วัน ออริจิ้น ร่วมทุน  มีการเปิดเผยออกมาจากทางบริษัทวัน ออริจิ้น ว่าในขณะนี้ทางบริษัทได้มีแนวความคิดที่จะมีการต่อยอดธุรกิจของตนเองด้วยการตัดสินใจที่จะทำออฟฟิศขนาดใหญ่ขึ้นมาอยู่ในเขตตัวเมือง

โดยออฟฟิศนี้มีการวางทำเลเอาไว้แล้วว่าจะสร้างอยู่แถวใกล้กับ BTS สนามเป้า  โดยงบประมาณในการก่อสร้างออฟฟิศในครั้งนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 4400 ล้านบาทเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามทาง วัน ออริจิ้น  เองได้ประกาศว่าไม่ใช่เพียงแค่ วัน ออริจิ้น เพียงอย่างเดียวที่จะร่วมลงทุนในการสร้างออฟฟิศขายในครั้งนี้แต่ทาง บริษัทวัน ออริจิ้น นั้นได้มีการติดต่อกับทางบริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย

เพื่อมาร่วมลงทุนร่วมกันในการสร้างออฟฟิศขายโดยคาดว่าธุรกิจการก่อสร้างออฟฟิศจะสามารถเสร็จสิ้นได้ในช่วงประมาณ ปีพ.ศ.2566 ซึ่งอาจจะต้องเป็นช่วงประมาณไตรมาสที่ 4 หรือช่วงปลายปีเลยทีเดียว 

        สำหรับการร่วมลงทุนกันระหว่างบริษัท วัน ออริจิ้น กับ  โตคิว แลนด์ เอเชีย เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทยักษ์ใหญ่ 2 บริษัทด้วยกันซึ่งบริษัทวันออริจิ้นนั้นก็มีการพัฒนาเกี่ยวกับโครงการต่างๆภายในประเทศไทยในขณะที่บริษัทโตคิว แลนด์ เอเชีย  ก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นด้วยความต้องการของการลงทุนในครั้งนี้

คือต้องการอยากจะพัฒนาอาคารสำนักงานเพื่อเปิดให้เช่าหรือเป็นลักษณะของการซื้อขาดเป็นสำนักงานเกรด A ซึ่งในประเทศไทยนั้นยังไม่มีสำนักงานในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อนเรียกได้ว่าโครงการนี้เป็นโครงการแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

              อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทั้ง 2 บริษัทก็เคยมีการร่วมลงทุนในการพัฒนาโครงการต่างๆขึ้นมาซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลักษณะของการพัฒนาฟื้นฟูโรงแรมขึ้นมาใหม่รวมถึงสถานที่อาคารสำหรับเปิดให้มีการค้าขายสินค้าแบบปลีกและส่งแต่การร่วมลงทุนกันในการสร้างอาคารสำนักงานนั้นเกิดขึ้นครั้งแรกและเชื่อได้ว่าการพัฒนาการลงทุนในครั้งนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับทั้งสองบริษัทที่ร่วมลงทุนและจะทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั้นมีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง

         สำหรับการลงทุนในครั้งนี้จะได้แนวความคิดและประสบการณ์ดีๆที่ทางประเทศญี่ปุ่นนั้นได้มีการสั่งสมมาเกี่ยวกับเรื่องของการสร้างออฟฟิศต่างๆในขณะเดียวกันประเทศไทยเองก็จะนำความรู้แนวความคิดของตนเองมาผสมผสานกับของประเทศญี่ปุ่นซึ่งชื่อเรียกว่าอาคารสำนักงานที่มีการก่อสร้างขึ้นมาเมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะต้องถูกใจลูกค้าที่มาดูและตัดสินใจที่จะเช่าหรืออาคารสำนักงานที่มีการสร้างขึ้นมาอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าทำเลที่ตั้งนั้นก็ถือว่าอยู่ใจกลางเมืองและที่สำคัญก็ยังอยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บตรง

By admin