Browsed by
หมวดหมู่: สังคมทั่วไป

เราควรที่จะทำอะไรก่อนดีระหว่างซื้อบ้านและรถ

เราควรที่จะทำอะไรก่อนดีระหว่างซื้อบ้านและรถ

อะไรก่อนดีระหว่างซื้อบ้านและรถ เมื่อคุณนั้นทำงานไปสักพักหนึ่งแล้วก็จะมีหลายคนที่คุณรู้จักมักจะมีการตั้งคำถามกับเราขึ้นมา เพื่ออยากรู้ว่าชีวิตของเรานั้นประสบความสำเร็จไปถึงไหนกันแล้วบ้าง โดยก็จะมีหลักการง่ายๆนั่นก็คือสิ่งที่เราจะเจอบ่อยๆโดยปัจจุบันนี้นั้นเราได้มีบ้านแล้วหรือยัง

อะไรก่อนดีระหว่างซื้อบ้านและรถ หรือว่าต้องการอยากที่จะทราบว่าเรานั้นมีรถแล้วหรือยัง และคุณนั้นมีเงินเดือนหรือรายได้นั้นเท่าไหร่แล้ว หรือว่าคุณนั้นแต่งงานมีครอบครัวหรือยัง โดยในวันนี้เราจะยังไม่พูดถึงเรื่องของครอบครัวหรือการเก็บเงินนะ เพราะในวันนี้เราจะมุ่งประเด็นไปที่บ้านและรถก่อนว่าเรานั้นควรที่จะซื้ออันไหนเป็นสิ่งแรก

จะเห็นได้ว่ารถนั้นโดยเฉลี่ยแล้วเราจะต้องทำการผ่อนขั้นต่ำ 5 ปี ถ้าหากว่าคุณนั้นมีรายได้จากการทำงานประจำแล้วนำเงินจากการทำงานนั้นๆไปส่งค่างวดรถ ซึ่งเราเองก็เข้าใจดีว่าในกรุงเทพที่เราพักอาศัยอยู่เนี่ยมันไม่ได้เหมาะที่จะใช้รถสาธารณะในการเดินทางเลย 

ไหนจะรถติดหรือว่าไหนจะอันตรายจากการเดินทางหรือโจรต่างๆ นอกจากนั้นยังเป็นเรื่องของเวลาที่เราจะต้องใช้ในการเดินทางอีก เพราะฉะนั้นการที่คิดจะซื้อรถเราเข้าใจเป็นอย่างดี แต่ว่าในการเลือกซื้อบ้านนี่สิเป็นเรื่องที่เราจะต้องทำการคิดให้มากๆ 

เนื่องจากว่าไม่มีหนี้สินใดๆในประเทศนี้จะยาวนานเท่ากับการซื้อบ้านอีกแล้ว

โดยเฉลี่ยคนที่เรานั้นรู้จักก็จะเป้นการใช้เงินในการผ่อนบ้านราวๆ 10 – 30 ปีด้วยกัน อาจจะมีน้อยกว่านี้บ้างนะแต่ว่าก็ส่วนน้อยเหลือเกิน โดยการที่คนเราจะมีบ้านนั้นมันก็เป้นความฝันของใครหลายๆคน โดยถ้าคุณนั้นอยากจะมีชีวิตที่สะดวกสะบายเป็นอิสระและก็ไม่ต้องกะงวลเรื่องเงิน

ก็จะต้องมีหนึ่งสิ่งหนึ่งอย่างที่คุณจะต้องได้ก่อนบ้านก่อนรถนั่นก็คือการเป็นเจ้านายตัวเอง ทำไมถึงจะต้องสร้างธุรกิจส่วนตัวหรือว่าสร้างเส้นทางนายตัวเองก่อนที่จะมีบ้านมีรถ เราลองมาคิดเล่นๆกันนะ เมื่อคุณนั้นทำงานแน่ล่ะคุณก็จะต้องมีเงินเดือน เมื่อคุณนั้นมีเงินเดือนก็จะต้องมีเครดิต

แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณนั้นตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านหรือรถก็ตามแต่ จากนั้นคุณก็จะเอาเครดิตของคุณนั้นไปกู้ธนาคารโดยมีเงื่อนไขว่าคุณจะต้องทำงานไปส่งธนาคารแล้วธนาคารจะให้คุณนั้นมีสิทธ์ที่จะอยู่บ้านของคุณ จากนั้นคุณก็จะมีสิทธิ์ในการขับรถของคุณต่อไปได้

พูดง่ายๆเลยว่าคุณจะต้องทำงานอย่างหนักเลยเพื่อที่จะนำเงินไปส่งให้บ้านของคุณ และเช่นกันต้องทำงานอย่างหนักเพื่อส่งให้รถและเงินที่ไหนที่จะเหลือในการเลี้ยงดูตนเองกับครอบครัว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

วิกฤตเศรษฐกิจเกิดปัญหาทั่วโลก ขนาดบริษัท Uber ในอินเดียยังลดคนงานลง

วิกฤตเศรษฐกิจเกิดปัญหาทั่วโลก ขนาดบริษัท Uber ในอินเดียยังลดคนงานลง

        หลายคนคงรู้จักบริษัท Uber ร์กันเป็นอย่างดี  เพราะเป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมีการเปิดสาขาอยู่หลายประเทศทั่วโลกและบริษัท Uber  ในแต่ละประเทศนั้นก็จะมีจำนวนคนงานเป็นจำนวนมากซึ่งโดยปกติแล้วตอนนี้พนักงานทั้งหมดของบริษัท Uber  จะมีมากกว่า 6700 คนเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตาม. วิกฤตเศรษฐกิจเกิดปัญหาทั่วโลก  แต่ทางด้านประธานผู้บริหารบริษัท Uber  ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ของบริษัทในขณะนี้ว่าช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาในหลายประเทศส่งผลให้กิจการของบริษัท Uber  ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

เพราะผู้คนไม่ออกนอกบ้านกันเลยมีหลายประเทศที่ถูกประกาศให้อยู่แต่ในบ้านซึ่งหลายประเทศนั้นไม่มีการเดินทางออกไปทำงานทำให้กิจการของบริษัท Uber  ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากและไม่ใช่แค่เพียงสาขาเดียวแต่เป็นทุกสาขาทั่วโลกที่ทางบริษัท Uber ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสนี้

        ดังนั้นประธานบริษัทของ  Uber  จึงมีแนวความคิดที่จะต้องมีการรักษาเสถียรภาพของบริษัทเอาไว้ และสิ่งที่ประธานบริษัท Uber  มีแนวความคิดนั้นก็ไม่ต่างจากบริษัทอื่นๆเลยนั่นก็คือการลดจำนวนพนักงานโรง  ในส่วนของบริษัท Uber  เนื่องจากว่ามีหลายสาขาทั่วโลกดังนั้นจำนวนการลดพนักงานจึงต้องลดทุกสาขาเพราะสถานการณ์ในตอนนี้ลูกค้าของทุกสาขาทั่วโลกมีจำนวนการใช้งานลดลง  และบางประเทศนั้นก็แทบไม่มีผู้ใช้บริการของ Uber  เลยก็มี

         เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทให้สามารถอยู่รอดได้ในช่วงที่วิกฤตเศรษฐกิจกำลังมีปัญหาหนักในขณะนี้ทางด้านผู้บริหารจึงมีความประสงค์ที่จะลดตำแหน่งพนักงานลงซึ่งจำนวนที่ลดนั้นจะมากถึง 600 ตำแหน่งด้วยกัน

วิกฤตเศรษฐกิจเกิดปัญหาทั่วโลก และถ้าหากที่เป็นจำนวนคนใน 600 ตำแหน่งนี้จะถูกลดจำนวนพนักงานไปทั้งหมด 2,500 คนโดยจะเริ่มต้นลดจำนวนตำแหน่งงานของประเทศอินเดียเป็นที่แรก 

 

ส่วนในเรื่องของการดูแลพนักงานที่ถูกเลิกจ้างนั้นทางบริษัทจะยังมีการจ่ายเงินชดเชยให้กับพนักงานตามปกติตามกฎหมายที่มีการกำหนดเอาไว้อีกทั้งยังจะดูแลในเรื่องของการประกันสุขภาพและเงินช่วยเหลือต่างๆ

โดยจะให้ระยะเวลาในการช่วยเหลือคนงานเหล่านี้ประมาณ 6 เดือนเพื่อให้คนงานนั้นสามารถออกไปตั้งตัวได้ในช่วงที่สถานการณ์เศรษฐกิจยังคงเป็นแบบนี้

          อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของบริษัท Uber  เริ่มมีปัญหามาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีพศ2562 ซึ่งเป็นช่วงที่สถานการณ์โลกกำลังวิกฤตอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโควิค    หลายประเทศมีการปิดประเทศไม่ให้เปิดทางเข้าออกระบบการขนส่งถูกปิดหยุดชะงักเพื่อให้ประชาชนได้อยู่แต่ในบ้านด้วยคำสั่งของรัฐบาลดังนั้นสถานการณ์อย่างนี้ทาง Uber เองจึงจำเป็นต้องลดจำนวนคนงานลงเพื่อให้บริษัทยังสามารถอยู่รอดได้

 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

ศึกษาตนเอง

ศึกษาตนเอง

ดังนั้น การรู้สึกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพุทธศาสนาจึงไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าเธอจะรู้สึกยินดีหรือยินร้ายกับพุทธศาสนาก็ไม่ใช่ประเด็น เราจะไม่ใส่ใจ ไม่ว่ากับอะไรทั้งสิ้น พุทธศาสนาไม่ได้ดีหรือเลว เราแค่ทำในสิ่งที่สมควรทำเท่านั้น นี่ละคือพุทธศาสนา แน่นอนบางครั้งจะต้องมีการให้กระตุ้นบ้าง

แต่การกระตุ้นก็เป็นแค่การกระตุ้น ไม่ใช่จุดประสงค์ที่แท้จริงของการปฏิบัติ มันเป็นแค่ยาเท่านั้น เมื่อเราเริ่มท้อแท้ เราจะต้องการยา เมื่อเรารู้สึกกระชุ่มกระชวย เราก็ไม่ต้องการยา เธอจะต้องไม่เข้าใจผิดว่ายาคืออาหาร บางครั้งยาเป็นสิ่งจำเป็น แต่อย่าปล่อยให้จำเป็นจนถึงขั้นกลายเป็นอาหารของเรา

ดังนั้น ในวิธีการฝึกสี่แบบของรินไซ แบบที่ดีที่สุดคือ การไม่ตีความให้กับลูกศิษย์คนไหนทั้งสิ้น และไม่กระตุ้นหรือให้กำลังใจเขา ถ้าเราคิดว่าร่างกายคือตัวตนของเรา คำสอนก็น่าจะเป็นเสื้อผ้าของเรา บางครั้งเราพูดถึงเสื้อผ้าของเรา บางครั้งเราก็พูดถึงร่างกายของเรา แต่ทั้งร่างกายหรือเสื้อผ้าไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเรา ตัวของเราคือกิจกรรมใหญ่ เราเพียงแค่แสดงออกถึงอณูที่เล็กที่สุดของกิจกรรมใหญ่เท่านั้น เท่านั้นเอง

ดังนั้น เราจะพูดถึงตัวเราก็ได้ ไม่เป็นไร แต่จริงๆ แล้วไม่มีความจำเป็นเลยที่จะพูดถึงตัวเอง เพราะก่อนที่จะเปิดปาก เราได้แสดงออกถึงชีวิตใหญ่ รวมถึงตัวเราเองด้วยอยู่แล้ว ดังนั้น จุดประสงค์ในการพูดถึงตัวเราก็เพื่อที่จะแก้ไขความเข้าใจผิดที่มี เมื่อเราไปยึดติดกับรูปแบบหรือสีสันชั่วคราวของกิจกรรมใหญ่เท่านั้น การพูดถึงตัวเราและกิจกรรมของเราเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่เราจะไม่ทำอะไรที่ผิดพลาดเกี่ยวกับมัน ดังนั้น การพูดถึงตัวเรา จริงๆ แล้วก็คือ การลืมตัวเรานั่นเอง

ท่านโดเกน เซนจิ กล่าวว่า การศึกษาพุทธศาสนาคือการศึกษาตัวเอง และการศึกษาตัวเราก็คือการลืมตัวเอง เมื่อเธอยึดติดกับการแสดงออกชั่วคราวของธรรมชาติที่แท้จริงของเธอ การพูดถึงศาสนาพุทธเป็นสิ่งจำเป็น หาไม่แล้วเธอจะคิดว่าการแสดงออกขั่วคราวคือความจริง แต่มันไม่ใช่ กระนั้นก็ตาม ขณะเดียวกันก็ใด้วย เป็นเวลาชั่วขณะหนึ่งที่คือความจริง ชั่วอณูของเวลาที่เล็กจิ๋วที่สุดเท่านั้น มันจะไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพียงชั่วขณะต่อมา ก็ไม่ใช่แล้ว

 

สนับสนุนโดย  จุดอ่อนบาคาร่า