เครื่องแต่งหน้าและก็สินค้าชำระล้างที่พวกเราใช้ทุกวี่ทุกวัน มีส่วนทำให้สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยสารเคมีมากมาย แม้กระทั้งสินค้าเล็ก ๆ อย่างสบู่ ก็สามารถเปลี่ยนสร้างมลพิษอันยิ่งใหญ่แก่โลกได้

นับวันความประพฤติการทำร้ายทางสภาพแวดล้อมของผู้คนยิ่งมากขึ้น แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีฝูงชนที่อุตสาหะค้นหาแนวทางให้โลกอาจจะคงความสวยงามไว้เหมือนกัน

ฉะนั้น จะดีมากแค่ไหนหากพวกเรามีสบู่ที่นอกเหนือจากที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้แล้ว ยังพร้อมฟื้นคืนสภาพการณ์ที่ดีเลิศให้กับโลกไปร่วมกันแล้ว

แต่ว่าแรงบันดาลใจสำคัญของการทำสบู่ยังมีเป้าหมายสำคัญเป็น การผลิตงานสร้างช่องทางการช่วยให้มลภาวะลดลงผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และก็สร้างชุมชนที่จีรังยั่งยืนไปพร้อมด้วย

ธุรกิจสร้างสรรค์ AWA สบู่ก้อนที่ไม่ใช่แค่สบู่ ระหว่างที่คนโดยมากนิยมซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า แต่ว่ากระบวนการวิถีดั้งเดิมอย่างการซักผ้าด้วยสบู่ก้อน

โดยจะมานั่งทำที่แม่น้ำ ยกตัวอย่างเช่น เปรู วิธีซักผ้าในแม่น้ำเป็นวัฒนธรรมประเทศนี้ทำกันมาและตกทอดกันมาจากชาวอินคา เมื่อหลาย 100 ปีก่อน โดยหญิงในหมู่บ้านจะใช้ระยะเวลานี้เป็นราวกับการพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็เป็นหลักที่เข้าสังคมที่กำลังจะได้คุยกันอย่างใกล้ชิด

แม้กระนั้นโชคร้ายที่สบู่ก้อนที่พวกคุณใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้า ดันทำให้แม่น้ำจำต้องแปดเปื้อนมลภาวะ และก็เป็นแหล่งก่อกำเนิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมา

Andea ธุรกิจน้ำแร่ในกุสโก ซึ่งเมื่อก่อนเป้นมืองหลวงของอาณาจักรอินคาอยู่ ก็เลยร่วมกับเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ Fahrenheit DDB รวมทั้งบริษัทเริ่มใหม่ด้านเทคโนโลยี Cirsys เราอาศัยความรู้ของวิศวกร นักเคมี แล้วก็นักชีววิทยา คิดค้นโปรเจกต์

สบู่ก้อน AWA จนได้ผลเป็นต้นแบบสบู่ซักผ้าที่มีคุณลักษณะช่วยทำให้ประสิทธิภาพน้ำดีขึ้น และดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีจุลชีพโพรไบโอติกส์ ที่ช่วยลดการแปดเปื้อนในแม่น้ำได้สูงถึงร้อยละ75

สบู่ซักผ้าแบบเริ่มแรกจะปลดปล่อยอนุภาคสารเคมีที่เป็นพิษลงสู่แม่น้ำจนถึงทำให้แหล่งน้ำนั้นแปลงเป็นมลภาวะ แม้กระนั้นอนุภาคในสบู่สูตรโพรไบโอติกส์ของ AWA ปฏิบัติหน้าที่กลืนมลพิษที่เกิดขึ้นในน้ำ และก็ลงติดตามกับหินและก็สาหร่ายแทน ทำให้แม่น้ำถูกกำจัดการแปดเปื้อนออกไป

ใช้เวลากว่า 2 ปี ในที่สุดก็ได้ต้นแบบสบู่ AWA ซึ่งต่อมาก็ได้มอบสูตรดังกล่าวนี้ให้กับทางรัฐบาล หน่วยงานต่าง ๆ ที่ไม่ได้มุ่งหากำไร ธุรกิจเพื่อสังคม และก็ผู้สร้างสบู่ต่าง ๆ สำหรับเอาไปใช้ปรับปรุงสินค้าถัดไป โดยผลสัมฤทธิ์นี้ เว้นแต่ช่วยลดมลพิษให้กับแม่น้ำและแหล่งน้ำแล้ว ยังทำให้วัฒนธรรมซักผ้าของชาวบ้านแห่งนั้น ที่มาแต่โบราณให้ยังอยู่ถัดไปได้อีกด้วย

 

สนับสนุนเนื้อหานี้โดย  สล็อตยูฟ่าเว็บตรง

By admin