Browsed by
หมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

สงครามน้ำลาย

สงครามน้ำลาย

โลกที่เกิดภาวะวิกฤติไข้ไวรัสระบาดไปทั่วโลก และได้ฆ่าผู้คนไม่หลายชีวิตในแต่ละประเทศ ซึ่งเปรียบเสมือนสงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่ไวรัสชนิดนี้กำลังเข้ามาทำลายล้างโลก แต่ไวรัสอีกชนิดหนึ่งที่กำลังทำให้สถานการณ์เริ่มแย่และมีโอกาสเป็นเชื้อเพลิงให้เกิดกลียุค ที่ทำให้ทุกคนแตกหัก นั่นคือสงครามน้ำลาย จากหลายๆ สาเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์การสวดมนต์ไล่โควิด ในประเทศต่างๆ มองว่าเป็นกรรมเก่า

หรือบางประเทศเชื่อว่าเกิดจากการทดลองที่ผิดพลาดของนักวิทยาศาสตร์ หรือบางประเทศมองไปถึงว่าเป็นเชื่อโรคที่หลุดจากยานมนุษย์ต่างดาว ซึ่งข่าวลือต่างๆ นานา นั้นยากที่จะหาข้อพิสูจน์ได้จริงๆ และทฤษฎีหนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาพูดอย่างรุนแรงที่สุดคือ การผลิตอาวุธชีวภาพ ที่ประเทศใดประเทศหนึ่งผลิตขึ้นมา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแต่ข่าวลือทำนองนี้กลับหลุดออกมาจากทำเนียบรัฐบาลของประเทศจีน มันจึงเป็นข่าวใหญ่ที่ทำให้ทั้งโลกต้องตกตะลึงและหวาดกลัวกับภัยมหาสงครามที่กำลังจะเกิด

ด้วยกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประเทศจีนพบความผิดปรกติบางอย่าง เกี่ยวกับผู้ป่วยปอดอักเสก จากนั้นได้มีการประกาศภาวะฉุกเฉิน และแจ้งองค์การอนามัยโลกให้ทราบเรื่องดังกล่าว พอเดือนมกราคม ทางการจีน ได้มีการส่งรหัสพันธุกรรมของไข้ไวรัสชนิดนี้ให้แก่องค์การอนามัยโลก พร้อมกับข้อมูลการสืบรอยต้นตอของโรคระบาดชนิดนี้ ที่ย้อนกันไป

ถึงเรื่องของการกินอาหารที่ผิดธรรมชาติของชาวจีน แม้หลายๆประเทศจะออกมาชื่นชมในการจัดการแก้ปัญหาของประเทศจีนนั้น ด้วยมาตรการสั่งปิดประเทศ แต่มนุษย์ก็คือคน ที่ยังมีบางส่วนออกมาวิพากษ์วิจารณ์และส่งเสียงด่าชาวจีนที่เป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดและต้นตอของโรคนี้ ด้วยความที่ชอบทำอะไรพิสดาร และรับประทานของที่ผิดธรรมชาติ ซึ่งเสียงเหล่านี้เหมือนคลื่นใต้น้ำที่ซัดสาดไปมา อยู่ระหว่างกำลังใจ และความเกลียด ของมนุษย์บนโลก 

ประเทศอเมริกา คู่แข่งทางการค้า และคู่แข่งการแย่งชิงมหาอำนาจของโลก ในช่วงแรกของประธานาธิบดี อย่างโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาชื่นชมประธานิบดีของจีน ที่จัดการเรื่องการแพร่ระบาดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมและทันการณ์ แต่จากนั้นหลังจากที่เริ่มมีคลื่นใต้น้ำซัดสาดถาโถมเข้าชายฝั่งเป็นระลอกระลอก ท่าทีของผู้นำทั้งสองประเทศก็เริ่มเปลี่ยนไป

เพราะปลายเดือนมกราคมมีข่าวหลุดออกมา และเป็นข่าวลือเสียๆ หาย ที่ถูกกล่าวอ้างว่า โรคระบาดไข้ไวรัสโควิด19 นี้เป็น ไข้ไวรัสที่ทางประเทศจีนได้สร้างขึ้นไว้เพื่อทำลายคู่อริทางการค้า และคู่อริทางด้านมหาอำนาจประเทศอย่างประเทศอเมริกา และข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่จุดชนวนให้สองประเทศต้องบาดหมาง จนบัดนี้กลายเป็นสงครามน้ำลาย ที่มีโอกาสจะเปลี่ยนแปลงเป็นสงครามโลกได้ในวันข้างหน้า

 

ขอบคุณ  gclub  ที่ให้การสนับสนุน

ชีวิตพนักงานประจำ ไม่มีทางเลือก

ชีวิตพนักงานประจำ ไม่มีทางเลือก

จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายบนโลกใบนี้ ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนทุกคนบนโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ ชีวิตความเป็นอยู่ ความปลอดภัยทางด้านทรัพย์สิน ปัญหาสุขภาพ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่แต่ละคนต้องหาทางและแก้ไขด้วยตนเอง เพราะหากจะมัวรอพึ่งคนอื่นคงไม่มีใครช่วยเหลือได้ จากเหตุการณ์ล่าสุดที่ทางรัฐบาลไทยได้ออกมาประกาศรณรงค์ให้คนทำงานเริ่มหันมาทำงานที่บ้าน

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้ไวรัสโควิด19 นั้น ในช่วงแรกๆ พนักงานออฟฟิศก็ต่างเรียกร้องให้เจ้าของบริษัท หรือนายจ้างตัวเองทำเช่นนั้น เพราะด้วยบางคนก็มองว่าปลอดภัยดีไม่ต้องออกมาเสี่ยงกับโรคร้ายหรือไข้ไวรัสต่างๆ บางคนก็บอกว่าสบายไม่ต้องไปทำงาน ไม่มีเจ้านายหรือนายจ้างมาคอยดุ หรือจับตามอง (อันนี้ก็ส่วนใหญ่เป็นพวกพนักงานที่เห็นแก่ตัว)

แต่เมื่อความร่วมมือนี้มีทั้งนายจ้างและเจ้าของบริษัทฯ ทำตามบ้างไม่ทำตามบ้างนั้น คราวนี้รัฐบาลไทยจึงออกกฎให้มีการปิดและหยุดดำเนินการกิจการชั่วคราวซะเลย เพื่อตัดปัญหา จะเหลือคงไว้แต่ห้างร้านที่มีสินค้าขายเพื่อการดำรงชีพเท่านั้น และสิ่งที่ตามมาและมีผลกระทบต่อพนักงานประจำโดยตรงก็เกิดขึ้น นั่นคือหากปิดหรือหยุดกิจการชั่วคราว

โดยทั้งที่พนักงานจะต้องไปทำงานที่บ้าน หรือไม่ได้ทำ นายจ้างหรือเจ้าของบริษัทฯ เองก็รู้ถึงผลกระทบที่ตามมาต่อบริษัทฯ หรือห้างร้านพวกเค้าอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อมาตรการนี้ถูกนำออกมาใช้ ทางเจ้าของร้านหรือบริษัทฯ จึงออกกฎในแต่ละบริษัทฯ ตัวเองว่า ขอจ่ายเงินเดือนพนักงานแค่ครึ่งเดียว หรือหากเลวร้ายก็คือไม่จ่ายเลย เพราะหัวอกเค้าหัวอกเรา หากทุกคนต้องแบกความรับผิดชอบ ทุกคนก็ต้องช่วยกัน นั่นคือเหตุผลที่นายจ้างบางคนออกมากล่าว หากต้องให้หยุดกิจการ แล้วห้างร้านหรือบริษัทฯ ไม่มีรายได้เข้ามาเลย

แต่ยังคงต้องมีค่าใช้จ่ายหรือภาระบริษัทฯ ที่จะยังคงต้องจ่ายให้กับพนักงานทุกคน ดังนั้นสิ่งที่ทางเจ้าของร้าน หรือเจ้าของบริษัทฯ ออกมากระทำเช่นนี้ จึงมีคำถามว่าเค้าทำถูกแล้วเหรอ เพราะพนักงานกับรายได้ประจำต่อเดือนถ้าขาดหายไป ชีวิตย่อมต้องมีผลกระทบต่อไปแน่ๆ เพราะเค้าจะไม่มีเงินซื้อสิ่งของหรืออาหารในการดำรงชีพ อีกทั้งหนี้สินที่ได้ก่อไว้แล้ว

จะทำการชำระให้อย่างไร นั่นจึงเป็นสิ่งที่รัฐบาลควรจะตระหนักและรีบหาทางออกแต่โดยเร็ว เพราะไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่ผลกระทบเต็มๆ หากทางเจ้าของบริษัทฯ หรือห้างร้านใช้วิธีนี้ และก็คงไปโทษเจ้าของร้านหรือเจ้าของบริษัทฯ ไม่ได้ เพราะตัวเค้าเองก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องหาเงินดำรงชีพตัวเองและครอบครัวเหมือนกัน

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันไม่ผ่านไลน์

เมื่อมังกรไม่เคยยอมแพ้

เมื่อมังกรไม่เคยยอมแพ้

จากภาวะวิกฤตไข้ไวรัสโควิด ที่ส่งผลกระทบความรุนแรงไปต่อประเทศอื่นๆทั่วโลก โดยทุกประเทศมีความเชื่อว่าต้นกำเนิดไวรัสนั้น อยู่ที่ประเทศจีน ซึ่งทำให้ประเทศจีนกลายเป็นประเทศที่โดนต่อว่าจากประชากรทั่วโลก แต่หลายๆคนก็ยังมีความเข้าใจว่า คงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้หรอก และก็ไม่ได้มีหลักฐานชัดเจนด้วยซ้ำว่าต้นกำเนิดของไข้ตัวนี้มาจากประเทศใด เพียงแต่ว่าคนที่เป็นก่อนนั้นดันเกิดที่ประชาชนชาวจีนนั่นต่างหาก

ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งประเทศญี่ปุ่น และประเทศไต้หวัน ก็ได้ออกมาปกป้องประเทศจีน และกล่าวว่าจากผลการวิจัยสายพันธุ์ของไวรัสตัวนี้นั้น มีความเป็นไปได้ที่โอกาสเริ่มต้นของไวรัสนี้ มาจากอเมริกา แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถพิสูจน์หลักฐานความเป็นจริงได้หรอก แต่สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับประเทศจีนนั้น คือ การแปรวิกฤตเป็นโอกาสของจีน ซึ่งในอดีตนั้นประเทศจีน และคนชาติจีนนั้น ในการใช้ชีวิตไม่ได้สะดวกหรือสบายเท่าทุกวันนี้ และออกจะลำบากยากเข็ญเสียด้วยซ้ำ

เพราะด้วยระบบสังคมนิยมและประชากรจำนวนมากที่แย่งกันกินแย่งกันใช้ จนทำให้รัฐบาลต้องสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อรองรับความต้องการที่มีมากมายจำนวนมหาศาลหากเปรียบเทียบกับจำนวนประชากรของคนในประเทศ แต่ด้วยความท้าทายนี้ ก็ไม่ได้ทำให้รัฐบาลจีนย่อท้อแต่ประการใด  แถมยังดำเนินนโยบายและทุ่มเททรัพยากรที่มีอยู่เพื่อปรับปรุงหลายสิ่งอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งเมื่อปี 2015 รัฐบาล

เริ่มดำเนินเดินหน้าพัฒนาระบบดิจิทัล และเทคโนโลยีระดับสูง ตามนโยบายของ Made in China 2025 เพื่อเป็นการเตรียมระยะเวลา 10 ปี ในการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อยกระดับประเทศให้เป็นประเทศแห่งโลกอนาคต และตลอดระยะเวลาห้าปี ที่ผ่านมา ประเทศจีน สามารถพัฒนาอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้อย่างเป็นรูปเป็นร่าง และกลายเป็นผู้นำหนึ่งในโลกของนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับสูง

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรถไฟความเร็วสูง เรือดำน้ำ รถยนต์ไฟฟ้า ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ โดรน และจานดาวเทียม รวมถึงจุดจำหน่ายสินค้าที่ไร้คน และตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งดูแนวโน้มประเทศจีนจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ และเมื่อปัจจุบันโลกของเรามีการพัฒนาระบบอินเตอร์เน็ต 5G ขึ้นมา จีนยังใช้จังหวะโอกาสนี้ต่อ

ยอดการพัฒนาธุรกิจอินเตอร์เน็ตและสังคมไร้เงินสดไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย  ซึ่งการพัฒนาการและแนวโน้มต่างๆที่ประเทศจีนทำนั้น ได้ตอกย้ำให้เห็นว่าจีนกำลังจะขยับเข้ามาเป็นมหาอำนาจผู้นำโลก และกำลังจะโค่นยักษ์ใหญ่เดิมอย่างประเทศอเมริกาลงได้อีกไม่นาน ซึ่งกำหนดการเดิมที่ตั้งไว้ในปี 2025 การเป็นผู้นำและทุกอย่างทำในประเทศจีนนั้น อาจจะมาเร็วกล่าวที่กำหนดไว้ก็เป็นได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ เติมเงินขั้นต่ำ 100 เดียว

รัฐบาลเยียวยาค่าไฟฟ้า

รัฐบาลเยียวยาค่าไฟฟ้า

จากมาตรการต่างๆ ที่ทางรัฐบาลไทยได้มีนโยบาย ออกป้องกันการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด และมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อการแพร่ระบาดในครั้งนี้  ต่างก็มีหลายๆ มาตรการที่ตรงใจกับประชาชนและไม่ตรงใจบ้าง นานาจิตตังกันไป ซึ่งทางรัฐบาลเองนั้นก็พยายามทำให้ดีที่สุด และล่าสุดมาตรการช่วยเหลือผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในครั้งนี้

ได้มีการเห็นชอบให้กำหนดนโยบายให้ใช้ไฟฟ้าฟรีกับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัย ที่ติดตั้งมิเตอร์ไม่เกินห้าแอมป์ จากห้าสิบหน่วยต่อเดือนเป็นเก้าสิบหน่วยต่อเดือน รวมถึงการเห็นชอบการขยายระยะเวลาการชำระค่าไฟฟ้าให้ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยที่ติดตั้งมิเตอร์ไม่เกินห้าแอมป์เป็นระยะเวลาไม่เกินหกเดือน

ของแต่ละรอบบิลสำหรับใบแจ้งค่าไฟฟ้าประจำเดือนเมษายน ถึงเดือน มิถุนายน 2563 โดยให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยขยายระยะเวลาการชำระค่าไฟฟ้าให้การไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคโดยไม่มีเบี้ยปรับ

เพราะเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดนั้น ได้ขยายเป็นวงกว้างกระทบต่อระบบเศรษฐกิจในหลายภาคส่วนทั้งภาคครัวเรือน ธุรกิจ และอุตสาหกรรม โดยคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากที่ย้ายถิ่นฐานกลับไปยังภูมิลำเนา รวมถึงการทำงานภายในที่พักอาศัย จึงทำให้จะมีการใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะผู้ใช้ไฟฟ้าที่เดิมเคยได้รับสิทธิค่าไฟฟ้าฟรี จำนวนห้าสิบหน่วย ไม่ต้องชำระค่าไฟฟ้า ซึ่งจากสภาวการณ์ที่ส่งผลกระทบอยู่ในนี้ ทำให้เศรษฐกิจไม่ดีและอาจะส่งผลต่อผู้ใช้ไฟฟ้ากลุ่มดังกล่าวในปัจจุบัน ที่ไม่อาจสามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ ทางกระทรวงมหาดไทยจึงได้มีการเสนอมมาตรการช่วยเหลือผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิดตัวนี้ ซึ่งจะช่วยให้ทางประชาชนมีไฟฟ้าใช้ฟรีที่มากขึ้นจากเดิมห้าสิบหน่วย เพิ่มอีกสี่สิบหน่วย รวมเป็นทั้งสิ้นเก้าสิบหน่วย และหากทางบ้านใดนั้นมีการใช้ไฟฟ้าที่เกินจำนวนตามที่กระทรวงได้เพิ่มไปให้แล้วนั้น

ในส่วนเกินที่ต้องชำระ ทางกระทรวงมหาดไทยยังได้ให้ทางการไฟฟ้าอนุญาตให้ประชาชนทั่วไปที่เป็นภาคครัวเรือนนั้น สามารถขยายเวลาในการชำระค่าไฟฟ้าได้ออกไปอีกถึงหกเดือน นับตั้งแต่เดือนเมษายน จนไปถึง เดือนสิงหาคม นี้ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางและตอบสนองต่อนโยบายที่ต้องการให้ประชาชนอยู่กับบ้านมากขึ้น

เพื่อลดการสัญจรไปมา และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไข้ไวรัสโควิดนี้อีกทางหนึ่ง และถ้าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ ยังไม่คลี่คลาย ทางกระทรวงจะมีมาตรการช่วยเหลือในขั้นตอนต่อไป

 

 

สนับสนุนโดย   gclub

เพราะความไม่สามัคคีกัน

เพราะความไม่สามัคคีกัน

จากเหตุการณ์บนโลกโซเชียลที่ได้มีกลุ่มหมอที่รวมตัวกันโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค และตีแผ่ถึงสังคมในระบบการจัดการของสถานพยาบาลทั่วประเทศที่มีความไม่สามัคคี และมีความคิดเห็นที่ไม่ลงรอยกัน จนทำให้เกิดภาวะวิกฤติการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสที่ไม่อาจสามารถควบคุมได้  ซึ่งประเด็นที่ถูกซ่อนอยู่และประชาชนภายนอกไม่ได้รับรู้นั้น ว่าจริงๆแล้วเบื้องหลัก ของรัฐบาล โรงพยาบาลรัฐ

และโรงพยาบาลเอกชนนั้น มีผู้ใหญ่ทั้งสามฝ่ายที่ไม่ลงรอยกันอยู่เป็นเวลานานแล้ว นั่นจึงทำให้ประชาชนเห็นความขัดแย้งมาตลอดในการที่จะแก้ไขป้องกันการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ ซึ่งตั้งแต่เรื่องราวของการจัดการหน้ากากอนามัย ที่ตั้งแต่มีเรื่องมีราวของรัฐบาลที่มีคนในพรรคกักตุนเพื่อหวังผลกำไร โดยไม่สนใจชีวิตประชาชน

ปัจจุบันยังไม่สามารถหาตัวและจับคนร้ายได้ โดยที่รัฐบาลออกมาบอกว่าเป็นหน้าการที่กักตุนไว้สำหรับส่งออกจริง แต่อีกกระทรวงดันออกมาแฉว่าไม่ได้มีการส่งออก ซึ่งหน้ากากอนามัย ขาดแคลนทั่วประเทศ จนเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลต้องออกมาเย็บหน้ากากเพื่อใช้เอง แต่รัฐบาลก็ยังหน้าด้านออกมาบอกว่ามีหน้ากากให้ใช้เพียงพอทุกคน พอมีแพทย์หรือพยาบาลคนไหน

ออกมาบอกว่าของขาด ก็จะถูกสั่งลบทันที และโดนสั่งควบคุมความประพฤติ เพื่อไม่ให้โรงพยาบาลต้องเสียหน้าไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลรัฐบาล หรือโรงพยาบาลเอกชน ส่วนภาคกลุ่มประชาชน ก็ต้องระดมทุนซื้อหน้ากากมาแจกจ่ายให้กับแพทย์และพยาบาล แต่กับโดนรัฐบาลสั่งยึดด้วยข้อหาว่ากักตุนของมากเกินไป

โรงพยาบาลรัฐ ไม่รับตรวจคนที่มาจากประเทศเสี่ยง หรือมีประวัติคลุกคลีกับคนป่วย ทำให้คนไข้หลายๆ คนไม่ได้รักษาอาการทันท่วงที ส่วนโรงพยาบาลหลายที่บอกน้ำยาตรวจโควิดขาด แต่รัฐบาลบอกมีของเหลือเฟือ ส่วนโรงพยาบาลเอกชนตั้งราคาค่าตรวจแพงๆ ทั้งๆที่รัฐบาลสามารถสั่งควบคุมตรงนี้ได้ หรือให้ประชาชนตรวจโดยไม่ต้องควักเงินจ่ายซักบาทก็ทำได้

หรือโรงพยาบาลคิดกำไรน้อยๆ เพื่อประชาชนในภาพรวมนี้แทนได้ไหม บางโรงพยาบาลเอกชนไม่แจ้งผลผู้ตรวจและลืมแจ้งผลผู้ติดเชื้อ หรือแจ้งล่าช้า เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของโรงพยาบาลตัวเอง กลัวประชาชนจะกลัวว่าพบผู้ติดเชื้อในโรงพยาบาลตัวเองและจะทำให้ประชาชนไม่กล้ามาตรวจที่โรงพยาบาลของตน ศูนย์ตรวจโควิดเฉพาะกิจ

หลายที่โดนสั่งปิด เพราะทำเกินหน้าเกินตา รัฐบาลบอกตัวเลขผู้ติดเชื้อควบคุมได้ดีทั้งๆ ที่ความจริงระยะการระบาดผ่านไปสามเดือนแล้วเราเพิ่งตรวจไปแค่ห้าหมื่นราย แต่ประเทศอื่นตรวจคนหนึ่งล้านรายภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทำไม่ทั้งสามส่วนนี้ถึงไม่คุยกัน หรือจะรอให้ประชาชนติดไข้ไวรัสตัวนี้กันหมดทั้งประเทศหรือ

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

เหนื่อยใจกับการรอเงินจากโครงการเราไม่ทิ้งกัน

เหนื่อยใจกับการรอเงินจากโครงการเราไม่ทิ้งกัน

             เป็นกระแสดราม่าได้ไม่เว้นแต่ละวันสำหรับโครงการที่ทางรัฐบาลออกมาช่วยเหลือประชาชนนั่นก็คือโครงการเราไม่ทิ้งกันซึ่งมีการออกมาช่วยเหลือประชาชนตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนมาถึงปัจจุบันนี้จะสิ้นเดือนเมษายนแล้วแต่กระแสดราม่าของโครงการเราไม่ทิ้งกันนี้ไม่เคยตกเพราะจะพบเห็นการพูดถึงและต่อว่าเกี่ยวกับโครงการนี้ไม่เว้นแต่ละวันซึ่งเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการลงทะเบียนที่ติดขัดและเมื่อมีการลงทะเบียนแล้วก็ยังพบปัญหาเรื่องของการคัดกรองผู้ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยานี้ซึ่งบางคนมีเงินแต่กับผ่านการคัดกรองได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

ในขณะที่บางคนกำลังไม่มีเงินกินข้าวไหมแต่บาทเดียวกับถูกปฏิเสธไม่ให้ได้รับเงินเยียวยาโดยให้เหตุผลว่าตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นชาวนาซึ่งโครงการนี้ได้มีการตั้งเงื่อนไขเอาไว้มากมายหลายเงื่อนไขไม่ว่าจะเป็นคนที่ประกันสังคมมาตรา 33 ไม่สามารถเข้าร่วมได้ชาวไร่ชาวนาไม่สามารถเข้าร่วมได้หรือแม้แต่นักเรียนนักศึกษาไม่สามารถเข้าร่วมได้ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วทุกคนต่างก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาเดียวกันดังนั้นโครงการนี้จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งตั้งเงื่อนไขมากมายและเมื่อมีดราม่าออกมาก็มีการออกมาเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเพิ่มเติมว่าถ้านักศึกษาไปทำงานก็สามารถลงทะเบียนแจ้งเพิ่มเติม

ได้และถึงแม้ขณะนี้คนที่ลงทะเบียนไปแล้วก็ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาอีกหลายล้านคนซึ่งในความเป็นจริงแล้วหลังจากที่มีการลงทะเบียนประชาชนไม่น่าจะต้องรอนานมากถึงขนาดนี้บางคนลงทะเบียนเป็นเดือนแล้วก็ยังไม่ได้รับการติดต่อยังไม่ได้รับเงินเยียวยาบางคนได้รับเงินเยียวยาก้อนแรกไปแล้วกำลังจะได้รับเงินเยียวยาก้อนที่ 2 ในเดือนต่อมาซึ่งความเป็นมืออาชีพ

ของเจ้าหน้าที่ของโครงการเราไม่ทิ้งกันนี้แทบไม่มีเลยไม่สามารถออกมาพูดได้ว่าโครงการนี้โปร่งใสบริสุทธิ์อย่างแท้จริงเพราะแค่เรื่องของการคัดกรองว่าใครผ่านไม่ผ่านโครงการก็ไม่สามารถออกมาอธิบายได้แล้วดังจะเห็นจากข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ต่างๆที่มีทั้งคนขับรถแท็กซี่แม่ค้าออกมารวมตัวกันประท้วงเพราะว่าถูกปฏิเสธไม่ให้รับเงินเยียวยาโดยให้เหตุผล

ว่าเป็นชาวนาทั้งที่บุคคลเหล่านั้นไม่ใช่ชาวนาเลยและท้ายที่สุดวันนี้ก็ยังมีปัญหาเรื่องของการโอนเงินเพราะถึงแม้บางคนจะได้รับข้อความว่าผ่านการคัดกรองเรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังมีปัญหาว่าเงินไม่เข้าบัญชีซึ่งชาวบ้านก็จะต้องเสียเวลามาทำการแก้ไขผ่านทางระบบด้วยตนเองทำให้เห็นว่าวิธีการการจัดการของรัฐบาลชุดนี้ล้มเหลวเป็นอย่างมากโดยหลายคนออกมาเรียกร้องให้มีการพิจารณาการคัดกรองใหม่โดย ทุกคนก็เสียภาษีเหมือนกันหมดและทุกคนก็ได้รับความเดือดร้อนเหมือนกันหมดจึงไม่ควรแบ่งแยกว่าใครได้หรือไม่ได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   แทงบอลออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

ญี่ปุ่น สถานการณ์ที่ยังไม่น่าไว้วางใจ

ญี่ปุ่น สถานการณ์ที่ยังไม่น่าไว้วางใจ

จากภาวะสถานการณ์ไข้ไวรัสโควิด19 ลุกลามไปทั่วโลก เริ่มต้นตั้งแต่ประเทศจีน จนปัจจุบันกระจายไปเกือบทั่วโลกแล้ว บางประเทศก็มีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันไป ซึ่งในเวลาปัจจุบันนี้ บางประเทศก็สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ไว้ได้ เช่นประเทศไต้หวัน ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศสิงค์โปร รวมไปถึงประเทศจีน

แต่บางประเทศยอดจำนวนผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิด และยอดจำนวนผู้เสียชีวิตก็ยังคงทวีมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น ประเทศอิตาลี ประเทศเสปน และประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนบางประเทศก็มีอัตราการเพิ่มค่อยๆเป็นลำดับ ไป เช่นประเทศไทย ประเทศลาว และประเทศฟิลิปปินส์

แต่ก็มีบางประเทศที่เราเคยเห็นว่า เหมือนจะสามารถควบคุมการระบาดของไข้ไวรัสนี้ได้แล้วนั้น แต่จู่ก็กลับกลายมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาอีก เช่นประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากรายงานล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลของญี่ปุ่นนั้น ได้รายงานต่อองค์การอนามัยโลกว่า ในเขตเมืองเช่นโตเกียวนั้น ได้มีการพบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น

โดยตัวเลขดังกล่าวนั้น มีผู้ป่วยที่มากจากเรือสำราญไดมอนด์ ด้วยที่ถูกกักบริเวณไว้ในเมืองโยโกฮามาใกล้กรุงโตเกียวเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยอดรวมปัจจุบันที่มีผู้ติดเชื้อไข้ไวรัสตัวนี้ของประเทศญี่ปุ่นนั้น มีอยู่ทั้งสิ้น สองพันสองร้อยสามสิบห้าราย โดยผู้นำประเทศของญี่ปุ่นได้มีการตัดสินใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และการประกาศปิดประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยร้องขอให้ประชาชนชาวญี่ปุ่นทุกคนงดการเดินทางและให้อยู่ทำงานที่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันการกระจายและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้

ซึ่งในเวลานี้เขตที่มีผู้ป่วยเป็นจำนวนเยอะส่วนใหญ่จะเป็นเขตเมืองใหญ่ เช่น เมืองโตเกียว เมืองโอซาก้า และเมืองฮอกไกโด ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่มีประชากรอยู่ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งสามเมืองนี้ยังเป็นเมืองที่มีประชากรชาวต่างชาติอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าในก่อนหน้านั้นสักหนึ่งเดือน ยอดผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อไวรัสของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีอัตรากราฟที่มีเส้นแนวราบแล้วก็ตาม

ซึ่งนั่นหมายความว่าอัตรายอดผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิดนั้น จะเริ่มคงที่และเป็นสัญญาณบ่งชี้ได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเริ่มสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ได้ อีกทั้งยังมีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลได้เป็นจำนวนถึง หนึ่งพันสี่สิบสามราย แต่แล้วจู่ๆ ในระยะเวลาหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นกับมียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งทางรัฐบาลและผู้นำของประเทศญี่ปุ่น กำลังเร่งหาข้อมูลและที่มาของแหล่งที่น่าจะเป็นจุดแพร่ระบาดในเขตเมืองต่างๆ ในลำดับต่อไป

 

สนับสนุนโดย  gclub ฝากขั้นต่ำ 20

สร้างความได้เปรียบจากกลยุทธ์

สร้างความได้เปรียบจากกลยุทธ์

การสร้างกลยุทธ์เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับบริษัทถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็กหรือบริษัทใหญ่จะต้องมีกลยุทธ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้ความได้เปรียบของบริษัทเรานั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นยิ่งบริษัทที่มีขนาดใหญ่จะต้องสร้างกลยุทธ์หรือวางแผนที่มีระยะยาวอย่างมาก และสร้างกระบวนการต่างๆที่มีความได้เปรียบทางกลยุทธ์ในการประกอบกิจการขึ้นมาสิ่งนี้เองคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินกิจกรรมโดยเฉพาะทุกวันนี้มีอุตสาหกรรมเกิดขึ้นมากมายรวมทั้งธุรกิจมากมายที่เกิดขึ้นมา

มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาในเชิงเทคนิครวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆที่นำมาประกอบกันเพื่อสร้างกับธุรกิจและถ้ามองเห็นมันว่ามันมีโอกาสเราก็สามารถเข้าไปดำเนินโครงการในส่วนนี้ได้ หากใครที่สามารถมองเห็นข้อบกพร่องในส่วนนี้ก็สามารถนำมาพัฒนาปรับใช้และสร้างกลยุทธ์ที่สร้างความได้เปรียบให้กับบริษัทไม่ว่ากันเพิ่มเงินทุนต่างๆที่ทำให้คู่แข่งไม่สามารถเข้ามามีส่วนในการตลาดได้ หรือการทำให้ตลาดใหญ่มากยิ่งขึ้นดึงดูดผู้ใช้งานเข้ามาในส่วนของเราในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้บริหารหรือผู้ที่ร่วมโครงการต่างๆ ในเชิงกลยุทธ์จะต้องมีการคิดวิเคราะห์และวิจัยสิ่งต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมของมนุษย์รวมถึงกระแสในอนาคตว่าจะมีทิศทางไหนจึงสามารถนำมาสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆได้เพื่อการบริหารโครงการต่างๆภายในโรงงาน จุดมุ่งหมายต่างๆว่าสามารถมุ่งเน้นไปทางทิศทางใดได้บ้างหากมีการคิดแล้วว่าการสร้างกลยุทธ์จะสามารถสร้างความได้เปรียบให้กับบริษัทเราไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเงินลงทุนเข้าไป หรือสร้างกลุ่มเป้าหมายใหญ่ๆขึ้นมาเพื่อทำให้บริษัทของเราได้เปรียบกว่าคู่แข่งหรือสร้างผลิตภัณฑ์ต่างๆรวมถึงบริการเสริมและทางด้านโปรโมชั่นหาจุดที่บริษัทเรามีความได้เปรียบอย่างยิ่งจุดนั้นขึ้นมา

เรานี้เองก็คือการสร้างกลยุทธ์เพื่อให้การบริหารงานหรือการเติบโตของธุรกิจสามารถมีไปได้ตลอดเพราะอย่างที่รู้กันว่าหากทำธุรกิจมาสักระยะอัตราการเจริญเติบโตขึ้นของธุรกิจนั้นๆจะลดตัวลง ไปสู่ความนิ่งเมื่อนิ่งแล้วผลกำไรหรือผลผลิตต่างๆจะต้องมีการคงที่ต่างๆในส่วนของการจัดสรรทรัพยากรอย่างเหมาะสมก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง

ที่จะนำพาบริษัทลดค่าใช้จ่ายต่างๆรวมถึงนำทรัพยากรเหล่านั้นที่มีอยู่อย่างจำกัดมาใช้หรือเป็นการเปลี่ยนวัตถุดิบ เพื่อให้วัตถุดิบเหล่านั้นสร้างมูลค่าเพิ่มมากขึ้นหรือว่าลดต้นทุนลงในส่วนของการจัดสรรคนที่ใช้ศักยภาพส่วนตัวหรือมีการพัฒนาของบุคคลอยู่ตลอดเวลาในส่วนนี้เองจำเป็นจะต้องมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อสู้กับบริษัทคู่แข่งที่มีการเติบโตอยู่ตลอดเวลา

จะบอกได้ว่ากระบวนการคิดกลยุทธ์ต่างๆในการสู้กับคู่แข่งหรือการขยายตลาดจะต้องมีการศึกษาให้แน่นอนเพราะว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างใดอย่างหนึ่งจะส่งผลกระทบต่อบริษัท หากมีการตัดสินใจผิดพลาดก็จะสามารถทำให้บริษัทสูญเสียกำไรหรือว่าสูญเสียโอกาสในการแข่งขันในตลาดนั้นเลยก็ได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

คุณสมบัติของการเป็นผู้นำหรือผู้บริหาร

คุณสมบัติของการเป็นผู้นำหรือผู้บริหาร

การจะเป็นผู้นำจะต้องมีความรับผิดชอบเหนือกว่าใครในทีม สามารถควบคุมดำเนินงานต่างๆไปได้ตามผลที่ได้คาดหวังหรือว่าตามวัตถุประสงค์ต่างๆภายใต้ข้อกำหนดต่างๆไม่ว่าจะเป็นทางด้านระยะเวลาหรือว่าจะเป็นทางด้านทรัพยากรต่างๆ อย่างไรก็ตามในการดำเนินกิจกรรมต่างๆจะมีอุปสรรคอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เข้ามาท้าทายสำหรับผู้นำหรือผู้บริหารต่างๆหากไม่มีวัตถุประสงค์ในการทำสิ่งเหล่านั้นหรือไม่มีความสามารถมากพอ

ก็จะสามารถทำให้การดำเนินโครงการผิดพลาดหรือไม่สามารถบรรลุจุดประสงค์ของโครงการไปได้เพราะอย่างที่รู้กันว่าในแต่ละบริษัทจำเป็นจะต้องมีการแข่งขันอยู่เสมอ หากใครที่ไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้หยุดตลอดระยะเวลาหรือเกิดข้อผิดพลาดอยู่บ่อยอาจจะทำให้โดนถอดถอนหรือแม้แต่จะโดนลดตำแหน่งได้

สิ่งเหล่านี้เองจึงเป็นสิ่งที่ผู้นำต่างๆถูกท้าทายอยู่ตลอดเวลาทางด้านการงาน ข้อกำหนดเหล่านี้จะทำให้กำหนดคุณสมบัติของผู้บริหารที่มีได้ คุณสมบัติของผู้บริหารมีมากมายไม่ว่าจะเป็นทางด้านวุฒิภาวะในการตัดสินใจ ที่จะต้องตัดสินใจอยู่ตลอดเวลาทางด้านการงานหรือแม้แต่จะเป็นในตัวบุคคลหรือตัวบริษัทเองก็ตามหากมีการคิดวิเคราะห์หรือหาข้อมูลอยู่ตลอดเวลาเพื่อสนับสนุนความคิดเห็น หรือนำมาวิเคราะห์เพื่อหาแนวทางหรือข้อสรุปสิ่งเหล่านี้เองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับผู้นำที่ต้องจัดการอยู่ตลอดเวลา

ผู้นำคนไหนที่สามารถจัดการกับอุปสรรคเหล่านี้ได้ก็จะสามารถเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพได้และโครงการต่างๆที่ถูกจัดทำก็สามารถทำสำเร็จไปได้ลุล่วงด้วยดี มีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็นการคิดอย่างเป็นระบบอย่างที่รู้กันว่าในบริษัท มีผู้ที่ทำงานหลายคนรวมถึงมีการทำงานกับหลายแบบผู้นำหรือผู้บริหารเองไม่มีการคิดอย่างเป็นระบบจะไม่มีการวางแบบแผนเพื่อตอบสนองกับการทำงานของผู้คนในการทำงานได้ ลำดับต่อมาคือความสำคัญอีกเช่นกันความมั่นคงในความคิด ความคิดที่ถูกสั่นคลอนอยู่ตลอดเวลาจะชักนำให้บริษัทเกิดความสูญเสีย

เพราะอาจจะเกิดความลังเลในการตัดสินใจได้ส่วนใหญ่ในการตัดสินใจในส่วนต่างๆของผู้นำหรือผู้บริหารเอง จะต้องพึ่งพาข้อมูลเป็นหลักเพื่อนำมาวิเคราะห์เพื่อให้ปฏิบัติตนและปฏิบัติงานตรงกับความต้องการของในส่วนบริษัท หากไม่มีการมั่นคงทางด้านความคิดจะไม่สามารถให้ความคิดอย่างแน่วแน่ได้ในส่วนนี้เองจะไม่สามารถสร้างความเชื่อถือให้กับตัวเองได้

ในส่วนต่อมาก็คือสามารถประสานงานและสื่อสารงานอย่างเป็นระบบได้ ความสำคัญของการทำงานกับคนหลายคนนั่นก็คือการสื่อสารงาน หากมีการสื่อสารที่ไม่คงที่หรือมีการสับสนอยู่ตลอดเวลาการทำงานอาจจะทำให้บริษัทเรานั้นสามารถทำงานที่สูญเสียทรัพยากรต่างๆได้โดยใช่เหตุ หรือแม้แต่จะเป็นการทำงานผิดพลาดสิ่งเหล่านี้เองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ผู้บริหารส่วนต่างๆจะต้องมีเพื่อให้มีศักยภาพมากพอในการดำเนินกิจการอย่างเหมาะสมหรือการตัดสินใจอย่างเหมาะสมจึงต้องหาจุดแข็งของตัวเอง และที่สำคัญจะต้องมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ตอบรับต่อการเปลี่ยนแปลงของบริษัทอยู่

 

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

การหาจุดบกพร่องจากระบบในการทำงาน

การหาจุดบกพร่องจากระบบในการทำงาน

แนวคิดของนักบริหารที่มีการจัดการเป็นหลักมีในหลายๆรูปแบบ แปลว่าการจัดการทรัพยากรต่างๆที่นำทรัพยากรเหล่านั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์หรือแม้แต่จะเป็นการจัดระบบในการทำงานเพื่อให้ง่ายต่อการพัฒนาในทุกๆด้าน การบริหารคือการที่จัดการทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนการตั้งระบบในการบริหารขึ้นมาคือการนำทรัพยากรเหล่านั้นใช้กับผู้คนภายในองค์กรมีระบบการใช้งานอย่างชัดเจน

เพื่อให้สามารถพัฒนาไปได้หรือแก้ไขไปได้อย่างง่ายดาย ประกอบด้วยปัจจัยหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรทางด้านคนทรัพยากรที่เป็นวัตถุดิบต่างๆรวมถึงวิธีการผลิตต่างๆให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นรูปแบบหรือจะเป็นประสิทธิผล สิ่งเหล่านี้คือเป็นสิ่งที่ต้องมีการจัดการของนักบริหารอยู่นักวางแผนอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้งานเหล่านี้สามารถเคลื่อนไปได้โดยลื่นไหล

ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่บริษัทมีงานอย่างไม่ขาดสายจำเป็นต้องมีการวางแผนวางระบบต่างๆในการผลิตหรือแม้แต่จะเป็นการกระจายสินค้ารวมถึงการสต๊อกสินค้าต่างๆ หากมีการวางแผนอย่างเป็นระบบจะทำให้ตอนที่มีปัญหาการทำงานแบบนี้ที่มีอัตราการปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่มีผลกระทบต่อสายงานผลิตหรือรวมถึงในตอนที่บริษัทมีปัญหาทางด้านการผลิต การที่มี Order เข้ามาน้อยหรือว่ามีการชะลอตัวของเศรษฐกิจเป็นจำนวนมาก

หากมีการรองรับในส่วนนี้ทำระบบขึ้นมาเพื่อรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น จะทำให้ลดการสต๊อกลงลดจำนวนผู้บริหารหรือรวมทั้งบุคลากรต่างๆลงในส่วนนี้เองก็จะสามารถเซฟคอสของบริษัทได้หรือประหยัดให้ได้มากที่สุดเพื่อยึดโยงบริษัทไว้ในตอนที่มีปัญหา หากมีวัตถุประสงค์ที่จะทำให้การบริหารทรัพยากรเหล่านี้

มีปัญหาหรือว่าเกิดสิ่งต่างๆที่ไม่คาดฝันก็จะสามารถนำระบบเหล่านี้เข้ามาแก้ไขปัญหาได้ การวางระบบจะทำให้ผ่านจุดบกพร่องภายในบริษัทได้อย่างง่ายดายเพราะว่าในระบบหนึ่งระบบเราจะเห็นจุดบอดว่าในส่วนไหนที่มีการรั่วไหลของทรัพยากรมากที่สุดรวมทั้ง ได้ประโยชน์น้อยที่สุดจากจุดนั้นก็หาทางออกให้ได้เร็วที่สุดไม่ว่าจะเป็นการยุบแผนกนั้นๆที่มีโอกาสในการพัฒนาหรือศักยภาพในการทำงานที่ค่อนข้างต่ำและจ้างบุคคลภายนอกแทน เรานี้เองก็เป็นอีกหลายๆทางเลือกที่ในหลายๆบริษัทเลือกใช้กันเพื่อลดการสูญเสียทรัพยากรอย่างไม่เกิดประโยชน์

เพราะในแต่ละบริษัทมีความถนัดที่แตกต่างกันหากเราใช้คู่ค้าหรือจะเป็นบริษัท ที่มีความชำนาญเฉพาะทางอาจจะทำให้เราประหยัดได้มากยิ่งขึ้นสิ่งที่เกิดปัญหาและไม่สามารถแก้ไขได้ จะเป็นปัญหาที่จะต้องถูกพัฒนาภายในคนในองค์กร การเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆในบริษัทและการแก้ไขปัญหามีอยู่ตลอดเวลาถ้ามีการวางระบบหรือโครงสร้างที่มั่นคงจะทำให้เห็นปัญหานั้นได้เร็วและแก้ไขปัญหาก่อนที่จะสร้าง ความสูญเสียให้กับบริษัทได้อย่างรวดเร็วนี่เองจะเป็นข้อดีของการจัดระบบในการตั้งโรงงานหรือตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อให้หาจุดบกพร่องได้เร็วที่สุด

 

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บตรง