ถ้าหากจะพูดถึงบริการการส่งสินค้าให้กับลูกค้าในประเทศไทยนั้นมีบริการที่รับส่งสินค้าให้กับลูกค้าหลายบริษัทเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเคอรี่หรือแม้แต่บริษัท Grab  นอกจากนี้ยังมีบริษัท Flash Express  และไปรษณีย์ไทย นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆอีกมากมายหลายบริษัทที่ไม่มีการกล่าวถึงซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีบริษัทขนส่งเยอะการแข่งขันทางการตลาดก็ค่อนข้างสูงมีการแย่งลูกค้ากันมากขึ้น

ดังนั้นการที่จะทำให้บริษัทของตนเองและมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและมีการเติบโตธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้และไม่เจ๊งก็จำเป็นที่จะต้องมีการขยายตลาดของตนเองไปที่อื่นไม่ใช่เพียงแค่การส่งสินค้าภายในประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

        แน่นอนว่าบริษัท Flash Express  ก็เล็งเห็นถึงแนวความคิดนี้เช่นเดียวกันดังนั้นเพื่อต้องการเปิดรับ e-commerce ที่กำลังมีการเติบโตที่ประเทศมาเลเซีย

บริษัท Flash Express จึงได้มีการขยายสาขาไปเปิดบริการที่ประเทศมาเลเซียเพื่อหวังให้บริษัทของตนเองนั้นมีการเติบโตทางด้าน e-commerce เพิ่มมากขึ้นและสามารถดำเนินธุรกิจให้เจริญเติบโตในปีนี้ได้มากขึ้นนั่นเองทั้งนี้ทางบริษัท Flash Express  ได้มีการเตรียมความพร้อมด้วย

การหาทีมงานที่ดีมีคุณภาพเป็นทีมงานมืออาชีพซึ่งขนาดนี้ต้องมีการเตรียมทีมงานมากกว่า 40 คนเพื่อที่จะไปรองรับการให้บริการที่ประเทศมาเลเซียนั่นเอง 

          เมื่อวันที่ 18 เดือนมีนาคมปีพศ. 2565 ประธานเจ้าหน้าที่บริษัทของ Flash Express นั้นก็ได้ออกมาเปิดเผยนโยบายแนวความคิดของตนเองหรือแม้แต่เป้าหมายของการขยายธุรกิจของตนเองว่าอยากจะมีการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นมากกว่าการอยู่ภายในประเทศไทยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่อยากให้ Flash Express นั้นครอบคลุมตลาดของ Asian เลยทีเดียวซึ่งในขณะนี้บอกได้เลยว่า Asian กำลังมีการเติบโตเป็นอย่างมากในหลายประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยนั้นก็มีการดำเนินธุรกิจและขยายธุรกิจ e-commerce กันเป็นจำนวนมาก

       ดังนั้น Flash Express จึงเห็นความสำคัญแนวความคิดว่าตนเองสามารถเติบโตในกลุ่มตลาดอาเซียนได้จึงมีการเตรียมขยายบริการออกไปที่ต่างประเทศซึ่งมีการวางแผนเอาไว้ถึง 3 ประเทศด้วยกันโดยจะมีการเปิดให้บริการของบริษัท Flash Express ที่ประเทศมาเลเซียและประเทศลาวรวมถึงประเทศฟิลิปปินส์ 

         อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารของFlash Express  มองว่าในขณะนี้ประเทศมาเลเซียนั้นมีการเติบโตทางด้าน e-commerce แบบก้าวกระโดดเหมาะอย่างยิ่งที่จะมีการไปลงทุนเพราะพบว่าตลาดการขายสินค้าออนไลน์ในประเทศมาเลเซียนั้นมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องดังนั้นถ้าหากว่า Flash Express ได้เป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนการขยายตลาดในมาเลเซียก็จะทำให้ Flash Express  มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยเช่นกัน 

 สำหรับนโยบายหรือการดำเนินธุรกิจของ Flash Express นั้นถึงแม้ว่าจะไปขยายสาขาที่ต่างประเทศแต่ใจยังยึดนโยบายเดิมนั่นก็คือการเปิดบริการส่งสินค้าให้กับลูกค้าทุก 

 

สนับสนุนโดย    ufabet เว็บตรง

By admin