายรูป Pre Wedding

ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะเป็นการถ่ายรูปเพื่อโปรโมทงานหรือแม้แต่จะเป็นเอาไปประดับในงานแต่งของตัวเองรูปที่ได้ก็ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าว่าอยากได้รูปแบบไหนเพื่อที่จะได้บอกช่างภาพที่ถูกต้องสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการติดต่อช่างภาพการที่จะได้ช่างภาพที่มีคุณภาพและมีสไตล์การถ่ายรูปตามที่ต้องการนั้นจำเป็นต้องรู้ว่าไปหาที่ไหนส่วนมากที่ร้านตัดชุดจะมีคอนแทคเหล่านี้อยู่แล้วเพียงแค่คุณไปติดต่อบอกว่าอยากได้ช่างกล้องเขาก็จะจัดช่างกล้องที่เขารู้จักมาให้คุณและจากนั้นคุณก็ดำเนินการเอง

ก็มาไม่ได้รูปพรีเวดดิ้งแล้วก็เป็นส่วนของการจัดงานขึ้นมาในส่วนแรกก็จะมีการส่งการ์ดไปก่อนให้ผู้คนต่างๆมีการไปเลือกของขวัญที่เอาไว้แจกเป็นของที่ระลึกสำหรับคนที่มางานเราว่าเราจะแจกอะไรแจกของอะไรและงบประมาณเท่าไหร่เราก็ต้องมีการคุยกับทางคู่สมรสของเราในส่วนต่อมาหากเสร็จแล้วเราก็จะมีการไปจ้างวงดนตรีร็อควันต่างๆว่าเราจะแต่งงานวันไหนและไปดูวงดนตรีต่างๆไม่ว่าจะเป็นดูผ่านงานแต่งของเพื่อนวงไหนเล่นดีก็จะขอ Contact หรือเบอร์ติดต่อเอาไว้เพื่อสอบถามราคาต่างๆเพื่อให้เล่นงานเราและเมื่อเสร็จแล้วเราก็ต้องติดต่อเวทีมาลงไฟ

ที่จะมาประดับในงานของเราและก็ดอกไม้ต่างๆโต๊ะจีนที่จะมาเลี้ยงแขกในส่วนเหล่านี้หากคุณทำเองก็ดูเหมือนจะมีความยุ่งยากอยู่พอสมควรจึงมีธุรกิจที่เรียกว่าออแกไนซ์ขึ้นมาในงานแต่งนะก็คือเขาจะมาจัดการส่วนต่างๆให้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับคุณโดยการที่เขามีความเเชี่ยววชาญอยู่แล้วสามารถกำหนดงบประมาณในการจัดงานได้ไม่ว่าจะเป็นการเช่าชุดตัดชุดซื้อชุดการช่างกล้องว่าอย่างได้คุณภาพ

หรือทิศทางแบบไหนให้กับภาพที่คุณอยากได้การติดต่อเวทีแสงสีเสียงการรันคิวให้กับคุณแต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นแต่คุณจะได้ทีมงานที่มีความเป็นฝีมืออาชีพอย่างมากที่เข้ามาจัดการในส่วนนี้ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เรียกได้ว่าเป็นค่าดำเนินงานแล้วแต่สถานที่หรือแต่ละบริษัทจะติดต่อให้แต่ทั้งนี้ก็สามารถกำหนดงบประมาณของงานได้ด้วยตัวคุณเอง

 

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

ภาษีบุหรี่ที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย

ภาษีบุหรี่ที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย

ทำไมบุหรี่ไฟฟ้าถึงถูกต้องห้ามนำเข้ามาและถูกจำหน่ายอย่างเปิดเผยซึ่งเมื่อเทียบกับต่างประเทศแล้วมีการขายอย่างเปิดเผยในประเทศไทยต้องบอกว่ามีการพึ่งพาภาษีสำหรับว่าจะเป็นโรงงานยาสูบต่างๆเป็นภาษีเหล้าบุหรี่เหล้านี้คือรายได้สำคัญที่ทางภาครัฐได้มีการใช้เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจหากท่านใดได้ตรงนี้ไปจะทำให้มีผลกระทบอย่างมากกับงบประมาณของทางภาครัฐจึงมีการสั่งห้ามหรือแบรนด์สินค้าต่างๆที่ไม่มีการเสียภาษี

โดยถูกต้องและบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกแบนทางภาครัฐได้มีการออกมาบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีโทษอย่างมากในการสูบและเป็นอันตรายต่อสุขภาพซึ่งสวนทางกับงานวิจัยต่างๆในต่างประเทศที่มีข้อที่บ่งบอกว่าคนที่ต้องการจะเลิกบุหรี่สามารถพึ่งพาบุหรี่ไฟฟ้าใดในการช่วยลดอัตราการสูบบุหรี่ในแต่ละวันและยังส่งผลให้ไม่เกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

แต่ในทางกลับกันทั้งภาครัฐมีการออกมาบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายอย่างมากคงจะเถียงไม่ได้เพราะก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อนตอนเริ่มมีบุหรี่ไฟฟ้าแลบมีการใช้อย่างผิดวิธีหลายอย่างและมีการออกสินค้าหลายอย่างในต่างประเทศที่เรียกว่ามีอันตรายเป็นอย่างมากบุหรี่ไฟฟ้าในตอนนั้นยังมีการพัฒนาไม่ดีมากยิ่งนัก

จึงมีการระเบิดหลายครั้งเพราะใช้อย่างต่อเนื่องหรือใช้อย่างผิดวิธีของผู้ใช้หลายรายมีคลิปวีดีโอที่น่ากลัวออกมาให้เห็นด้วยการภาครัฐจะมีความกังวลเป็นอย่างมากว่าสินค้าเหล่านี้อาจจะไม่ได้คุณภาพต่างๆเพราะไม่มีการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนและไม่มีการเสียภาษีโดยตรงแต่ละฝ่ายก็บอกว่าณปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างมากมีการทำแผงวงจรในการตัดกระแสไฟฟ้า

เมื่อมีไฟฟ้าถูกใช้นานจนทำให้แบตมีปัญหาหรือเป็นการเปลี่ยนวัสดุในการทำแบตเตอรี่ที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นแต่ในปัจจุบันในประเทศไทยยังไม่มีการออกมาอนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปกติ มีการรวบรวมรายชื่อหลายครั้งเพื่อแสดงให้เห็นว่าคนไทยหลายคนมีความต้องการในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่มีอันตรายเหมือนสมัยก่อนแล้วแต่ยังไม่มีการอนุญาตส่วนหนึ่งก็บอกว่าหากมีการอนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า

จะต้องขึ้นตรงกับทางภาครัฐเพราะว่าในปัจจุบันรายได้ส่วนมากของรัฐบาลมาจากการเก็บภาษีทางด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าหรือเป็นภาษีเหล้าเบียร์ที่มีอัตราที่สูงมากรวมถึงบุหรี่ก็เป็นหนึ่งในนั้นหากบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาแย่งส่วนแบ่งการตลาดอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่อรายได้ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านกฎหมายที่สามารถนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าได้แต่อาจจะต้องเสียภาษีกับทางภาครัฐอย่างไรก็ตามงานวิจัยหลายตัวก็ออกมาบ่งชี้ว่าหากใช้ถูกวิธีของเหล่านี้ก็สามารถใช้สำหรับการเลิกบุหรี่ได้อีกเช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย   gclub slot ทดลองเล่น

ประเทศไทยกับสภาวะปัญหาต่างๆ

ประเทศไทยกับสภาวะปัญหาต่างๆ

แล้วจะได้มีการเปิดตลาดหุ้นไปก็เห็นได้ชัดว่าประเทศไทยได้รับผลกระทบจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นอย่างมากเรื่องเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าที่มีบทบาทเกี่ยวกับเศรษฐกิจนะตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีนหรือประเทศข้างเคียงก็ตาม  ได้หลายภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้นั่นเป็นเพราะว่าความเชื่อมั่นของการลงทุนขึ้นอยู่กับความมั่นคงของสภาพเศรษฐกิจสภาพสังคมต่างๆเพราะว่าถ้าหากมีการไม่มั่นใจ

ก็จะไม่ถูกนำเม็ดเงินลงมาใช้ในตัวแรกที่ได้รับผลกระทบอย่างมากเลยสำหรับเรื่องเกี่ยวกับไวรัสนี้นั่นก็คือหุ้นของสายการบินสืบเนื่องมาจาก การเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างๆชะลอตัวลงเป็นอย่างมากและเศรษฐกิจมีการหดตัวลงอย่างต่อเนื่องไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยจะทำให้หุ้นของสายการบินต่างๆ

ลดลงเป็นผลมาจากความมั่นใจของนักลงทุนที่มีต่อเศรษฐกิจและตอนนี้ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นประเทศที่พึ่งพารายได้จากการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยต้องมีความเชื่อมั่นว่ามาเที่ยวแล้วจะไม่เกิดการติดเชื้อน่าจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยแต่ในระยะหลังมานี้ประเทศไทยถูกมองว่าเป็นแหล่งแพร่เชื้ออันดับต้นๆของโลกเป็นเพราะในช่วงที่ผ่านมาในช่วงตรุษจีน

มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 5 แสนรายหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย รัฐบาลไทยไม่สามารถควบคุมในส่วนนี้ได้เพราะว่าในมุมมองของรัฐบาลมองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเพราะเราพึ่งพาการท่องเที่ยวจนมากเกินไปในปัจจุบันเห็นได้ชัดว่าขาดรายได้ในส่วนนี้ไปจึงทำให้เศรษฐกิจในมวลรวมมีผลชะลอตัวลงอย่างชัดเจน

ในตอนนี้นักลงทุนต่างต่างมีการชะลอตัวของการลงทุนในประเทศไทยเพราะว่าเป็นประเทศที่มีความเจริญระยะหนึ่งแล้วเมื่อเทียบกับรอบข้างที่กำลังพัฒนาและสามารถเพิ่มวงเงินลงทุนได้อีกเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้กับนักลงทุนเองปัญหาที่เข้ามาจึงทำให้นักลงทุนหลายคนเลือกที่เปลี่ยนทิศทางการลงทุนไปที่ทางอื่น

อีกส่วนต่อมาที่ได้รับผลกระทบในก็คือการค้าขายออนไลน์พ่อค้าแม่ค้าหลายรายมีการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศจีนแต่ในตอนนี้มีการประกาศสภาวะปิดประเทศมาแล้วไม่น้อยกว่า 14 วันการนำเข้าสินค้าจึงถูกระงับและไม่สามารถนำเข้ามาได้สินค้าในประเทศเองก็มีการปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากมีการหาสินค้าได้น้อยลงและยังไม่มีความแน่ใจว่าจะสามารถนำสินค้าเข้ามาได้เมื่อไหร่

จึงมีการกักตุนสินค้าในส่วนต่างๆที่มีการนำเข้าไว้เป็นจำนวนมากและนำมาช่วยโอกาสเพิ่มราคาให้กับประชาชนต่างๆรัฐบาลพึ่งออกมาควบคุมการซื้อสินค้าบางอย่างเมื่อไม่นานมานี้เอง มีการคาดการณ์ว่าผลกระทบนี้จะอยู่อีกเป็นระยะเวลาพอสมควรจึงสามารถคลี่คลายได้แต่คงต้องใช้เวลามากกว่า 2 เดือนตั้งแต่เปิดปี 2020 นี้ประเทศไทย

ประสบปัญหาหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นไวรัสโคโรน่าปัญหาภัยแล้งของการปลูกพืชผลทางการเกษตรหลายอย่างรวมถึงงบประมาณของปี 63 ที่ยังไม่สามารถปล่อยออกมาได้ของทางสภาความวุ่นวายนี้จึงใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะคลี่คลายคาดว่ากลางปีถึงจะมีความผ่อนคลายมากกว่านี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet สมัครสมาชิก

นักลงทุนต้องตกใจเมื่อทองคำราคาตก

นักลงทุนต้องตกใจเมื่อทองคำราคาตก

เที่ยวในวันเดียวทำให้นักลงทุนต่างๆมีความตื่นตระหนกตกใจอย่างมากเรื่องทองคำ ทองคำที่เป็นการลงทุนที่นักลงทุนหลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่มั่นคงปลอดภัยเพราะมีการขยับขึ้นลงอย่างไม่ค่อยผันผวนเมื่อเทียบกับการลงทุนอย่าง เล่นหุ้น เพราะการลงทุนในหุ้นมีการที่ต้องติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องเพราะเมื่อใดที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมนั้นๆอาจจะส่งผลต่อราคาหุ้นอย่างรวดเร็ว

ในบางครั้งราคาหุ้นที่มีค่าสูงมากๆอาจจะตกจนไม่มีค่าเลยก็ได้เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาทีสาเหตุเป็นเพราะข่าวลือ หุ้นมีความอ่อนไหวบางครั้งข่าวลือเพียงเล็กน้อยที่ไม่เป็นจริงอาจส่งผลต่อเนื่องไปสู่นักลงทุนที่ตื่นตระหนกจนเกินไปจนทำให้พากันถอนหุ้นจนหุ้นไร้ซึ่งราคาเลยก็ว่าได้ ไม่เห็นการที่เพิ่งผ่านมาได้ไม่นานนักลงทุนที่มีความเชื่อมั่นต่อทองคำได้มีการตกใจ

เพราะมีการขยับของราคาลงถึง 4 ครั้งต่อวันทำให้ราคาทองคำตกลงมาโดยประมาณ 500 บาทและอาจจะมีความเป็นไปได้ที่ยังสามารถขยับลงได้อีก นั่นเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ราคาทองขึ้นสูงอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากการโจมตีของสหรัฐที่มีต่ออิหร่านซึ่งมีนักลงทุนและนักวิเคราะห์มากมายออกมาคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันอาจจะเพิ่มสูงขึ้นและส่งผลเป็นลูกโซ่ต่อธุรกิจอื่นๆ

นั่นทำให้นักลงทุนถอนหุ้นออกมาเป็นจำนวนมากและนำไปฝากไว้กับสิ่งที่คิดว่าปลอดภัยนะก็คือทองคำ ทองคำเป็นการลงทุนที่เรียกว่าสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนเป็นอย่างมากแต่ในวันที่ผ่านมาความมั่นใจของนักลงทุนต่างๆก็ได้พังลง ในตอนนี้ยังต้องมีการติดตามเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องเพราะอาจจะมีความผันผวนในตลาดทองคำก็เป็นได้ การถือเงินสดเป็นเรื่องดีหรือเปล่าการถือเงินสดแทนการถือทองคำดีในตัวเงินบางตัวเช่นตอนนี้นักลงทุนมีการมองมาที่เงินบาทของไทย

เพราะค่าเงินบาทของไทยมีการแข็งตัวอย่างต่อเนื่อง นักลงทุนบางคนจึงต้องการถือครองค่าเงินนี้เพื่อนำไว้เก็งกำไรหรือเป็นเหมือน Safe Zone ของตัวเองก็ว่าได้ แต่ค่าเงินบาทที่แข็งตัวอย่างต่อเนื่องนี้ไม่ได้มีผลต่อนักลงทุนชาวไทยที่ค้าขายโดยธุรกิจส่งออกและอีกหนึ่งอย่างก็คือธุรกิจท่องเที่ยว 2 ธุรกิจนี้เจอผลกระทบโดยตรง นั่นเป็นเพราะว่าเมื่อพาของสิ่งที่เราส่งออกสูงขึ้นสาเหตุเกิดจากค่าเงินบาทแข็งตัว

ทำให้ เราลดความสามารถในการแข่งขันลงเป็นความท้าทาย 1 อย่างของนักลงทุนในปัจจุบัน อีกหนึ่งอย่างก็คือนักท่องเที่ยวตั้งแต่ปลายปี 2017 ที่ผ่านมามีปริมาณนักท่องเที่ยวลดลงอย่างต่อเนื่องเนื่องจากข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ของประเทศไทยและความ เคลื่อนไหวที่ไม่คงที่ของการเมืองไทย

ทำให้ความมั่นใจของนักท่องเที่ยวลดลงว่าอาจจะเกิดอันตรายจากการมาเที่ยวได้ เพราะในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเสียชีวิตในไทยเป็นจำนวนมาก ธุรกิจนี้โดนผลกระทบโดยตรงจากค่าเงินบาทนั่นเป็นเพราะว่าเมื่อค่าเงินบาทแข็งตัวทำให้ค่าเงินของต่างชาติมีค่าน้อยลง นำมาซึ่งหมายความว่างบประมาณในการท่องเที่ยวของเขาในประเทศไทยน้อยลงด้วยเขาจึงเลือกท่องเที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านที่มีความคล้ายกันทางด้านวัฒนธรรมและตัวเมือง

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ

ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ

ในทุกวันนี้ไม่ว่าเราจะไปตรงไหนจุดไหนหรือว่าเราจะมีบ้านอยู่ในจังหวัดใดๆไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯหรือว่าจะเป็นต่างจังหวัดสิ่งที่เรามักพบเห็นนั้นก็คือตู้กดน้ำอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ที่เพิ่งมาติดตั้งเมื่อวันก่อนก็อาจจะมีให้คุณได้เห็นมากมายตู้กดน้ำมีไปเพื่ออะไรและน้ำเหล่านั้นมาจากไหนบางคนตั้งข้อสงสัยว่าน้ำที่อยู่ในตู้กดน้ำมีความสะอาดมากหรือเปล่าจริงๆแล้วในตู้กดน้ำจะทำการต่อน้ำจากประปา

โดยตรงโดยที่จะมีการเช็คจุดว่าจุดไหนสามารถนำตู้กดน้ำไปลงได้และให้ค่าเช่ากับเจ้าของที่ต่างๆหรือค่าน้ำในบางสถานที่จะมีการติดต่อเจ้าของที่เองเพื่อนำเครื่องเหล่านั้นมาลงบางครั้งอาจจะเป็นการเช่าซื้อหรือว่าเป็นการซื้อเพื่อมาลงเลยก็ได้แต่ส่วนใหญ่จะเน้นการเช่าระยะเวลาจะอยู่ประมาณ 3-5 ปี

และเปลี่ยน น้ำที่นำมาให้ดื่มนั้นคือถือได้ว่าเป็นน้ำสะอาดเพราะว่ามีการกรองในตู้กดน้ำที่มีความมาตรฐานหน่อยจะมีการกรองถึง 5 6 ชั้นและมีการกรองด้วยแสง Ultra Violet ทำให้น้ำมีความสะอาดอย่างมากและสามารถดื่มทานได้ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปโภคบริโภคก็แล้วแต่คนจะนำไปใช้เลนส์ราคาอยู่ที่ประมาณ 1 ลิตรต่อ 1 บาททั้งนี้คนที่เป็นเจ้าของตู้จะได้กำไรจากอะไรนั่น

ก็คือน้ำที่เป็นน้ำประปาผ่านเข้าเครื่องกรองน้ำและใช้ไฟฟ้าของเจ้าของพื้นที่หรือบางครั้งเป็นของเอกชนและทำการของทางภาครัฐเข้าไปติดเครื่องใช้ไฟฟ้าของทางภาครัฐหรืออาจจะติดตัวมิเตอร์เครื่องคิดตังค์ในตอนหลังในครั้งนี้ต้นทุนตอน 1 นิดจะอยู่ประมาณ 0.3 – 0.5 บาทแล้วแต่ค่าไฟหรือค่าน้ำในช่วงนั้นขอค่าน้ำมีความคงที่พอสมควรแต่ปัจจัยที่เพิ่มเข้ามาในก็คือค่าไฟ

เพราะค่าไฟในฤดูร้อนจะมีอัตราที่สูงมากยิ่งขึ้นนั่นจึงทำให้มีความแกร่งของต้นทุนในฤดูต่างๆที่ไม่เหมือนกันแต่อย่างไรก็ตามการใช้เครื่องกรองน้ำที่มีการกรองหลายชั้นหากมีการผลิตน้ำสะอาดไปแล้วเป็นจำนวนมากและน้ำประปามีความสะอาดที่ไม่เท่าที่ควรจะทำให้ไส้กรองน้ำมีการเสื่อมสภาพโดยเร็วนั่นหมายความว่าต้องมีการเช็คจากเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับคุณภาพของไส้กรองอย่างสม่ำเสมอ

เพราะว่าเป็นปัจจัยหลักของการทำน้ำสะอาดขึ้นมาเลยก็ได้ในปัจจุบันก็มีการแพร่ขยายอย่างรวดเร็วมีการตั้งตามหมู่บ้านต่างๆเพราะว่ามีค่าน้ำที่ถูกกว่าซื้อถังและสะดวกสบายเป็นอย่างมากทำให้ในหลายๆหมู่บ้านมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บหลัก

เงินสดกำลังจะหายไป

เงินสดกำลังจะหายไป

หลังจากผ่านปีใหม่วันนี้ขึ้นปี 2563 ประเทศไทยได้เข้าสู่ภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมากนี่หลายบริษัทเองประกาศปิดตัวลงเพราะว่าไม่สามารถทนพิษกับเศรษฐกิจนี้ได้สืบเนื่องมาจากการถดถอยของเศรษฐกิจไทยเป็นจำนวนมากที่ต่ำกว่าการคาดการณ์อย่างมากจึงทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนเหล่านี้ลดน้อยลงธุรกิจต่างๆเริ่มอายลงมีการปรับหรือปลดพนักงานโรงปรับโครงสร้างของโรงงานหรือบริษัทเหล่านั้นใหม่

เพราะว่าต้องการให้อยู่รอดหรือผ่านพ้นเศรษฐกิจเรานี้ลงไปให้ได้พนักงานเหล่านั้นที่ถูกปลดออกจากบริษัทหลายคนมีเงินทุนติดตัวมาในการลงทุนทำธุรกิจต่างๆหรือแม้แต่จะลงทุนในธุรกิจขนาดเล็กเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้หรือบางคนอาจจะใช้เงินเหล่านั้นเป็นต้นทุนในการซื้อของที่จำเป็นเพื่อมาอยู่ให้ผ่านพ้นวิกฤตเหล่านี้แล้วกลับไปสมัครงานใหม่

ก็เป็นหลายช่องทางที่มีการเลือกกันอย่างแพร่หลายรายงานล่าสุดว่ามีคนตกงานกว่า 10000 ตำแหน่งนี่เพียงแค่ผ่านมา 2 เดือนเพียงเท่านั้นจำนวนยอดผู้ตกงานก็เยอะขนาดนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าเมื่อจบปีแล้วอาจจะมีคนตกงานมากกว่า 40,000 บาทหรือ 50,000 เลยก็ว่าได้ต้องยอมรับว่าหลายคนมีความรู้ความสามารถติดตัวมาและเชื่อมั่นในตัวเองว่าสามารถประกอบธุรกิจหรือสร้างธุรกิจได้

เพื่อให้ตัวเองผ่านพ้นวิกฤตได้และหาเลี้ยงครอบครัวธุรกิจที่หลายคนคิดนั่นก็คือการค้าขายการค้าขายในปัจจุบันถือว่าเป็นการแข่งขันที่สูงมากเพราะว่าหลายคนทำธุรกิจของตัวเองกันทั้งนั้นตามตลาดต่างๆไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดที่เป็นแหล่งรวบรวมของคนเป็นจำนวนมากหรือแม้แต่จะเป็นตลาดสดเองที่มีมายาวนานและความผูกพันกับชุมชนเหล่านั้นอย่างมาก

เพราะเป็นแหล่งซื้อของในการประกอบกิจการต่างๆของผู้ประกอบกิจการร้านอาหารนั่นเองนี่ก็คือการพึ่งพาอาศัยระหว่างธุรกิจกับธุรกิจกันหรือแม้แต่จะเป็นไนท์พลาซ่าที่ในปัจจุบันมีการแพร่หลายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในตัวเมืองใหญ่เองหรือแม้แต่จะเป็นจังหวัดต่างๆที่อยู่ห่างไกลก็เริ่มมีการนิยมเป็นอย่างมาก

เพราะในปัจจุบันมีคนตกงานเป็นจำนวนมากและหาสถานที่ขายของเหล่านี้ถือว่าเป็นแหล่งที่ดีในการรวบรวมคนที่ต้องการขายของและผู้ซื้อต่างๆมารวมกันและอย่างที่บอกไปในปัจจุบันพฤติกรรมของคนเริ่มเปลี่ยนไปมีการใช้เงินสดน้อยลงเป็นอย่างมากเป็นการใช้ระบบออนไลน์เป็นตัวเลขที่สูงมากๆนั่นจึงทำให้เป็นสาเหตุว่าเมื่อมีคนซื้อของขายของเป็นจำนวนมากและเงินเข้าไปสู่ระบบออนไลน์เยอะขึ้นจะทำให้เงินสดในอนาคตอาจจะหายไปเกือบทั้งหมดเลยก็ว่าได้เพราะว่าเงินเหล่านั้นได้ถูกย้ายเข้าไปในระบบออนไลน์ต่างๆ

ในกระแสเงินที่เราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่ในอากาศแต่ว่าเรายังสามารถใช้จ่ายได้อยู่ตลอดเวลาผ่าน Application ที่ธนาคารต่างๆได้มีการทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการรับส่งโอนเงินหรือชำระเงินค่าสินค้าต่อไปหักเงินย้ายเข้าไปสู่ระบบออนไลน์เป็นจำนวนมากเงินสดก็จะหายไปทั้งระบบเลยก็ว่าได้ 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

ความได้เปรียบของประเทศที่กำลังพัฒนา

ความได้เปรียบของประเทศที่กำลังพัฒนา

ประเทศเวียดนามถือว่าเป็นประเทศที่น่าลงทุนมากนักขณะนี้พบว่ามีค่าแรงที่ค่อนข้างถูกและเป็นประเทศที่กำลังเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจบวกกับความเป็นไปได้ที่จะมีการลงทุนของนักลงทุนมากมายที่จะเอาเงินต่างๆลงไปในขณะนั้นเพราะมีช่องทางและโอกาสมากมายในการที่จะมีการเจริญเติบโตของธุรกิจเมื่อมีการลงเงินไปแล้ว

จะมีการสร้างสถานที่ต่างๆรวมไปถึงการจ้างงานบุคคลชื่ออะไรขนาดนั้นจะทำให้เงินเรานั้นหมุนเวียนอยู่ในระบบจำนวนมากสร้างฐานการผลิตขึ้นมาซึ่งต้องการแรงงานจำนวนมากชุมชนเหล่านั้นมีการสร้างสถานที่หรือว่าเป็นเขตอุตสาหกรรมขึ้นมาก็จะมีการจ้างงานจากผู้ที่อยู่ในละแวกนั้นรวมถึงคนที่อยู่ในประเทศเหล่านั้นนี่จึงทำให้เป็นสาเหตุหลักว่าทำไมรัฐบาลต่างๆมีความพยายามที่จะผลักดันให้นักลงทุนต่างๆเข้ามาลงทุนในประเทศของตัวเองรวมถึงให้สิทธิพิเศษต่างๆไม่ว่าจะเป็นการลดหย่อนภาษีหรือว่าสิทธิในการซื้อที่ดินครอบครองที่ดินการสร้างสถานที่ที่เป็นของตัวเองขึ้นมา

เล่านี้ก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลต่างๆมีความต้องการที่จะอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นชาติไหนเพราะว่าหากมีการลงทุนในประเทศของตัวเองและจะทำให้เศรษฐกิจของเขาดีขึ้นคนในประเทศของเขาก็จะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเพราะมีการจ้างงานอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงว่าจะมีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆประเทศไหน

ที่มีการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่องจะทำให้ประเทศนั้นมีการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจรวมไปถึงความเจริญก็จะเข้าไปสู่ประเทศนั้นและมีการกระจายความเจริญไปสู่สถานที่ต่างๆของในประเทศมีการตั้งหัวเมืองขึ้นมาเพื่อมีการรองรับการตั้งโรงงานที่ต้องการแรงงานนำไปทำงานในสถานที่นั้นประเทศต่างๆที่เป็นต้นหรือว่าหัวของบริษัทใหญ่ๆ

ที่มีความต้องการทางด้านชิ้นส่วนหรืออะไรต่างๆที่ลักษณะนี้มีการจ้างในประเทศยกตัวอย่างเช่นประเทศจีนที่ณปัจจุบันก็เริ่มมีการปรับตัวทางด้านราคาขึ้นแนะนำให้นักลงทุนต่างๆก็มีการมองหาช่องทางใหม่ๆประเทศไทยเองก็มีปัจจัยต่างๆที่ส่งผลให้มีความลังเลของนักลงทุนยกตัวอย่างเช่นอันดับที่ 1 ก็คือเรื่องค่าแรงค่าแรงของประเทศไทยถือว่าเป็นค่าแรงที่ค่อนข้างสูงรวมไปถึงค่าครองชีพก็ถูกอีกเช่นเดียวกัน

เมื่อเทียบกับค่าแรงที่ได้นั้นจึงทำให้มีการหลั่งเร็วของนักลงทุนว่าจะมีความน่าสนใจหรือเปล่าที่มาจะมาลงทุนบวกกับประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่กำลังเจริญเติบโตมีโอกาสอย่างมากที่เมื่อลงทุนไปแล้วจะได้กำไรกลับมาที่ค่อนข้างดีค่าอุปโภคบริโภคในที่นั่นรวมไปถึงฆ่าเชื้อเพลิงต่างๆที่จะนำเข้ามาผลิตในอุตสาหกรรมนี้ต้นทุนก็ต่ำกว่าประเทศข้างเคียงเป็นอย่างมากจึงทำให้เป็นโอกาสของนักลงทุนต่างๆที่กำลังมองหาว่าจะเข้าไปทำประโยชน์ในประเทศนั้นๆได้อย่างไร

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า gclub มือถือ

การค้นหาและพัฒนาศักยภาพขององค์กร

การค้นหาและพัฒนาศักยภาพขององค์กร

การปรับเปลี่ยนไปตามกระแสของธุรกิจหรือสังคมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆที่ธุรกิจในปัจจุบันต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานหรือแม้แต่จะเป็นการเพิ่มให้ทีมโดยมีศักยภาพอยู่ตลอดเวลา การทำสิ่งต่างๆจึงมีความสำคัญเกี่ยวเนื่องจากอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนตัวหรือปรับตัวอย่างทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายทำธุรกิจมากมายต้องปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมประเทศไทย

ถือเป็นประเทศที่มีการทำอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก ผลิตสิ่งของต่างๆเพื่อความต้องการของตลาดโลกมีผู้คนมากมายเข้ามาลงทุนในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติที่มองเห็นโอกาสในการเจริญเติบโตของประเทศไทย เข้ามาลงทุนในเงินต่างๆเพื่อพัฒนาศักยภาพในการทำงานหรือแม้แต่จะเป็นนำเทคโนโลยีเหล่านั้น

เข้ามาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเรานี่เองจึงเป็นสิ่งที่หลายๆฝ่ายให้ความสำคัญอย่างมากว่าณปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของความต้องการในการบริโภคสิ่งต่างๆ ดูการรับบริการของลูกค้าก็มีความต้องการที่เปลี่ยนไปต้องการการบริการที่ดีรวมถึงความไวในการให้บริการจึงเป็นสิ่งที่หลายๆคนนำมาแข่งกันเพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองกระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการที่มีมานานแล้วในการพัฒนาองค์กรของตัวเองให้มีศักยภาพมาก คือในการศึกษาความต้องการของกลุ่มลูกค้าหรือแม้แต่จะเป็นกลุ่มธุรกิจต่างๆที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานของผู้ที่ทำงานไป

หรือแม้แต่การผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันการตัดสินใจการสั่งงานการร่วมกันทำงานนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆเพื่อพัฒนาองค์กรให้ไปในทิศทางใด หากพบว่าภายในองค์กรมีปัญหาสิ่งใดควรรีบแก้ไขหรือแม้แต่การรวบรวมความคิดต่างๆเพื่อหาจุดบอดหรือจุดรอยรั่วภายในองค์กร

พัฒนาสิ่งเหล่านี้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจให้เพื่อนๆยิ่งขึ้นเพราะในปัจจุบันไม่ว่าธุรกิจอะไรก็ต้องการการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ธุรกิจของตัวเองสามารถสู้กับตลาดโลก หรือจะเป็นธุรกิจที่มีความใกล้เคียงกันให้มีความได้เปรียบชิงความได้เปรียบเทียบความซับซ้อนกันในการตลาดเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆที่หลายๆธุรกิจให้ความสำคัญมีธุรกิจมากมาย

ที่เกิดขึ้นณปัจจุบันและมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมีนักลงทุนมากมายเข้ามา ลงทุนในธุรกิจในปัจจุบันมีความเหมาะสมในการลงทุนขององค์กรต่างๆหรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจการให้บริการที่ดีเหล่านี้เองจึงมีธุรกิจมากมายที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและได้เงินทุนมากมาย จึงทำให้ต้องมีการมองหาจุดบอด

หรือแม้แต่จะเป็นข้อดีของธุรกิจเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อพัฒนาและแก้ไขต่างๆเพื่อธุรกิจเหล่านี้เติบโตไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงตามความต้องการของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวันนี้และพัฒนาอย่างรวดเร็ว 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

โรงแรมเปลี่ยนนโยบาย

โรงแรมเปลี่ยนนโยบาย

โรงแรมเปลี่ยนนโยบาย รับกลุ่มที่ต้องการกักตัวโควิด-19 แทนการเปิดรับนักท่องเที่ยว

เนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจการโรงแรมในปัจจุบันมีปัญหามากเพราะนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทยรวมถึงในขณะนี้ก็มีการปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศมาท่องเที่ยวที่เมืองไทยรวมถึงไม่ให้นักท่องเที่ยวของเมืองไทยเดินทางออกนอกประเทศดังนั้นธุรกิจการโรงแรมจึงถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่กำลังจะตายใกล้จะหยุดหายใจเต็มทีดังนั้นหากเป็นธุรกิจการโรงแรมขนาดเล็กหลายคนเลือกที่จะปิดกิจการของตนเองเป็นการชั่วคราวหรือบางคนก็อาจจะเป็นการถาวร

เพราะเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจนั้นแทบไม่มีเลยเนื่องจากไม่มีรายได้เข้ามาในตลอด 3- 4 เดือนที่ผ่านมาดังนั้นธุรกิจการโรงแรมขนาดใหญ่จึงได้มีการเปลี่ยนนโยบายการรับนักท่องเที่ยวจากที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักในโรงแรมก็ต้องกระเสือกกระสนหนีตายกันด้วยการเปลี่ยนมารับกลุ่มคนที่ต้องกักตัวเองเพื่อรอการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งการเปิดรับให้กับคนที่ต้องการหาห้องพักเพื่อกักตัวเองอยู่แต่ในห้องนั้นยังจะมีรายได้ให้กับทางโรงแรมมากกว่าการที่จะรอนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวด้วยซ้ำเพราะด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเองประเทศไทย

ก็ได้มีการประกาศพรก. ฉุกเฉินห้ามคนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิง   สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง  ขนาดสนามเด็กเล่นของเด็กในภูเก็ตไม่ให้เข้าไปเล่นดังนั้นจึงถือว่าการโรงแรมถูกปิดตายหากจะเปิดรับเฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้นและก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้อีกเมื่อไหร่เพราะต้องรอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าดีขึ้นหรือเสียหมดไปจากประเทศไทย

นักท่องเที่ยวถึงจะสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทยได้ตามปกติและนั่นจึงจะสามารถทำให้โรงแรมสามารถลืมตาอ้าปากมีรายได้จากการรับนักท่องเที่ยวมาพักที่โรงแรมได้ดังนั้นในตอนนี้ยังอยากมีชีวิตจำเป็นต้องต่อลมหายใจด้วยการเปิดรับผู้ที่ต้องการเข้าห้องพักเพื่อกักตนเองเป็นระยะเวลา 14 วัน

เพื่อรอการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวเพราะอย่างน้อยเราก็สามารถคาดเดาได้อยู่แล้วว่ากลุ่มคนที่ถูกกักตัวนี้จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 เดือนที่จะต้องกักตัวอยู่ตามโรงแรมต่างๆ   เพราะ เชื่อได้เลยว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าคงไม่หมดไปในเวลาอันใกล้นี้แน่นอนดังนั้นเศรษฐกิจของไทยโดยเฉพาะเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจะยิ่งลดลงไปเรื่อยๆ

หากใครสามารถแปรกิจการของตนเองไปสร้างรายได้ในรูปแบบอื่นได้ส่วนใหญ่ก็มักจะทำแต่ถ้าไครไม่สามารถทำอะไรได้ก็ต้องยอมรับและปิดกิจการลงไป   ปัจจุบันโรงแรมไม่มีนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาจองหักพักเลย ส่วนมากแล้วตอนนิ้โรงแรมมี  50-100 ห้องแต่กลับมีคนเข้าพักไม่กี่ห้อง บางวันไม่มีคนเข้าพักเลยทำให้โรงแรงจำเป็นต้องเปลี่ยนฐานลูกค้าเพื่อความอยู่รอด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   คาสิโนออนไลน์

โควิด19 เล่นงานยุโรปร่อแร่

โควิด19 เล่นงานยุโรปร่อแร่

สถานการณ์ไข้ไวรัสโควิดระบาด เริ่มทำลายชีวิตคนมากขึ้นเรื่อย กับกลุ่มประเทศที่ถูกระบุว่าไม่สามารถป้องกันการแพร่ระบาดไข้ไวรัสตัวนี้ได้ เนื่องจากตอนนี้มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสตัวนี้ในอิตาลี เพิ่มขึ้นภายในวันเดียวถึง เก้าร้อยสิบเก้าคน รวมเป็นเก้าพันกหนึ่งร้อยสามสิบคนเข้าไปแล้ว จากการเปิดเผยของสำนักงานพิทักษ์พลเรือน ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขรายวันสูงสุดเท่าที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในประเทศอิตาลี

ซึ่งตอนนี้อีกประเทศที่มีอาการน่าเป็นห่วงก็คือประเทศสเปน ที่มีพรมแดนติดกับประเทศอิตาลี ซึ่งก็สาหัสไม่ต่างกับอิตาลี เพราะมีผู้เสียชีวิตจากการติดไข้ไวรัสตัวนี้ในรายวันถึง เจ็ดร้อยหกสิบเก้าราย และในส่วนของจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มของประเทศอิตาลีนั้นปรากฎว่าตรวจพบเจออีก ห้าพันเก้าร้อยเก้าคน ซึ่งถ้านับรวมกับยอดเดิมทำให้มีผู้ติดเชื้อไวรัสตัวนี้รวมเป็นจำนวน

แปดหมื่นหกพันสี่ร้อยเก้าสิบแปดคน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อนี้แซงหน้าจีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางประเทศอิตาลีก็ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้างที่มีผู้ติดเชื้อและหายเป็นปรกติแล้วเป็นจำนวน หนึ่งหมื่นสามร้อยหกสิบเอ็ดราย ซึ่งตอนนี้หากดูจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสนั้น ประเทศเสปนมีจำนวนผู้เสียชีวิตรองลงมาจากประเทศอิตาลี เป็นอันดับที่สอง ซึ่งประเทศเสปนกำลังดิ้นรนอย่างหนักในการพยายามรับมือกับการแพร่ระบาดในครั้งนี้ โดยสนามฟุตบอลของสโมสรรีลมาดริด ถูกใช้ให้เป็นศูนย์การทำงานและเก็บอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ

และถูกใช้ให้เป็นจุดตรวจโรคของประชาชน ซึ่งสาเหตุที่ต้องใช้สโมสรแห่งนี้เป็นจุดตรวจโรค เนื่องจากในสเปนนั้นโรงพยาบาลไม่สามารถที่จะรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอแล้วซึ่งตอนนี้ทางประเทศสเปนเองก็ได้มีการสั่งปิดประเทศและมีมาตรการไม่ให้คนออกจากบ้าน จนถึงวันที่ 12 เมษายน แล้ว ซึ่งถ้ามองดูภาพจากประเทศต่างๆทั่วโลกนั้น

ถ้าไม่นับจีน ก็ต้องบอกว่าประเทศอิตาลี และประเทศเสปน ถือว่าอาการค่อนข้างหนักกว่าประเทศอื่นๆ ขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆที่ไม่ใช่ประเทศต้น ๆที่ได้รับการติดเชื้อ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเรื่องของประเทศอิตาลีที่มีประชากรสูงอายุค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงช่วงที่ยังไม่ได้ตั้งรับกับสถานการณ์ไข้ไวรัสโควิดระบาดนั้น ประชาชนทั้งอิตาลี

และประชาชนเสปน ยังคงดำเนินชีวิตกันอย่างปรกติ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไวรัสตัวนี้แพร่กระจายและลุกลามกันไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า ในประเทศยุโรปเองนั้น คงไม่มีประเทศไหนที่จะเกิดแบบนี้อีก เพราะตอนนี้ไวรัสตัวนี้มันน่ากลัวเกินกว่าที่กำลังคนจะรับได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub สมัครสมาชิก