ในทุกวันนี้ไม่ว่าเราจะไปตรงไหนจุดไหนหรือว่าเราจะมีบ้านอยู่ในจังหวัดใดๆไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯหรือว่าจะเป็นต่างจังหวัดสิ่งที่เรามักพบเห็นนั้นก็คือตู้กดน้ำอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ที่เพิ่งมาติดตั้งเมื่อวันก่อนก็อาจจะมีให้คุณได้เห็นมากมายตู้กดน้ำมีไปเพื่ออะไรและน้ำเหล่านั้นมาจากไหนบางคนตั้งข้อสงสัยว่าน้ำที่อยู่ในตู้กดน้ำมีความสะอาดมากหรือเปล่าจริงๆแล้วในตู้กดน้ำจะทำการต่อน้ำจากประปา

โดยตรงโดยที่จะมีการเช็คจุดว่าจุดไหนสามารถนำตู้กดน้ำไปลงได้และให้ค่าเช่ากับเจ้าของที่ต่างๆหรือค่าน้ำในบางสถานที่จะมีการติดต่อเจ้าของที่เองเพื่อนำเครื่องเหล่านั้นมาลงบางครั้งอาจจะเป็นการเช่าซื้อหรือว่าเป็นการซื้อเพื่อมาลงเลยก็ได้แต่ส่วนใหญ่จะเน้นการเช่าระยะเวลาจะอยู่ประมาณ 3-5 ปี

และเปลี่ยน น้ำที่นำมาให้ดื่มนั้นคือถือได้ว่าเป็นน้ำสะอาดเพราะว่ามีการกรองในตู้กดน้ำที่มีความมาตรฐานหน่อยจะมีการกรองถึง 5 6 ชั้นและมีการกรองด้วยแสง Ultra Violet ทำให้น้ำมีความสะอาดอย่างมากและสามารถดื่มทานได้ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปโภคบริโภคก็แล้วแต่คนจะนำไปใช้เลนส์ราคาอยู่ที่ประมาณ 1 ลิตรต่อ 1 บาททั้งนี้คนที่เป็นเจ้าของตู้จะได้กำไรจากอะไรนั่น

ก็คือน้ำที่เป็นน้ำประปาผ่านเข้าเครื่องกรองน้ำและใช้ไฟฟ้าของเจ้าของพื้นที่หรือบางครั้งเป็นของเอกชนและทำการของทางภาครัฐเข้าไปติดเครื่องใช้ไฟฟ้าของทางภาครัฐหรืออาจจะติดตัวมิเตอร์เครื่องคิดตังค์ในตอนหลังในครั้งนี้ต้นทุนตอน 1 นิดจะอยู่ประมาณ 0.3 – 0.5 บาทแล้วแต่ค่าไฟหรือค่าน้ำในช่วงนั้นขอค่าน้ำมีความคงที่พอสมควรแต่ปัจจัยที่เพิ่มเข้ามาในก็คือค่าไฟ

เพราะค่าไฟในฤดูร้อนจะมีอัตราที่สูงมากยิ่งขึ้นนั่นจึงทำให้มีความแกร่งของต้นทุนในฤดูต่างๆที่ไม่เหมือนกันแต่อย่างไรก็ตามการใช้เครื่องกรองน้ำที่มีการกรองหลายชั้นหากมีการผลิตน้ำสะอาดไปแล้วเป็นจำนวนมากและน้ำประปามีความสะอาดที่ไม่เท่าที่ควรจะทำให้ไส้กรองน้ำมีการเสื่อมสภาพโดยเร็วนั่นหมายความว่าต้องมีการเช็คจากเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับคุณภาพของไส้กรองอย่างสม่ำเสมอ

เพราะว่าเป็นปัจจัยหลักของการทำน้ำสะอาดขึ้นมาเลยก็ได้ในปัจจุบันก็มีการแพร่ขยายอย่างรวดเร็วมีการตั้งตามหมู่บ้านต่างๆเพราะว่ามีค่าน้ำที่ถูกกว่าซื้อถังและสะดวกสบายเป็นอย่างมากทำให้ในหลายๆหมู่บ้านมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บหลัก

By admin