การลงทุนที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับอายุน้อย

การลงทุนที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับอายุน้อย

การลงทุนที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเอาจริงๆแล้วการลงทุนมันมีอยู่หลายอย่างมากมีตั้งแต่การ ซื้อสลาก กองทุน หุ้น อสังหาริมทรัพย์ ทองคำ การลงทุนหมดเลยพวกนี้เพียงแต่ว่าเราจะคัดมาเท่านั้นที่คิดว่ามันเหมาะสมที่สุดในวันที่กำลังมีเงินน้อยยังมีประสบการณ์ไม่มากยังเรียนอยู่หรือเพิ่งเริ่มทำงานและที่สำคัญมันจะต้องสอดคล้องกับยุคนี้ด้วย

ดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าจริงๆแล้วเราก็ยังไม่ได้เป็นผู้แนะนำการลงทุนมืออาชีพเพราะฉะนั้นสิ่งที่เอามาพูดในวันนี้คิดเสียว่าเหมือนกับเพื่อนมาเล่าให้ฟังหรือว่าเป็นรุ่นพี่ที่จะมาสรุปสายการเงินให้ฟังอีกทีนึงเพราะฉะนั้นยังไม่จำเป็นจะต้องเชื่อทั้งหมดเลยไปศึกษาเพิ่มเติมกันดูก่อน

ก่อนที่เราจะเข้าสู่การลงทุนอะไรดีเราต้องขอบอกก่อนว่าจุดร่วมความได้เปรียบที่มากที่สุดของคนที่มีอายุ20ปีเหมือนกันนั่นคือต้องมีอายุ20ปีการที่เราอายุน้อยถือได้ว่าเป็นความได้เปรียบเป็นอะไรที่ถือว่ามีค่ามากๆถ้าเกิดใครเคยได้ฟังแจ็คหม่าเวลาที่เขาพูดให้กับนักศึกษาที่กำลังจะจบใหม่อะไรพวกนี้

สิ่งที่เขาจะบอกเลยก็คือพวกคุณมีทรัพยากรมีสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดนั่นก็คือคุณอายุน้อยและในการอายุน้อยที่ทำให้การลงทุนในหลายๆอย่างสามารถสร้างพอรับได้มากกว่าการงทุนในวัยอื่นและก็จะมีการลงทุนอีกหลายๆอย่างที่คนวัยอื่นไม่สามารถทำได้อีกแล้วและจะต้องเป็นคนวัยนี้เท่านั้นอายุ20นี่แหละ

เพราะฉะนั้นเราจะขอสรุปสิ่งที่น่าจะเป็นที่เหมาะกับคนในวัยนี้และคิดว่าเพื่อนๆน่าจะสนใจกันเราขอแบ่งมาแล้วกัน คือ การลงทุนง่ายที่สุด สอง รวมไวที่สุด สาม ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด มีทั้งหมดสามตัวเหมาะกับการลงทุนในอายุน้อยมาก

ดังนั้นเรามาเริ่มอย่างแรกกันก่อนเลยคือ การลงทุนที่รวมง่ายที่สุดลงทุนในกองทุนดัชนี ซึ่งถ้าจะให้พูดสั้นๆกองทุนดัชนีก็คือกองทุนหุ้นประเภทนึงที่จะสร้างผลตอบแทนเรียนแบบตามดัชนีนั้นๆ อย่างเช่น ถ้าเป็นกองทุนดัชนีSET50ก็จะสร้างผลตอบแทนได้ตามSET50หรือก็คือดัชนีของตลาดหุ้นไทย

ซึ่งเหตุผลว่าทำไมต้องเป็นหุ้นแล้วทำไมต้องเป็นกองทุนหุ้นผ่านดัชนีเดี๋ยวจะเล่าไปเรื่อยๆแล้วกันต้อบขอบอกก่อนเลยว่าความลับของการลงทุนในหุ้นให้รวยนั่นก็คือต้องมีอายุที่น้อยเพราะว่าจริงๆแล้วการลงทุนให้รวยมันมีอยู่สามปัจจัยนั่นก็คือ ผลตอบแทนการลงทุน จำนวนของเงินต้น แล้วก็ในส่วนของ เวลา ในการลงทุน

เมื่อเรามาดูสามตัวแปลแล้วหลายๆคนจะไปตกม้าตายเอาที่ระยะเวลาในการลงทุนเพราะว่าการลงทุนมันให้ผลตอบแทนแบบEXPONENTIALมันทบต้นทบดอกตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆยิ่งเวลาผ่านไปมันจะทวีคุณตัวเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า

Comments are closed.