Tesla ประกาศปรับลดพนักงาน   บริษัทเทสล่าคือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับโลก สำหรับผู้บริหารของบริษัทเทสล่านั่นก็คือ elon musk 

ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักธุรกิจที่มีรายได้สูงติดอันดับโลก  อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยออกมาจากสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าในขณะนี้ทางผู้บริหารของบริษัท tesla ได้มีการส่งอีเมลส่งไปถึงทีมงานผู้บริหารของบริษัททุกคนโดยมีการทยอยส่งอีเมลไปตั้งแต่ช่วงประมาณต้นเดือนมิถุนายน  ปีพ.ศ. 2565 แล้ว

        สำหรับใจความเนื้อหาภายในอีเมล ที่ทางทีมผู้บริหารของอีลอน มัสก์ จะได้รับนั้นจะมีการเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจ ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นวิกฤตและเลวร้ายเป็นอย่างมาก และที่สำคัญเนื้อหาในอีเมลนั้นมีการระบุว่าทางบริษัทเทสล่าเองจำเป็นที่จะต้องมีการรักษาบริษัทเอาไว้โดยมีการลดขนาดองค์กรลงนั่นก็คือการต้องปลดพนักงานออกจากบริษัทนั้นเอง 

         อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่จะมีปัญหาวิกฤตของเศรษฐกิจนั้น อีลอน มัสก์  CEO ของบริษัท tesla ก็ได้มีการเคยออกมาอยู่หลายครั้งเช่นเดียวกันว่าบริษัทเทสล่าในขณะนี้มีจำนวนพนักงานที่เยอะมากจนเกินไปจากตำแหน่งงานที่มีอยู่ และเมื่อมาเจอกับวิกฤตของปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังมีปัญหากันทั่วโลกอยู่ในตอนนี้ชื่อว่าอีลอนมัสจึงถือโอกาสนี้ตั้งใจที่จะลดจำนวนพนักงานลงเพื่อที่จะได้มีการลดจำนวนพนักงานให้กับจำนวนตำแหน่งงานที่เหมาะสม  

         สำหรับพนักงานที่จะถูกปรับลดของบริษัทเทสล่านั้นว่ากันว่าจะมีการถูกลดจำนวนลงสูงถึง 10000 คนหรือประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมดที่มีอยู่ในบริษัทเทสล่าอยู่ในตอนนี้นั่นเอง 

          อย่างไรก็ตาม  สำหรับ  อีลอน มัสก์ นั้นเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้บริหารของบริษัทเทสล่าเท่านั้นแต่ยังมีบริษัทอีกมากมายหลายบริษัทที่เข้าไปควบคุมกิจการอย่างเช่นกิจการเกี่ยวกับการทำธุรกิจเรื่องของยานอวกาศ   รวมถึงล่าสุดที่มีการไปเทคโอเวอร์ทวิตเตอร์  ดังนั้นคงต้องรอดูกันว่ากิจการอื่นๆที่ อีลอน มัสก์ เป็นผู้บริหารและเป็น CEO อยู่จะมีการปรับลดพนักงานลงเช่นเดียวกับบริษัท tesla หรือไม่ 

          สำหรับสภาวะวิกฤติเศรษฐกิจที่กำลังมีปัญหาเลวร้ายทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ไม่ใช่เพียงแค่บริษัทเทสล่าบริษัทเดียวเท่านั้นที่มีการประกาศลดจำนวนพนักงานลงยังมีบริษัทอีกมากมายหลายบริษัทซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่กำลังส่งสัญญาณว่าธุรกิจของตนเองนั้นจะต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจซึ่งในขณะนี้ทั่วโลกกำลังเจอกับปัญหาเงินเฟ้อและการฝืดเคืองทางด้านการเงิน

      นอกจากนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของดอกเบี้ยที่มีการขยับตัวเพิ่มสูงขึ้นและที่สำคัญราคาน้ำมันที่แพงมากขึ้นส่งผลทำให้เจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องรีบทำการรัดเข็มขัดบริษัทของตนเองเพื่อความอยู่รอดซึ่งวิธีการรัดเข็มขัดให้ดีที่สุดก็คือการปรับลดจำนวนพนักงานลงนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet บาคาร่า

By admin