ซึ่งเรื่องของเศรษฐกิจไทยการดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวจากข้างนอกโดยล่าสุดเราคิดว่าตรงนี้มันอาจจะเป็นข่าวที่ใครหลายๆคนสนใจและจับตากันเลยทีเดียวนั่นก็คือ ท่องเที่ยวไทย ประกาศว่าจะเปิดไอเดียที่มีชื่อว่า TAT Coin ก่อนจะไปถึงเรื่องเหรียญหรือว่าแนวทางในการทามหรือการจะเปิดโอกาศให้กับคนที่เติบโตในอนาคตหรือเปล่า

โดยเราขอไปเจาะลึกกว่าตอนนี้เรื่องของเศรษฐกิจไทยเรื่องของภาคการท่องเที่ยวออสังหาริมทรัพย์มันเจ็บหนักและถูกตอกย้ำซ้ำๆมานานสำหรับสภาพอสังหาและท่องเที่ยว2ปีแล้วก็อย่างที่รู้ๆกันว่าที่เรื่องของการท่องเที่ยวประเทศไทยก็ช้ำซ้ำมาอยู่ตลอดและมีความกังวลใหม่นั้นเรื่องของ

การเติบโตของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งระลอกนี้ถือว่าเป็นระลอกใหม่ที่เติบโตแรงกว่าระลอกเก่าเยอะเลยก็เป็นธรรมดาหากเราคุมในเรื่องของโควิด-19ไม่ได้การท่องเที่ยวมันก็จะต้องหดไปด้วยเราก็ไม่สามารถที่จะรับนักท่องเที่ยวคนที่เข้ามาเขาก็กลัวและมีความกังวลในอัตราการฉีดวัคซีนประเทศเราค่อนข้างที่จะน้อยกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว

ซึ่งเป็นเรื่องปกติอะไรโดยทำให้มุมเบิกบอกว่าถ้ายังฉีดวัคซีนได้น้อยหรือไม่ครบโดสก็ยังมีความเสี่ยงอยู่เขาบอกว่าถ้าคนที่ฉีดวัคซีนต่ำกว่า20% ถ้าหากจะเปิดเมืองได้จริงๆเป็นการท่องเที่ยวได้จริงๆทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็บอกว่าคุณจะต้องมีการฉีดวัคซีนประมาณ70%ถึงจะเริ่มเปิดได้

ดังนั้นหากมองในจุดนี้กำลังมองเห็นภาพว่าถ้าเรายังไม่ทำการฉีดวัคซีนโอกาสการเปิดเมืองหรือมีอะไรต่างๆนานาหรือจะดึงเม็ดเงินยังไงมันก็ยากเพราะว่าถ้าไม่ถึง70%ความเสี่ยงมันยังมีอยู่เยอะหากดูจากจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วตามหัวเมืองหลัก

เพราะฉะนั้นหากดูจาก ภูเก็ต ฉีดวัคซีน2เข็ม70%ถือว่าผ่านใช้ได้กรุงเทพเข็มแรก95%เข็มที่2 อู่ที่37%ก็ถือว่าเยอะอยู่แต่ถ้าเป็นที่อื่นอย่างเชียงใหม่เข็ม2ยังแค่17%เท่านั้นเองชลุรีเข็ม2แค่24% ดังนั้นถ้าอัตราการฉีดวัคซีนขนาดนี้มันก็ค่อนข้างที่จะพูดยากเพราะจะไม่เสี่ยงหรือจะเปิดเมืองให้กลับมาได้เหมือนเดิม

อย่างที่เรารู้กันเรื่องของการที่ทำให้เกิดโควิด-19ภาคของการท่องเที่ยวนั้นก็เจ็บตัวกันมาตลอด2ปีแล้วจะเข้า3ปีแล้วทำให้พวกอสังหาริมทรัพย์ตามเมืองท่องเที่ยวก็กระทบหนักเลยแต่หลักการความเห็นธนาคารแห่งประเทศไทยก็บอกว่าพอร์ตลงเร็วกว่า3แสนล้านอ่วมโควิด-19ธุรกิจเข้าพักทรัพย์กว่า106รายแล้ว

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

By admin