ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก

ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก

ซึ่งยางล้อรถยนต์นั่งและรถบรรทุกเล็กจากประเทศไทยถูกตัดสินให้เรียกเก็บอังกรที่ที่เขาเรีกกันว่า AD เพราะฉะนั้นผลที่ตามาแน่นอนต้นทุนการนำเข้ายางล้อกลุ่มนี้จากประเทญไทย ยางล้อไทยโดนเก็บ AD เพิ่มสูงมาก จะปรับเพิ่มขึ้นทันที่ต้องบอกเลยปรับเพิ่มขึ้นทันทีเพราะฉะนั้นแน่นอนเราจะไปแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้อย่างไร

เพราะว่าต้นทุนเราสูงขึ้นเพราะฉะนั้นขีดความสามารถในการแข่งขันของเราย่อมได้รับผลกระทบเพราะราคาเราสูงกว่าแล้วก็จะมีผลต่อการลงทุนในอุตสาหกรรมยางล้อในอนาคตต่อเนื่องแล้วที่ได้มีการประเมิลกันกคือว่าจากตัวมาตรการดังกล่าวที่เราโดนในเรื่องของภาษีตรงนี้จะมีผลกระทบต่อขีดความสามารถในการแข่งขันในระยะยาวเลย

คำว่ายาวอย่างน้อยๆก็คือว่า5ปีนี้รู้เรื่องเลยว่าผลกระทบจะแค่ไหนอย่างไรแล้วสิ่งที่จะตามมาคือผลกระทบที่จะมีการส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาก็จะลดน้อยถอยลงไปด้วยอันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว

ดังนั้นเราอยากจะเปรียบเทีบยให้ได้เห็นอย่างชัดเจนเราจะไปเปรียบเทียบในส่วนของการนำเข้าล้อยางกับประเทศไทยกับประเทศต่างๆมาดูกันว่าราคามันแตกต่างกันอย่างไรอันนี้เป็นข้อมูลในส่วนของช่วงครึ่งปีแรกของ2564มาดูในประเทศไทยก่อน

ในส่วนของยางล้อรถยนต์นั่งก่อนที่เขาจะมีมาตรการ AD กับเราตกราคาที่42เหรียญต่อเส้นแต่พอหลังเจอมาตรการ AD ราคาพุ่งสูงเลย 49 เหรียญต่อเส้น ถ้าเป็นยางล้อรถบรรทุกเล็กก่อนที่เราจะมีมาตรการ AD ยังอยู่ที่77เหรียญต่อเส้นแต่พอหลังเจอมาตรการ AD ขึ้นเป็น91 เหรียญต่อเส้น

ส่วนทางฝั่งของเวียดนามเองถ้าเปรียบเทียบราคาของเขาถูกกว่าเราเยอะเลยของเดิมอยู่ที่ 36 เหรียญ แต่หลัง AD + CVD ก็คือตัวมาตรการที่เอาไว้ตอบโต้เหมือนกันอยู่ที่39เหรียญมันถูกกว่าบ้านเราเป็น10เหรียญเลย ในขณะที่ยางล้อรถบรรทุกเล็กเหมือนกันก่อนAD 60เหรียญ ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาหลังจากที่โดน AD + CVD เข้าไปเพิ่มขึ้นมาเป็น84เหรียญอาจจะดูเหมือนเยอะ

แต่ถ้าเทียบกับบ้านเราเขาก็ยังถูกกว่านั่นจึงเป็นเหตุที่เขามองว่าประเทศเราอาจจะเจอคู่แข่งสำคัญก็คือเวียดนามเพราโต้นทุนเขาถูกกว่าเราเยอะ 

นอกจากนี้มาดูประเทศที่ไม่ได้มีการเรียกเก็บ AD ในส่วนของตรงนี้มาดูว่าราคาเขาเป็นอย่างไรบ้างเริ่มที่ เม็กซิโก ยางรถยนต์นั่งอยู่ที่81เหรียญต่อเส้น ยางรถบรรทุกเล็กอยู่ที่77เหรียญต่อเส้น ส่วนที่ แคนาดา ตัวเลขอยู่ที่83เหรียญยางรถยนต์นั่งยางรถบรรทุกเล็ก89เหรียญ

ขนาดที่อินโดนีเซียยางรถยนต์นั่งอยู่ที่ 44 เหรียญต่อเส้นยางรถบรรทุก 73เหรียญต่อเส้น แล้วทาง สหรัฐอเมริกาตัวเลขน่าสนใจยางรถยนต์นั่งอยู่ที่77เหรียญส่วนยางรถบรรทุกเล็ก105เหรียญต่อเส้น

 

สนับสนุนโดย.   สล็อต ufabet เว็บตรง

Comments are closed.