Browsed by
หมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจแย่มากโอกาสที่จะฟื้นตัวนั้นยังไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไร

เศรษฐกิจแย่มากโอกาสที่จะฟื้นตัวนั้นยังไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไร

สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศไทยนี้โดยรวมแล้วถือว่าแย่เอามากๆเศรษฐกิจแย่มากโอกาสที่จะฟื้นตัวนั้นยังไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไรจะฟื้นตัวได้เร็วมากแค่ไหนก็ยังไม่รู้แต่เรื่องที่ยังไม่รู้ก็ยังมีอีกมีอย่างอื่นอีกและมันก็ยังทำให้รู้สึกว่าหมดหวัง

ในรอบนี้เนื่องจากว่าผลกระทบสู่ประชาชนเป็นจำนวนกว้างมากและได้มีภาพคนเจ็บคนตายออกทางสื่อโทรทัศน์ทุกวัน เพราะฉะนั้นมันเลยถือว่ามีความเลวร้ายมากกว่าปี 2540 โดยในปี 40 นั้นมันจะมีแต่ธุรกิจใหญ่ๆพี่เจ็บหนักมากๆ

เพราะฉะนั้นแล้วชาวบ้านทั่วๆไปก็ไม่ได้มีความรู้สึกว่าบ้านเมืองเจ็บหนาสาหัสมันไปไม่ไหวมันไม่ได้เกิดภาพนั้นแต่รอบนี้มันได้เกิดทั้งทีซีคอนและความเป็นจริงทั้งในโลกเสมือนและในโลกความเป็นจริงอะไรต่างๆมันกระจายเป็นวงกว้างเศรษฐกิจแย่มากบอกเลยตรงๆ 

เมื่อเป็นแบบนี้แล้วชาวต่างชาติได้ถอนเงินลงทุนไปบ้างทั้งในภาคตลาดทุนในเศรษฐกิจจริงรายการที่ต่างชาติมาลงทุนในประเทศไทยน้อยลงมันมีผลกระทบเฉพาะโรคระบาด covid-19 หรือไม่หรือมันเป็นในอดีตที่ผ่านมามันขาดการยกระดับมานานหรือไม่

ซึ่งเราคิดว่า covid-19 นั้นมันได้เข้ามาซ้ำเติมอย่างรุนแรงที่จริงเท่าที่ไปดูมาแล้วชาวต่างชาติเขาได้ถอนเงินจากประเทศไทยออกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปีและได้ถอนเงินอย่างสม่ำเสมอทุกปีโดยเฉพาะในตลาดหุ้นที่ชาวต่างชาติได้ถอดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 7-8 แสนล้านบาทถือว่าเยอะมากไม่เคยมีครั้งไหนในประวัติศาสตร์ไทยที่ชาวต่างชาติจะถอนเงินอย่างสม่ำเสมอทุกปีๆและถอนเงินปีหนึ่งเป็นแสนแสนล้าน

ดังนั้นเขาก็ได้ดูว่าประเทศไทยได้กินอิ่มหนำไปพอสมควรที่อิ่มตัวก็เป็นเพราะว่าคนเราแก่ตัวลงและการแข่งขันในระดับโลกเราก็เริ่มแพ้เขาก็ถอนตัวเพราะเหตุผลหลักของชาวต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทยแล้วประเทศอย่างเราก็ต้องการความเติบโต

แต่ถ้าประเทศไทยไม่มีความเติบโตเขาก็จะถอนเขาก็จะไปสู่ประเทศที่มีการเจริญเติบโตเช่นประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย อาจจะรวมไปถึงฟิลิปปินส์อินเดีย

เพราะฉะนั้นเราจะเห็นเขาถอนเงินอยู่ตลอดเวลาเพราะเห็นว่าตลาดหุ้นบ้านเราเก่งมากก็ยังพออยู่ได้ก็เลยถอนลงมาบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นหายนะเหมือนกับปี 40 เพราะว่ามีคนไทยจำนวนมากที่มีเงินมีทองเราถึงได้บอกว่าในวิกฤตโควิด 19 นี้คนรวยไม่ได้มีผลกระทบอะไรมาก 

ถ้าไปดูตัวเลขเราก็จะเห็นเลยว่าคนรวยนั้นรวยขึ้นเป็นอย่างมากในตอนนี้ยิ่งรวยมากก็ได้เงินมากขึ้นไปอีกดังนั้นหรือว่าคนชั้นกลางหรือว่าอะไรต่างๆเขาก็มีเงินมีเงินเก็บต่างๆเยอะแยะเพราะเขาก็ไม่รู้จะเอาเงินไปไว้ที่ไหนเอาเงินไปฝากแบงค์ก็ได้ดอกเบี้ยต่ำลงทุน Property ไม่ไปไหนเพราะค่าเช่ามาไม่ได้เพิ่มเงินตามมา

 

สนับสนุนโดย.    gclub ทดลองเล่นฟรี

ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก

ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก

ซึ่งยางล้อรถยนต์นั่งและรถบรรทุกเล็กจากประเทศไทยถูกตัดสินให้เรียกเก็บอังกรที่ที่เขาเรีกกันว่า AD เพราะฉะนั้นผลที่ตามาแน่นอนต้นทุนการนำเข้ายางล้อกลุ่มนี้จากประเทญไทย ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก จะปรับเพิ่มขึ้นทันที่ต้องบอกเลยปรับเพิ่มขึ้นทันทีเพราะฉะนั้นแน่นอนเราจะไปแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้อย่างไร

เพราะว่าต้นทุนเราสูงขึ้นเพราะฉะนั้นขีดความสามารถในการแข่งขันของเราย่อมได้รับผลกระทบเพราะราคาเราสูงกว่าแล้วก็จะมีผลต่อการลงทุนในอุตสาหกรรมยางล้อในอนาคตต่อเนื่องแล้วที่ได้มีการประเมิลกันกคือว่าจากตัวมาตรการดังกล่าวที่เราโดนในเรื่องของภาษีตรงนี้จะมีผลกระทบต่อขีดความสามารถในการแข่งขันในระยะยาวเลย

คำว่ายาวอย่างน้อยๆก็คือว่า5ปีนี้รู้เรื่องเลยว่าผลกระทบจะแค่ไหนอย่างไรแล้วสิ่งที่จะตามมาคือผลกระทบที่จะมีการส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาก็จะลดน้อยถอยลงไปด้วยอันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว

ดังนั้นเราอยากจะเปรียบเทีบยให้ได้เห็นอย่างชัดเจนเราจะไปเปรียบเทียบในส่วนของการนำเข้าล้อยางกับประเทศไทยกับประเทศต่างๆมาดูกันว่าราคามันแตกต่างกันอย่างไรอันนี้เป็นข้อมูลในส่วนของช่วงครึ่งปีแรกของ2564มาดูในประเทศไทยก่อน

ในส่วนของยางล้อรถยนต์นั่งก่อนที่เขาจะมีมาตรการ AD กับเราตกราคาที่42เหรียญต่อเส้นแต่พอหลังเจอมาตรการ AD ราคาพุ่งสูงเลย 49 เหรียญต่อเส้น ถ้าเป็นยางล้อรถบรรทุกเล็กก่อนที่เราจะมีมาตรการ AD ยังอยู่ที่77เหรียญต่อเส้นแต่พอหลังเจอมาตรการ AD ขึ้นเป็น91 เหรียญต่อเส้น

ส่วนทางฝั่งของเวียดนามเองถ้าเปรียบเทียบราคาของเขาถูกกว่าเราเยอะเลยของเดิมอยู่ที่ 36 เหรียญ แต่หลัง AD + CVD ก็คือตัวมาตรการที่เอาไว้ตอบโต้เหมือนกันอยู่ที่39เหรียญมันถูกกว่าบ้านเราเป็น10เหรียญเลย ในขณะที่ยางล้อรถบรรทุกเล็กเหมือนกันก่อนAD 60เหรียญ ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาหลังจากที่โดน AD + CVD เข้าไปเพิ่มขึ้นมาเป็น84เหรียญอาจจะดูเหมือนเยอะ

แต่ถ้าเทียบกับบ้านเราเขาก็ยังถูกกว่านั่นจึงเป็นเหตุที่เขามองว่าประเทศเราอาจจะเจอคู่แข่งสำคัญก็คือเวียดนามเพราโต้นทุนเขาถูกกว่าเราเยอะ 

นอกจากนี้มาดูประเทศที่ไม่ได้มีการเรียกเก็บ AD ในส่วนของตรงนี้มาดูว่าราคาเขาเป็นอย่างไรบ้างเริ่มที่ เม็กซิโก ยางรถยนต์นั่งอยู่ที่81เหรียญต่อเส้น ยางรถบรรทุกเล็กอยู่ที่77เหรียญต่อเส้น ส่วนที่ แคนาดา ตัวเลขอยู่ที่83เหรียญยางรถยนต์นั่งยางรถบรรทุกเล็ก89เหรียญ

ขนาดที่อินโดนีเซียยางรถยนต์นั่งอยู่ที่ 44 เหรียญต่อเส้นยางรถบรรทุก 73เหรียญต่อเส้น แล้วทาง สหรัฐอเมริกาตัวเลขน่าสนใจยางรถยนต์นั่งอยู่ที่77เหรียญส่วนยางรถบรรทุกเล็ก105เหรียญต่อเส้น

 

สนับสนุนโดย.   สล็อต ufabet เว็บตรง

มาร์คโบเมียส นักลงทุนเดาว่าเงินจะเฟ้อในปีหน้า

มาร์คโบเมียส นักลงทุนเดาว่าเงินจะเฟ้อในปีหน้า

ซึ่งล่าสุดมีนักลงทุนระดับโลกที่ออกมาพูดถึงทองคำในช่วงนี้ที่เก็บเป็นทองคำแท่งโดยคนแรกคือ คุณมาร์คโบเมียส เป็นผู้เชี่ยวชาญในการลงทุนกว่า40กว่าปีและเน้นการลงทุนในแร่มีค้าลาสุดเขาได้ให้สัมภาษณ์ให้กับทางมุมเบิกบอกว่าคุณควรจะถือทองคำแท่งสัก 10%

เพราะวาในปีหน้าเรื่องของค้าเงินสกุลเงินมันจะค่อนขข้างด้อยค่าลงเรื่อยๆซึ่งสาเหตุหลายคนก็เข้าใจกันอยู่แล้วนั่นก็คือเป็นช่วงโควิดจึงทำให้ต้องอดฉีดปริมาณเงินคอนข้างที่จะเยอะมากมายโดยการปรินเงินกันแบบนี้ในปีหน้าเริ่มที่จะเห็นว่ามันจะเฟ้อขึ้นมาเรื่อยๆ

ซึ่งทุกวันนี้มันก็เริ่มเฟ้อขึ้นเรื่อยๆแล้วนะแต่เขาให้จับในปีหน้าและคำถามวาทำไมจะต้องเนปีหน้าด้วยเวลาเกิดเงินเฟ้อมันจะค่อยๆเป็นมันจะค่อยๆหมุนมันจะไม่อยู่ดีๆแล้วก็เฟ้อเลยมันจะแบบวาค่อยๆดีขึ้นจากการเกิดเงินฝืดในช่วงนี้เงินฝืดอยู่เพราะว่าเรืองของเชื้อกลายพันธุ์ระบาดทำให้ทุกคนหยุดไม่กล้าที่จะจับจายฉะนั้นเงินมันก็จะคอยข้างฝืด

แต่วาก่อนที่จะเกิดเงินเฟ้อมันจะเริ่มที่จะอยู่ตัวก่อนมันเหมือนกับการอุ่นเครื่องมันเริ่มที่จะร้อนๆและอยู่ดีๆก็ร้อนสูงเลยประเด็นก่อนที่จะเกิดเงินเฟ้อมันจะเริ่มเศรษฐกิจจะกลับมาดูดีและมันจะมีเงินเฟ้อทีออกมาแบบในภายภาคหน้าต่อจากนั้นโดยคุณมาร์คโบเมียสเขาเห็นว่าประเทศรอบนอกสภาพเงินพวกนี้อาจจะเริ่มสูญเสียคามากขึ้นก็ได้

นอกจากนี้ได้มีการออกมาไล่ๆกันเลยก็คือ คุณจอห์นพอลสัน นั่นเอง โดยคุณจอห์นพอลสันเป็นนักลงทุนชื่อดังคนหนึ่งที่ทำกำไรในปี 2008 นั่นเองเขาเป็นคนที่เดิมพันธ์2หมื่นล้านในการเดิมพันธ์ต่อข้ามในปี 2008 นั่นเองซึ่งวันนี้เขาได้ล้างมือแล้วและเขาได้มาให้สัมภาษณ์ว่าเขาเห็นภาพอะไรบ้าง

ซึ่งทางผู้สัมภาษณ์ถามวาตอนนี้คุณเห็นวิกฤตใหญ่ๆหรือเปล่าหรือการบิดเบือนครั้งสำคัญหรือเปลาเพราะว่าเขาเป็นคนที่ทำกำไรในปี 2008 ถูกไหมโดยพอลสันขาบอกว่ายังไม่ได้เห็นนอะไรที่ยิงใหญ่กว่าในปี 2008 แต่ถ้าจะมีสักอย่างหนึ่งที่ถูกบิดเบือนนั่นก็คือเรืองของเครดิตของหนี้นั่นเอง

ถ้าวันนี้อัตราดอกเบี้ยเอาไม่อยู่ที่2%แล้วต้องพุ่งสูงขึ้นไปอีกโอกาสจะเกิดดอกเบี้ยสไปร์สูงขึ้นเพราะว่าอาจจะเกิดเงินเฟ้อเรื่องต่างๆนานาทำให้ต้องยิ่งขึ้นดอกเบี้ยแรงๆอาจจะทำให้พวกพันธบัตรหรือหนี่บอลราคาร่วงอย่างเร็วเลยและเขาได้ถูกถามต่ออีกว่าตอนนี้ทองคำเป็นอย่างไรบ้างยังไมมีคำตอบอย่างใด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง

การบินไทยเปิดเส้นทางการบินไปเอเชีย และยุโรป ในเดือนเมษายน รวม 11 เส้นทาง

การบินไทยเปิดเส้นทางการบินไปเอเชีย และยุโรป ในเดือนเมษายน รวม 11 เส้นทาง

การบินไทยเปิดเส้นทางการบิน   ในเดือนเมษายนนี้ทางด้านบริษัทการบินไทยได้มีการเปิดเส้นทางเที่ยวบินที่จะเดินทางไปยังต่างประเทศซึ่งจะมีทั้งประเทศในแถบเอเชียและแถบยุโรปโดยการบินไทยนั้นจะมีการเปิดเส้นทางการบินพิเศษสูงสุดถึง 11 เส้นทางการบินเลยทีเดียว

ทั้งนี้เนื่องจากทางด้านผู้บริหารของบริษัทการบินไทยเล็งเห็นแล้วว่าในขณะนี้ประชาชนเริ่มต้องการที่จะเดินทางออกไปต่างประเทศกันบ้างแล้วจึงได้เริ่มทยอยเปิดเส้นทางการบินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางโดยเครื่องบินนั่นเอง

      อย่างไรก็ตามสำหรับจำนวนเที่ยวบินที่มีการเปิดเส้นทางการบินนั้นทางด้านผู้บริหารของบริษัทการบินไทยได้มีการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องความต้องการในการเดินทางออกต่างประเทศเพื่อให้สอดคล้องกับจำนวน

ผู้โดยสารจึงได้มีการคำนวณแล้วว่าจะสามารถเปิดได้สูงสุดอยู่ที่ 11 เส้นทางโดยเปิดเส้นทางการเป็นพิเศษนี้จะเริ่มให้บริการผู้โดยสารในเดือนเมษายนปีพศ 2564 นี้เป็นต้นไป

      ซึ่ง 11 เส้นทางการบินนั้นทางด้านบริษัทการบินไทยจะมีการเปิดเส้นทางการเดินทางจากกรุงเทพฯถ้าไปในประเทศในแถบเอเชียก็จะมีการเดินทางไปที่โตเกียวไปโอซาก้ารวมถึงไปที่กรุงโซลและไทเปไปที่ฮ่องกงและกรุงมะนิลา  ในขณะที่ถ้าหากจะมีการเดินทางไปยังโซนยุโรปแล้ว

เราก็ตอนนี้จะมีการเปิดจากกรุงเทพฯเดินทางไปยังเมืองลอนดอนรวมถึงไปที่เมืองปารีส ufabet บนมือถือ และเมืองแฟรงค์เฟิร์ตและเมืองโคเปนเฮเกน ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการเดินทางไปตามเมืองต่างๆที่ระบุมานี้ก็สามารถใช้ตารางการบินในเดือนเมษายนของบริษัทการบินไทยได้จากเว็บไซต์ของการบินไทยโดยตรง 

         อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบริษัทการบินไทยจะมีการเปิดเส้นทางการบินเพิ่มมากขึ้นและมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสุขอนามัยและการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิช- ก็ยังมีการคุมเข้มอยู่อย่างแน่นอนโดยบริษัทการบินไทยนั้นจะมีการประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุขและการบินดอนเมืองในการตรวจคุมเข้มสำหรับผู้โดยสารที่จะมีการใช้บริการบนเครื่องบินนั่นเอง 

            สำหรับการเปิดเส้นทางการบินของบริษัทการบินไทยนั้นคาดว่าจะมีผู้โดยสารให้ความสนใจเป็นจำนวนมากในการเดินทางออกไปต่างประเทศในช่วงเวลานี้เนื่องจากว่าคนไทยนั้นไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศเป็นระยะเวลานานแล้วซึ่งในช่วงจังหวะนี้เป็นช่วงที่หลายประเทศนั้นมีการฉีดวัคซีนป้องกันการระบาดของไวรัสโควิช-19

ดังนั้นทำให้คนไทยมีความมั่นใจมากขึ้นว่าเมื่อเดินทางไปต่างประเทศแล้วจะสามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิตได้และในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่คนไทยน่าจะเริ่มไปเที่ยวต่างประเทศกันแล้วนั่นเอง 

ตลาดรถมือสองจัดแคมเปญให้พักฟรี โรงแรมโอเรียนเต็ล

ตลาดรถมือสองจัดแคมเปญให้พักฟรี โรงแรมโอเรียนเต็ล

        ตลาดรถมือสองจัดแคมเปญ มีการเปิดเผยออกมาจากทางด้านผู้บริหารของบริษัทมาสเตอร์เซอร์ทิฟายด์ยูสคาร์จำกัด  ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทนำเข้าเกี่ยวกับรถมือสองโดยการเป็นการนำเข้ารถมือสองแบบครบวงจรซึ่งทางด้านผู้บริหารของบริษัท Master certified Used Car จำกัดนี้เป็นผู้บริหารเดียวกับกลุ่ม Millennium Group Corporation  

โดยทางบริษัทได้มีการนำเข้ารถมือสองมาจำหน่ายโดยรถมือสองที่มีมาจำหน่ายนั้นมีมากมายหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นรถเบนซ์หรือรถ BMW   ซึ่งรถที่นำมาขายส่วนใหญ่นั้นจะเป็นรถแนวสปอร์ต

        อย่างไรก็ตามอย่างที่เรารู้กันดีว่าในขณะนี้สถานการณ์ของประเทศไทยนั้นมีสภาวะปัญหาด้านเศรษฐกิจการค้าขายนั้นค่อนข้างที่จะค้าขายลำบากบางกิจการนั้นต้องหยุดชะงักลงดังนั้นการแข่งขันการค้าขายกันจึงค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันการขายอาหารหรือแม้แต่ขายพวกกระเป๋าเสื้อผ้าก็ตามอย่างไรก็ตามด้านการแข่งขันการขายรถก็มีการแข่งขันสูงเช่นเดียวกัน

       สำหรับรถนี้มีขายในเมืองไทยนั้นมีทั้งรถที่เป็นแบบมือหนึ่งออกมาจากศูนย์โชว์รูมของรถยนต์ยี่ห้อนานๆ

โดยตรงซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยนั้นมีรถยนต์มากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อโตโยต้าหรือรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารวมถึงรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์และบีเอ็มก็มีและยังมียี่ห้ออื่นๆมากมายเต็มไปหมดที่ยังไม่ได้กล่าวถึงอย่างไรก็ตามสำหรับวงการรถยนต์แล้วไม่ใช่เพียงแค่มือหนึ่งอย่างเดียวเท่านั้นสำหรับลูกค้าที่ไม่ได้มีเงินสูงมากนักก็สามารถซื้อรถยนต์มือสองไปใช้ได้เช่นเดียวกัน

         สำหรับบริษัทมาสเตอร์เซอร์ทิฟายด์ยูสคาร์จำกัดนั้นเป็นบริษัทที่นำรถมือสองมาจำหน่ายซึ่งแน่นอนว่ามีอีกหลายบริษัทที่มีการจำหน่ายรถยนต์มือสองที่เป็นรถหรูราคาแพงอย่างเบนซ์และบีเอ็มดังนั้นเพื่อเป็นการแข่งขันทางการตลาดให้ลูกค้าหันมาสนใจในโชว์รูมของตนเอง

ผู้บริหารของบริษัทมาสเตอร์จึงได้มีการจัดเคมเปญขึ้นมาซึ่งมันจะเป็นโปรโมชั่นที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับปี 2021 นี้ด้วยแคมเปญที่ว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจความสนใจในการซื้อรถของลูกค้ามือสองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

          สำหรับแคมเปญที่มีการจัดขึ้นนั้นมีชื่อว่า mid Year sale 2021 ซึ่งการจัดนั้นจะใช้โปรโมชั่นหลากหลายเพื่อให้ลูกค้านั้นตัดสินใจซื้อรถกับทางศูนย์โดยทางศูนย์จะนำรถเบนซ์และรถ BMW ซึ่งเป็นรถพวกเอ็มสปอร์ตซุปเปอร์คาร์มาจำหน่ายโดยรถจะมีคุณภาพดีและสภาพดีที่สำคัญมีมั้ยการใช้งานน้อยจะมีรถทั้งหมดจำนวน 50 คันที่จะถูกนำมาวางขายในโชว์รูม  

        หากใครซื้อรถในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นก็จะมีฟรีโอนฟรีเงินดาวน์รวมถึงฟรีค่าประกันคุณภาพฟรีประกันภัยให้ 1 ปีนอกจากนี้สิทธิพิเศษเพิ่มนอกเหนือจากพวกฟรีค่าประกันต่างๆแล้วยังจะได้รับบัตรที่พักฟรีของโรงแรมโอเรียนเต็ลอีกด้วย  สำหรับแคมเปญนี้เชื่อว่าจะมีผู้สนใจ หาซื้อรถมือสองกับทางโชว์รูมกันเยอะมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัครเว็บ ufabet

ลุงตู่ ปลื้มนักธุรกิจชาวต่างชาติหนุนให้เปิดประเทศเพราะเชื่อมั่นในไทยเชื่อภาพรวมเศรษฐกิจจะดีขึ้น

ลุงตู่ ปลื้มนักธุรกิจชาวต่างชาติหนุนให้เปิดประเทศเพราะเชื่อมั่นในไทยเชื่อภาพรวมเศรษฐกิจจะดีขึ้น

    ลุงตู่ ปลื้มนักธุรกิจชาวต่างชาติ   มีการเปิดเผยออกมาเมื่อวันที่ 29 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 เกี่ยวกับเรื่องของผลสำรวจความมั่นใจในเศรษฐกิจของประเทศไทยหลังจากที่ประเทศไทยนั้นจะมีการเปิดประเทศ

ซึ่งจะเริ่มมีผลในวันที่ 1 เดือนพฤศจิกายนปีพศ 2564 นี้ซึ่งจากการที่มีการสำรวจออกไปก็พบว่ามีนักธุรกิจชาวต่างประเทศมากมายต่างก็พากันสนับสนุนให้ประเทศไทยนั้นเปิดประเทศโดยเชื่อว่าการเปิดประเทศของประเทศไทยนั้นจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีนั้นกลับมาดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวว่าจะต้องกลับมาคึกคักได้อย่างแน่นอน

      สำหรับเรื่องการเปิดประเทศที่จะเริ่มมีผลในวันที่ 1 เดือนพฤศจิกายนนี้ทางด้านนายกรัฐมนตรีได้มีการเลือกแล้วว่าจะมีการเปิดให้ประเทศไทยสามารถเข้ามาในประเทศไทยได้บ้างโดยมีการคัดเลือกประเทศที่คิดว่ามีความเสี่ยงน้อยมากที่สุดและทำให้นักท่องเที่ยว

เดินทางเข้ามานั้นประชาชนชาวไทยจะปลอดภัยมากที่สุดซึ่งในขณะนี้มีทั้งหมด 45 ประเทศด้วยกันนอกจากนี้ยังเพิ่มเขตปกครองพิเศษอย่างเช่นประเทศฮ่องกงเข้ามาอีกหนึ่งประเทศที่สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยได้ด้วย

           อย่างไรก็ตามหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศออกไปกระแสตอบรับจากนักธุรกิจภาคเอกชนนั้นมีการตอบรับมาค่อนข้างดีรวมถึงแม้แต่นักลงทุนชาวต่างชาติเองต่างก็ตอบรับนโยบายการเปิดประเทศของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้

ซึ่งผลสำรวจจากทางหอการค้ายืนยันว่านักธุรกิจชาวต่างชาตินั้นมีความเชื่อมั่นว่าเมื่อมีการเปิดประเทศจะถามมาตรกระตุ้นภาพรวมของเศรษฐกิจให้ดีขึ้นมาได้ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่มีความมั่นใจในเศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่แล้ว 

           โดยนักลงทุนส่วนใหญ่เกินกว่าครึ่งมองว่าประเทศไทยนั้นผ่านวิกฤตเรื่องของการแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโควิคมาแล้วเพราะประเทศไทยเคยเจอมรสุมคนติดเชื้อต่อวันหลักหมื่นมาแล้วและในขณะนี้จากการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุขพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลงเรื่อยๆ

ในแต่ละวันได้นั้นถือว่าไทยนั้นผ่านจุดต่ำสุดมาแล้วหลังจากนี้ประเทศไทยก็จะเริ่มฟื้นตัวซึ่งเชื่อว่าไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นช่วงสิ้นปีนี้ประเทศไทยจะสามารถกลับมาฟื้นฟูเศรษฐกิจได้และนักลงทุนชาวต่างชาติจะทยอยเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างแน่นอนเพียงแค่ประเทศไทยนั้นสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติเรื่องของมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิทได้เท่านั้นเอง 

     อย่างไรก็ตามในตอนนี้มีการระดมกำลังพยายามที่จะให้ประชาชนชาวไทยมีการเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยเป้าหมายของรัฐบาลนั้นอยากจะให้มีการฉีดให้มากกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ของทั้งประเทศซึ่งเชื่อว่าหากรัฐบาลสามารถควบคุมให้ประชาชนฉีดวัคซีนได้เกินกว่า 85 เปอร์เซ็นต์มันจะไปช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเชื่อมั่นมากกว่าเดิม

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

AISCB ทำการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นบริษัทเรียบร้อยแล้ว ภายใต้การร่วมมือกันของธนาคารไทยพาณิชย์กับบริษัท AIS

AISCB ทำการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นบริษัทเรียบร้อยแล้ว ภายใต้การร่วมมือกันของธนาคารไทยพาณิชย์กับบริษัท AIS

    AISCB ทำการจดทะเบียน  เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยนั่นก็คือธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB กับบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS ซึ่งมีแผนการที่จะมีการเตรียมปล่อยกู้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น

โดยทั้งสองบริษัทได้จับมือกันร่วมมีการจัดตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาภายใต้การบริหารงานของทั้ง 2 บริษัทร่วมกันสำหรับบริษัทใหม่ที่จดทะเบียนร่วมทุนกันนั้นมีการตั้งชื่อว่า AISCB โดยการจดทะเบียนใหม่ในครั้งนี้มีทุนจดทะเบียนรวมแล้วทั้งสิ้น 600 ล้านบาท 

     สำหรับวัตถุประสงค์ที่ทางบริษัท AIS จับมือกับทางบริษัทไทยพาณิชย์ในการเปิดธุรกิจใหม่ร่วมกันนั้นเพราะว่าต้องการที่จะมีการประกอบธุรกิจใหม่ขึ้นมาซึ่งธุรกิจที่ทั้งคู่มีแนวความคิดตรงกันก็คือการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของการปล่อยสินเชื่อแต่การปล่อยสินเชื่อในครั้งนี้ไม่จำเป็นที่ลูกค้าจะต้องเดินทางไปกู้ที่ธนาคารโดยวิธีการนี้จะมีการกู้ผ่าน platform Digital ทำให้การใช้เงินหรือการกู้เงินและมีความสะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น  

     สำหรับการลงทุนในครั้งนี้มีการลงหุ้นของทั้งสองฝ่ายแบ่งกันคนละ 50 เปอร์เซ็นต์หรืออาจกล่าวได้ว่าแต่ละฝ่ายนั้นถือหุ้นร้อยละ 50

ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนร่วมกันแบบครึ่งต่อครึ่ง   สำหรับการดำเนินธุรกิจในครั้งนี้ทาง AIS ต้องการที่จะให้มีการเข้าถึงไปที่ฐานลูกค้าของทาง AIS ซึ่งมีอยู่จำนวนหลายล้านคนโดยลูกค้าของบริษัทเอจะได้รับประสบการณ์การใช้เงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นและยังสามารถเข้าถึงการให้บริการเกี่ยวกับเรื่องของการเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

       โดยทางบริษัทมองว่าการยกระดับธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยจะช่วยเป็นฐานรายได้ในอนาคตให้กับบริษัท AIS และธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเชื่อว่าหาธุรกิจนี้เปิดตัวมาแล้วประสบความสำเร็จอย่างดีจะมีลูกค้าเข้ามาใช้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือของ AIS เยอะขึ้น 

    สำหรับการดำเนินธุรกิจสินเชื่อดิจิตอลนี้  ถือว่าในขณะนี้มีการแข่งขันที่สูงมากเพราะไม่ใช่เพียงแค่ AISCB เท่านั้นที่เปิดให้บริการ

เพราะก่อนหน้านี้ ทาง ทรูและทางช็อปปี้ หรือแม้แต่ทางบริษัทแกร็บเองก็มีกาเปิดให้บริการสินเชื่อดิจิตอลแบบนี้แล้วเช่นเดียวกัน ซึงในขณะนี้ธุรกิจกำลังมีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดี และเชื่อว่าในอนาคตผู้คนจะไม่นิยมใช้เงินสดกันแล้ว แต่จะหันมาจ่ายเงินผ่านทางแอ็ปแทน   

   การที่บริษัทต่างต่างมีการเปิด app มาเพื่อเป็นตัวกลางสำหรับใช้จ่ายเงินระหว่างลูกค้ากับร้านค้าแถมยังปล่อยสินเชือให้กู้ได้ จะส่งผลทำให้มีฐานลูกค้าของตัวเองมากขึ้น ซึ่งโครงการของ ais กับไทยพานิชน์นี้จะเน้นให้ให้บริการกับลูกค้าที่มีอยู่แล้วของ ais และพร้อมที่จะต้อนรับลูกค้าใหม่ที่จะเข้ามาใช้งานด้วย

       

สนับสนุนโดย.   gclub สล็อตฟรี

แม็คโคร เตรียมรับมือกับโควิค-19 แล้วระลอก3 ด้วยการสั่งเพิ่มสต๊อกสินค้า

แม็คโคร เตรียมรับมือกับโควิค-19 แล้วระลอก3 ด้วยการสั่งเพิ่มสต๊อกสินค้า

แม็คโคร เตรียมรับมือ  เนื่องจากว่าในตอนนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 3   ซึ่งการระบาดครั้งนี้นับว่าเป็นการระบาดอย่างรุนแรงมากกว่ารอบแรกและรอบสอง ดังนั้นทางบริษัทแม็คโครจึงได้มีการเตรียมการเอาไว้โดยมีการจัดการเกี่ยวกับเรื่องของการสต๊อกสินค้าเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าในช่วงที่ต้องมีการกักตัวในช่วงของโควิค-19 ระบาดในครั้งนี้

       สำหรับเรื่องของการเตรียมความพร้อมของบริษัท Makro นั้นได้มีการติดต่อกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อที่จะได้มีการหาสินค้ามาไว้ที่แม็คโครโดยมีการเติมสินค้าเข้ามาเรื่อยๆซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ที่บริษัทแม็คโครได้มีการติดต่อนำสินค้ามาวางขายนั้นก็จะเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นสำหรับการใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันโดยบริษัทแม็คโครได้มีการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่มีความจำเป็นสำหรับผู้บริโภคว่าในช่วงมีการกักตัวนั้นนิยมบริโภคอะไรกันมากที่สุด

        เพื่อนำสินค้าเหล่านั้นมาวางขายในแม็คโครเป็นจำนวนมากเพื่อให้พอกับความต้องการของผู้บริโภคนั่นเองซึ่งวิธีการนี้นับได้ว่าเป็นวิธีการที่ทำให้คนนั้นได้มีการเตรียมการเอาไว้เพื่อเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นโดยทางบริษัทแม็คโครนั้นได้ร่วมมือกับกรมการค้าภายในและยังมีการร่วมมือกับทางด้านกระทรวงพาณิชย์เพื่อมีการเช็คและบริหารการจัดการเกี่ยวกับสินค้าต่างๆรวมถึงมีการเติมสต๊อกสินค้า  

       เพราะถ้าหากลูกค้าเห็นว่าสินค้าในห้างแม็คโครนั้นมีในปริมาณมากก็จะมีความมั่นใจและไม่เกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการกักตุนสินค้าตามมาภายหลังนั่นเองซึ่งนอกจากประชาชนแล้วยังเป็นการส่งผลดีต่อพวกร้านอาหารหรือแม้แต่ร้านโชห่วยต่างๆอีกด้วย 

         ปัจจุบันนี้จะเห็นว่ามาตรการการเตรียมการรับมือของบริษัท Makro นั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเพราะจะเห็นได้ว่ามีผู้คนเป็นจำนวนมากที่ไปซื้อสินค้าที่แม็คโครและเมื่อซื้อสินค้าแล้วก็ได้ครบตามจำนวนที่ต้องการโดยที่ไม่ต้องหวั่นเกรงว่าสินค้าจะไม่เพียงพอทั้งนี้บริษัทแม็คโครแดงได้มีการเตรียมมาตรการรับมือควบคุมไม่ให้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่ไปซื้อสินค้าภายในห้างแม็คโครอีกด้วย

        ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิหรือแม้แต่การตรวจสอบการใส่แมสของผู้ที่เข้าไปซื้อสินค้าและยังมีการเตรียมถุงมือให้ลูกค้าในการหยิบจับสินค้าและเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเอาไว้ให้ลูกค้าอีกด้วยนอกจากนี้ทางบริษัทแม็คโครยังได้มีการเปิดการเดลิเวอรี่สินค้าส่งให้ลูกค้าถึงบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่ใช้บริการกับห้างแม็คโครนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

เมื่อการฝากเงินธนาคารไม่ได้ผลตอบแทนที่ดีเราควรทำอย่างไร

เมื่อการฝากเงินธนาคารไม่ได้ผลตอบแทนที่ดีเราควรทำอย่างไร

การฝากเงินธนาคาร  เชื่อว่าหลายคนที่มีการติดตามข่าวจะได้ฟังข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการธนาคารแห่งประเทศไทยได้มีการปรับลดการคุ้มครองเงินที่มีการนำมาฝากไว้กับธนาคารโดยคุ้มครองเพียงแค่ 1 ล้านบาทเพียงเท่านั้นจากเดิมที่เคยมีการคุ้มครองได้อยู่ที่ 5 ล้านบาทต่อคน

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของประเทศไทยในตอนนี้จะเห็นได้ว่าการฝากเงินไว้ที่ธนาคารนั้นอัตราค่าบริการดอกเบี้ยในขณะนี้พบว่าได้รับค่าตอบแทนที่เป็นดอกเบี้ยจากการฝากเงินนั้นน้อยมาก

          สำหรับ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ เฉลี่ยของทุกๆธนาคาร

เนี่ยรวมกันอยู่ประมาณแค่ 0.25 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น    ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำนะคะทางไปดูของทุกธนาคารนะคะถ้าเป็นแบบนี้หรือว่า 2 ปีเนี่ยอัตราดอกเบี้ยก็จะอยู่ประมาณ 1.3%  เพียงเท่านั้น  นอกจากนี้ไม่ใช่ทุกธนาคารนะคะที่จะให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจํา 24 เดือนที่ 1.3% 

         ดังนั้นอัตราดอกเบี้ยต่ำแบบนี้เราน่าจะมีทางเลือกมีโอกาสในการลงทุนคือว่าผลตอบแทนอาจจะสูงกว่านี้นะคะและจะฟ้องเรื่องของการลดวงเงินคุ้มครองเงินฝากเหลือ 1 ล้านบาทตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 254 ที่ผ่านมาก็ทำให้หลายคนนั้นเริ่มที่จะอยากขยับขยายหรือว่าปรับเปลี่ยนหาความรู้เพิ่มเติมใส่ลงทุนในรูปแบบอื่นๆกันบ้าง

    ซึ่งแน่นอนว่าก่อนที่หลายคนจะเอาเงินฝากธนาคารออกมาทำการลงทุนนั้นก็จะต้องมีการตรวจสอบการลงทุนในรูปแบบใหม่ว่าการลงทุนนั้นจะไม่สูญเปล่าและมีภาระความเสี่ยงน้อยที่สุด   ซึ่งในขณะนี้มีการคาดการณ์กันไงว่าการนำเงินมาลงทุนนั้นจะสามารถได้รับผลตอบแทนสูงมากกว่าการที่เรานำเงินไปฝากไว้กับธนาคารอีกด้วย

ในขณะนี้มีหลายคนได้มีการนำเงินไปลงทุนกับกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นเพราะลักษณะการรับผลตอบแทนนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับเราเอาเงินไปฝากประจำไว้ที่ธนาคารนั่นเอง 

    ซึ่งการนำเงินมาลงทุนกับกองทุนรวมนี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่ค่อนข้างน้อยมากถ้าหากเปรียบเทียบกับการนำเงินไปลงทุนด้านอื่นๆระยะเวลาในการได้รับเงินนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 3 เดือนและผลตอบแทนที่ได้กลับมานั้นเป็นผลตอบแทนที่ได้มาแบบร้อยเปอร์เซ็นต์โดยที่ไม่ต้องเอาไปหักภาษีมูลค่าเพิ่มอีกด้วยดังนั้นปัจจุบันนี้หากใครที่มีเงินทุนพอที่จะเอาไปลงทุนจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการที่จะทำการลงทุนกับกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นนั่นเอง 

          สำหรับใครที่ต้องการที่จะลงทุนกับตราสารหนี้หรือตลาดทางการเงินก็สามารถติดต่อกับทางธนาคารได้ทุกธนาคารและทุกสาขาเพื่อทำการขอยื่นเอกสารร่วมกันลงทุน 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

ยูนิคอรน์รายแรกของประเทศไทย

ยูนิคอรน์รายแรกของประเทศไทย

ยูนิคอรน์รายแรกของประเทศไทย หลายๆ คนได้ยินคำนี้อาจจะเข้าใจผิดว่าหมายถึงม้ายูนิคอรน์ ในตำนานเทพนิยายหรือเปล่า แต่ในความเป็นจริงของการสื่อสารในเชิงธุรกิจนั้น ไม่ได้หมายถึงเช่นนั้น แต่ คำว่า ยูนิคอร์น หรือที่เขียนตามภาษาอังกฤษนั้น UNICORN คือหมายถึงกลุ่มธุรกิจ Startup ที่มีมูลค่าของบริษัทมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ซึ่งในต่างประเทศทั่วโลกเราจะเห็น บริษัทเหล่านี้ดังๆ อยู่มากมายและก็ไม่ได้ไกลตัวเราอย่าง บริษัท Airbnb , Uber หรือ Snapchat ที่เราคนไทยคุ้นเคยและมีการใช้บริการกันอยู่แล้ว ส่วนสตาร์ทอัพ ของประเทศจีนที่ดังๆ ก็จะมี Xiaomi หรือ Didi Chuxing ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแอปเรียกแท็กซี่รายใหญ่ในประเทศจีน ก็ผ่านสูตรสำเร็จคำว่า Unicorn ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        คราวนี้เรามาลองดูของประเทศไทยกันบ้าง ว่าบริษัทไหนที่สามารถทำสำเร็จจนกลายเป็น Unicorn รายแรกของประเทศไทย ซึ่งหากบอกชื่อไปทุกคนต้องร้องอ๋อ เพราะบริษัทนั้น เป็นบริษัทขนส่งน้องใหม่สีเหลือง อย่าง Flash Express ที่ตีตลาดขนส่งของประเทศไทยแตกกระเจิง เอาชนะรุ่นพี่ อย่างสีส้ม เคอรี่  สีแดง J&T ได้อย่างสบาย 

ซึ่งสีเหลืองอย่าง Flash Express นั้น นำทีมโดยซีอีโอ วัยหนุ่ม อายุ 30 ปี อย่าง คมสันต์ แซ่ลี ซึ่งบริหารธุรกิจนี้จนก้าวมาเป็นยูนิคอร์น ได้อย่างสง่าผ่าเผย ซึ่งปัจจุบันบริษัทแห่งนี้ ได้รับเงินระดมทุนไปแล้ว กว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,700 ล้านบาทไทย

 

             นั่นจึงทำให้บริษัทนี้ กลายเป็น บริษัทไทยรายแรกที่ระดมทุนได้มากที่สุดโดยใช้ระยะเวลาแค่ 3 ปี หลังจากก่อตั้งเมื่อปี 2560 และเปิดให้บริการในปี 2561 ซึ่งผลจากการระดมทุนครั้งนี้ทำให้บริษัท มีมูลค่าธุรกิจมากกว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งตอนนี้สเตจในการกระดมทุน ของแฟลชเอ็กซ์เพลส ก็เข้ามาสู่ซี่รี่ยส์ E แล้ว โดยมีผู้ร่วมทุนร่ายใหม่อย่าง SCB 10X  บริษัท จันวาณิชย์ซีเคียวริตี้พริ้นท์ติ้ง จำกัด

           โดยปัจจุบันนั้นทางบริษัทฯ มีศูนย์ขนส่งกระจายสินค้าอยู่ 26 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องไม่ธรรมสำหรับบริษัทน้องใหม่รายนี้เลย เรียกได้ว่า การแข่งขันสำหรับตลาดขนส่งโลจิกส์ติก ในประเทศไทย น่าจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเหลือเกิน

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น เจ้าเริ่มแรก อย่างเคอรี่ หรือแม้แต่ เจแอนด์ที ยังต้องผวา เพราะหาก แฟลชเอ็กเพลซ มีเงินทุนสำรองขนาดนี้เชื่อว่า ตลาดการขนส่ง อีกไม่เกินห้าปี จะต้องเป็นของบริษัทนี้ ไม่ช้าก็เร็วอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติของวงการแข่งขันทางธุรกิจอยู่แล้วที่ปลาใหญ่ต้องกินปลาเล็กเสมอ ยกเว้น ปลาเล็กจะมีพื้นที่ปลอดภัยเป็นของตัวเองเท่านั้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  gclub สมัครสมาชิก