ออแกไนซ์งานแต่งงาน

ออแกไนซ์งานแต่งงาน

มีงานมากมายเกิดขึ้นในประเทศของเราหรือแม้แต่จะเป็นต่างประเทศก็ได้งานสำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานขึ้นบ้านใหม่งานตรุษจีนงานแต่งงานบวชงานที่ผู้ใหญ่หลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากการเชิญญาติพี่น้องญาติสนิทมิตรสหายมารวมตัวกันการจัดงานถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากเพราะว่าบางครั้งการที่เราจะไปติดต่อเครื่องเสียงติดต่อเวทีติดต่อในส่วนต่างๆและการรันคิวหรือแม้แต่จะเป็นการจัดตกแต่งต่างๆ

หากคุณไม่มีความเเชี่ยวชาญทางด้านนี้ราคาค่อนข้างสูงเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่นงานแต่งค่าใช้จ่ายงานแต่งก่อนอื่นเลยคุณต้องมีการ มีการวัดไซส์ขนาดตัวของชุดแต่งงานไม่ว่าจะเป็นไซส์เสื้อผ้ารองเท้าต่างๆชุดกระโปรงก็จะถูกวัดและตัดตามขนาดที่ต้องการหรือว่าควรจะเป็นการเช่าหรือซื้อก็แล้วแต่สะดวกต่อมาหลังจากเมื่อเราได้ชุดแล้วก็จะเป็นพิธีกรรมที่หลายๆคู่ก็ต้องทำกันนั้นก็คือการถ่ายรูป Pre Wedding

ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะเป็นการถ่ายรูปเพื่อโปรโมทงานหรือแม้แต่จะเป็นเอาไปประดับในงานแต่งของตัวเองรูปที่ได้ก็ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าว่าอยากได้รูปแบบไหนเพื่อที่จะได้บอกช่างภาพที่ถูกต้องสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการติดต่อช่างภาพการที่จะได้ช่างภาพที่มีคุณภาพและมีสไตล์การถ่ายรูปตามที่ต้องการนั้นจำเป็นต้องรู้ว่าไปหาที่ไหนส่วนมากที่ร้านตัดชุดจะมีคอนแทคเหล่านี้อยู่แล้วเพียงแค่คุณไปติดต่อบอกว่าอยากได้ช่างกล้องเขาก็จะจัดช่างกล้องที่เขารู้จักมาให้คุณและจากนั้นคุณก็ดำเนินการเอง

ก็มาไม่ได้รูปพรีเวดดิ้งแล้วก็เป็นส่วนของการจัดงานขึ้นมาในส่วนแรกก็จะมีการส่งการ์ดไปก่อนให้ผู้คนต่างๆมีการไปเลือกของขวัญที่เอาไว้แจกเป็นของที่ระลึกสำหรับคนที่มางานเราว่าเราจะแจกอะไรแจกของอะไรและงบประมาณเท่าไหร่เราก็ต้องมีการคุยกับทางคู่สมรสของเราในส่วนต่อมาหากเสร็จแล้วเราก็จะมีการไปจ้างวงดนตรีร็อควันต่างๆว่าเราจะแต่งงานวันไหนและไปดูวงดนตรีต่างๆไม่ว่าจะเป็นดูผ่านงานแต่งของเพื่อนวงไหนเล่นดีก็จะขอ Contact หรือเบอร์ติดต่อเอาไว้เพื่อสอบถามราคาต่างๆเพื่อให้เล่นงานเราและเมื่อเสร็จแล้วเราก็ต้องติดต่อเวทีมาลงไฟ

ที่จะมาประดับในงานของเราและก็ดอกไม้ต่างๆโต๊ะจีนที่จะมาเลี้ยงแขกในส่วนเหล่านี้หากคุณทำเองก็ดูเหมือนจะมีความยุ่งยากอยู่พอสมควรจึงมีธุรกิจที่เรียกว่าออแกไนซ์ขึ้นมาในงานแต่งนะก็คือเขาจะมาจัดการส่วนต่างๆให้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับคุณโดยการที่เขามีความเเชี่ยววชาญอยู่แล้วสามารถกำหนดงบประมาณในการจัดงานได้ไม่ว่าจะเป็นการเช่าชุดตัดชุดซื้อชุดการช่างกล้องว่าอย่างได้คุณภาพ

หรือทิศทางแบบไหนให้กับภาพที่คุณอยากได้การติดต่อเวทีแสงสีเสียงการรันคิวให้กับคุณแต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นแต่คุณจะได้ทีมงานที่มีความเป็นฝีมืออาชีพอย่างมากที่เข้ามาจัดการในส่วนนี้ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เรียกได้ว่าเป็นค่าดำเนินงานแล้วแต่สถานที่หรือแต่ละบริษัทจะติดต่อให้แต่ทั้งนี้ก็สามารถกำหนดงบประมาณของงานได้ด้วยตัวคุณเอง

 

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

Comments are closed.